iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Fan bất bình khi IU thua đàn em kém tiếng trên show âm nhạc

Thứ bảy, 29/4/2017, 11:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 29/4/2017, 11:03 (GMT+7)

Nhiều ý kiến nghi ngờ kết quả của Music Bank, cho rằng nhóm Laboum không thể đạt điểm cao hơn IU.

Trong chương trình Music Bank hôm 28/4, nhóm nữ Laboum gây bất ngờ khi đánh bại IU để giành cúp với ca khúc Hwi Hwi. Đây là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của Laboum kể từ khi ra mắt năm 2014.

fan-bat-binh-khi-iu-thua-dan-em-kem-tieng-tren-show-am-nhac

Laboum đánh bại IU, giành cúp đầu tiên trong sự nghiệp.

Fan bất bình khi IU thua đàn em kém tiếng trên show âm nhạc
 
 

Clip Laboum khóc nức nở khi giành chiến thắng đầu tiên

Trong khi các fan của Laboum ăn mừng thì fan của IU và nhiều netizen lại tỏ ra nghi ngờ về kết quả của chương trình. Nhiều người đưa ra dẫn chứng rằng ca khúc Hwi Hwi của Laboum còn không lọt nổi top 100 trên bảng xếp hạng âm nhạc, chỉ đứng thứ 347. Trái lại, IU đứng top hàng loạt bảng xếp hạng với không chỉ một ca khúc trong album mới. PaletteCan't love you anymore của IU cũng đạt "all-kill" trên tất cả các bảng xếp hạng khi vừa ra mắt.

fan-bat-binh-khi-iu-thua-dan-em-kem-tieng-tren-show-am-nhac-1

Hwi Hwi của Laboum chỉ xếp thứ 347 trên bảng xếp hạng âm nhạc.

Netizen chỉ ra rằng MV Hwi Hwi của Laboum có số lượt xem thấp hơn rất nhiều lần so với MV của IU. Bên cạnh đó, lượng bán album của Laboum cũng chỉ xếp thứ 23 khi mới ra mắt và đứng thứ 64 sau một tuần phát hành. Vì thế, nhiều netizen thấy bất mãn khi Laboum giành chiến thắng trước IU.

fan-bat-binh-khi-iu-thua-dan-em-kem-tieng-tren-show-am-nhac-2

Lượt xem MV khiêm tốn của Laboum...

fan-bat-binh-khi-iu-thua-dan-em-kem-tieng-tren-show-am-nhac-3

... chỉ bằng số lẻ trong số lượt xem MV của IU.

Hàng nghìn bình luận trên các diễn đàn mạng xứ Hàn bày tỏ nghi vấn về kết quả chương trình: "Một ca khúc không vào nổi top 100 và tôi cũng chưa bao giờ nghe đến thế mà lại đứng thứ nhất", "Ca khúc chỉ ở đâu đó ngoài top 300 trên MelOn lại giành chiến thắng ư? Chẳng hợp lý gì cả", "Họ tính điểm bằng cách nào vậy?", "Tôi còn tưởng nhóm Laboum đã giải tán rồi chứ"...

Theo bảng xếp hạng từ ngày 16-22/4 của Gaon, IU có 7/10 ca khúc lọt top single nhạc số bán chạy nhất, 8/10 ca khúc đạt lượng download trực tuyến cao nhất trong tuần. Trong khi đó, Laboum đứng vị trí thứ nhất trong top album bán chạy nhất với Miss this kiss.

Một bình luận trên Allkpop tỏ ra nghi ngờ doanh số album của Laboum: "Các sản phẩm trước đó của họ chỉ bán được vài nghìn album, nay bỗng nhiên bán được 30.000, nghe đã thấy lạ. Điểm số trong các chương trình âm nhạc của họ cũng chưa bao giờ cao đến thế. Trên show M!Countdown họ chỉ đạt có 0,6% lượt vote".

Mặt khác, không ít ý kiến bênh vực Laboum, cho rằng nhóm đã rất cố gắng và chất lượng âm nhạc ngày càng tiến bộ, họ xứng đáng có được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp.

fan-bat-binh-khi-iu-thua-dan-em-kem-tieng-tren-show-am-nhac-4

Trên Twitter, các cô gái Laboum gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và cho biết sẽ nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Anh Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top