iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Fan K-Pop 'đứng ngồi không yên' trước quy định quân sự mới

Thứ bảy, 9/6/2018, 09:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 9/6/2018, 09:37 (GMT+7)

Fan của các nhóm nhạc lo lắng nếu bộ luật quân sự mới của Hàn được thông qua, có thể nhiều idol nam phải tạm dừng hoạt động. 

Theo Allkpop, bộ luật quân sự mới sẽ được ban hàng vào tháng 8 tới. Theo đó, nam giới trên 25 tuổi, chưa thực hiện nghĩa vụ sẽ bị hạn chế xuất cảnh, không quá 5 lần trong một năm. Tổng thời gian cư trú ở nước ngoài không quá 6 tháng.

Trước đây, nam giới từ 25 - 27 tuổi có thể xin giấy phép đi lại nước ngoài và tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Còn nam giới trên 28 tuổi phải bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự nếu nhận được giấy gọi.

Nếu bộ luật mới được thông qua, nhiều người nhận định sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các công ty trong việc sắp xếp lịch trình quảng bá của các nhóm nhạc nam. Cụ thể, việc hạn chế xuất cảnh sẽ khiến cho toàn bộ những lịch trình ở nước ngoài của các idol nam sẽ có khả năng bị hoãn lại. Ngoài ra, khi những idol nam đủ 28 tuổi sẽ phải nhập ngũ ngay lập tức nếu nhận được giấy mời.

Suho (EXO) và Jin (BTS).

Suho (EXO) và Jin (BTS).

Onew (SHINee) và Xiumin (EXO)... có thể sẽ phải nhập ngũ sớm hơn.

Onew (SHINee) và Xiumin (EXO)... có thể sẽ phải nhập ngũ sớm hơn.

Rất có thể loạt idol nam như Onew (SHINee), Xiumin, Suho (EXO), Jisung (Wanna One), Jin (BTS)... sẽ phải nhập ngũ khi luật mới được thông qua.

Nhiều fan K-Pop tỏ ra bất ngờ, buồn bã trước thông tin này. "SM có thể cho EXO đi hết được không? Tui không muốn phải đợi 6 năm nữa đâu"; "Vậy là lịch trình của BTS sẽ hoãn ư?"; "Nếu Jisung đi thì Wanna One sẽ làm sao? Không lẽ cho giải tán sớm"... là những bình luận sốt sắng trên các diễn đàn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều fan vẫn lạc quan cho rằng: "Sao các bạn lại phẫn nộ, đây là luật pháp người ta mà. Đi để bảo vệ tổ quốc"; "Nếu các anh không đi nghĩ vụ sẽ bị cộng đồng mạng dìm không lên nổi đâu. Thôi các anh đi mạnh giỏi nhé".

Quang Thành

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top