iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Fan 'dậy sóng' trước thông tin SM mở chi nhánh tại Việt Nam

Thứ tư, 12/9/2018, 09:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 12/9/2018, 09:11 (GMT+7)

SM Entertainment cho rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho Kpop.

Ngày 11/9, tại hội thảo hợp tác kinh doanh Hàn Quốc - Việt Nam, CEO Han Se Min, đại diện công ty SM đã đưa ra một thông báo khiến fan Việt "đứng ngồi không yên". Theo đó, SM Entertainment đang chuẩn bị thành lập chi nhánh ở Việt Nam.

Ông Han cho biết: "Thông qua chi nhánh, chúng tôi dự định tìm kiếm những tài năng trẻ tại Việt Nam". Nhà sáng lập kiêm giám đốc sản xuất Lee Soo Man cũng tham dự sự kiện này với tư cách diễn giả chính và phát biểu: "Trước đây chúng tôi đã công bố kế hoạch tìm kiếm những thanh thiếu niên tài năng ở Việt Nam và tạo ra NCT-V, một nhóm nhỏ của NCT. Chúng tôi rất mong được bồi dưỡng một ngôi sao toàn cầu. Kể từ bây giờ, mục tiêu lớn của SM sẽ là Việt Nam". Ngoài ra, ông Lee Soo Man cũng bình luận về thị trường Việt Nam nhiều hứa hẹn và sự tương tác giữa người dân Việt Nam - Hàn Quốc thời gian gần đây.

Chủ tịch SM Lee So Man tại hội thảo ngày 11/9.

Chủ tịch SM Lee Soo Man tại hội thảo ngày 11/9.

Thông tin SM mở chi nhánh tại Việt Nam đang khiến cộng đồng fan Việt "rần rần". Các fan bình luận, ước mơ làm thực tập sinh tại công ty quản lý hàng đầu Kpop của nhiều người sẽ sớm trở thành sự thật. Một số ý kiến nổi bật: "Phi ra đường nhanh, nhớ phải mang khí chất ngời ngời vào, nhỡ staff có thấy lại rượt đuổi lôi về làm lao công SM thì sao"; "Dự là sẽ có một lô lốc anh chị xin vào làm bảo vệ lao công vì quá tuổi làm idol"; "Hết AKB48 thành lập nhóm nhỏ SGO48 rồi lại đến SM Ent thành lập công ty ở Việt Nam à... Đây có phải là hiệu ứng sau Park Hang-seo không?"...

SM là công ty quản lý của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng Kpop như Red Velvet, EXO, SNSD, ...

SM là công ty quản lý của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng Kpop như Red Velvet, EXO, SNSD, ...

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng đây không phải là một kế hoạch khả thi. "Tiếng Việt không dễ học và ngược lại, tiếng Hàn cũng mới mẻ với nhiều người Việt. Liệu những idol người Việt có đáp ứng được các tiêu chuẩn của một idol Kpop? Cá nhân tôi không thích SM phân bố nhân lực quá rộng như vậy, khi các nghệ sĩ trong công ty vẫn chưa ổn định".

Habi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top