iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

IU gặp 'biến' đầu năm với tin đồn đầu cơ bất động sản 'mờ ám'

Thứ hai, 7/1/2019, 14:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 7/1/2019, 14:06 (GMT+7)

Đại diện nữ ca sĩ đã phủ nhận thông tin này.

Sáng 7/1, truyền thông Hàn đưa tin, IU và 4 CEO khác nằm trong danh sách những người được hưởng lợi nhuận từ khu đất GTX (khu vực thi công dự án tàu điện ngầm cao tốc).

Theo một nguồn tin trong ngành, IU là người có tài sản tăng mạnh nhất trong số những nhân vật đầu tư vào khu đất này. Cụ thể, nữ ca sĩ đã mua đất và một số tòa nhà ở Gwacheon, tỉnh Gyeonggi với giá 4,6 tỷ won vào tháng 1/2018. Tới nay, giá bất động sản đã tăng lên 6,9 tỷ won, mang lại khoản lãi khổng lồ 2,3 tỷ won.

Một quan chức bất động sản cho biết: "Chúng tôi lo ngại về việc có những người đang đầu cơ bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả thị trường". 

IU bị lôi kéo vào cáo buộc đầu cơ bất động sản chưa rõ chứng cứ. 

IU bị lôi kéo vào cáo buộc đầu cơ bất động sản chưa rõ chứng cứ. 

Ngay sau đó, đại diện Kakao M đã đưa ra phản hồi chính thức: "Việc IU mua lại đất xây dựng nhằm mục đích đầu cơ là không đúng sự thật. Hiện tại khu đất đang được xây dựng văn phòng cho mẹ của IU, phòng thu âm riêng và một phòng tập để IU hỗ trợ cho hậu bối của mình. Những khu đất IU mua cũng không thuộc diện giải tỏa để xây GTX". Công ty quản lý khẳng định con số 2,3 tỷ won là không chính xác và từ chối tiết lộ mức lợi nhuận hiện tại. 

Bình luận về sự việc này, netizen đang có những ý kiến trái chiều. Nhiều fan rằng IU không có ý định đầu cơ bất động sản mà chỉ là "tình cờ gặp lãi". Trong khi đó, rất nhiều người khẳng định một nữ ca sĩ như IU rất khó nắm được thông tin nội bộ về chính sách của chính phủ về GTX nếu như không có "tay trong". Do đó, việc IU đầu tư rất nhiều tiền vào thương vụ này có thể là một chuyện "mờ ám". Trước đây, nhiều nguồn tin từng cho biết khối tài sản của IU ngoài lợi nhuận từ việc đi hát, bản quyền sáng tác, hợp đồng quảng cáo, còn đến từ việc đầu tư bất động sản. 

Nữ ca sĩ đang gây tranh cãi lớn trên nhiều diễn đàn Kpop.

Nữ ca sĩ đang gây tranh cãi lớn trên nhiều diễn đàn Kpop.

Một số bình luận trên Nate: "Cái này là phạm pháp đúng không? Thao túng giá đất à?"; "Nghĩ tích cực thì là thông minh, biết tính toán, còn không thì là ranh ma. Chứ làm ca sĩ thì lấy đâu ra thông tin để đầu tư bất động sản? Ai làm bên nhà đất cũng biết, đầu tư 4,6 tỷ won không phải là chuyện nhỏ đâu, hẳn phải có trước thông tin về dự án của chính phủ rồi"; "Thật khó tin khi các vị CEO kia không có được những khu đất đẹp như IU sở hữu và có mức lãi ít hơn. Thật khó tin là IU lại ra tận Gyeonggi mua đất chỉ để xây studio và phòng tập"; "Đúng là vừa có tiền vừa có quan hệ, đã giàu lại càng giàu hơn"...

GTX là tên viết tắt của Great Train eXpress, là một mạng lưới tàu điện ngầm cao tốc xây dựng xung quanh khu vực thủ đô Seoul. GTX được kỳ vọng giúp người dân rút ngắn thời gian di chuyển, có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Ngày 28/12 vừa qua, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc đã phê chuẩn kế hoạch triển khai dự án tuyến tàu cao tốc GTX đầu tiên mang tên GTX-A. Đây là đoạn tàu điện ngầm có chiều dài 83km, tính từ phường Unjeong, thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi tới phường Samsung, quận Gangnam, Seoul, dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Habi (theo Nate)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top