iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Justin Bieber được khuyên ở ẩn để cứu sự nghiệp

Thứ bảy, 14/6/2014, 08:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 14/6/2014, 08:33 (GMT+7)

Liên tiếp gây scandal và gần đây nhất là trò đùa miệt thị người da đen, Justin Bieber đang đứng trước nguy cơ sự nghiệp có thể bị tai tiếng lấn át.

Đầu tháng 6 vừa qua, tờ The Sun của Anh đăng tải một video được quay khi Justin Bieber mới 15 tuổi, trong đó, nam ca sĩ kể một câu chuyện đùa có sử dụng những từ ngữ miệt thị mang tính chất phân biệt chủng tộc. Khi video bị phát tán, Justin đã phát đi lời xin lỗi tới công chúng. “Tôi vô cùng xin lỗi. Tôi xin lỗi vì đã xúc phạm, làm tổn thương tới mọi người vì thái độ trẻ con và không thể tha thứ của tôi” – nam ca sĩ 20 tuổi nói. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau, một video quay từ lâu khác tiếp tục bị tung ra cho thấy nam ca sĩ buông lời trêu chọc những người da màu. Anh còn thay đổi lời bài hát One Less Lonely Girl và đùa cợt rằng sẽ gia nhập vào hội Ku Klux Klan – một tổ chức chống lại sự bình đẳng của các dân tộc.

Untitled-1.jpg

Hình ảnh trong video Justin đùa mang ý phân biệt chủng tộc.

Giới trong nghề nhận định nam ca sĩ trẻ sắp bước quá giới hạn cho phép và rất có thể sẽ khó cứu vãn. "Những gì cậu ấy làm gần đây chưa hoàn toàn ảnh hưởng đến sự nghiệp nhưng nó sẽ gây ra hệ quả nghiêm trọng mà không thể cứu vãn ngay lập tức được" - Robert Thopmson, một giảng viên nghiên cứu về văn hóa pop của trường đại học Syracuse ở New York nói. Robert cũng cho rằng scandal phân biệt chủng tộc sẽ được coi là vết nhơ trong sự nghiệp của Justin.

justin-bieber-n-word-apology-060514-600x450.jpg

Justin đã xin lỗi vì những hành động nông nổi.

“Justin nên đi xa một thời gian để có sự khởi đầu lại mới mẻ” - Amanda Sanders, một nhà tư vấn hình ảnh cho các sao ở New York nói. “Justin cần 1 hoặc 2 tháng sống yên tĩnh” – Amanda nói tiếp và lấy dẫn chứng trường hợp của nữ ca sĩ Britney Spears. Năm 2007, Britney Spears gặp liên tiếp scandal khi đời tư xuống dốc không phanh, cô đã lựa chọn lùi lại hậu trường một thời gian để những chuyện cá nhân chìm dần, sau đó cô mới trở lại showbiz. Amanda Sanders cũng nói thêm: “Tôi không nói rằng Justin cần phải đến trại cai nghiện điều trị nhưng Justin sẽ không bao giờ được nhìn nhận trở lại là một cậu bé ngọt ngào, lành tính nữa”.

Justin-Brit.jpg

Anh chàng được khuyên học theo đàn chị Britney Spears đi ở ẩn một thời gian.

Thời gian gần đây ngoài Justin Bieber, nam diễn viên hài Jonah Hill cũng phải xin lỗi công chúng vì trong lúc tức giận với paparazzi, anh đã buông lời sỉ nhục một tay săn ảnh đồng tính. Trên The Tonight Show, nam diễn viên The Wolf of Wall Street thẳng thắn đề cập đến vụ việc của mình và xin lỗi trước khán giả. Nhà tư vấn Amanda cũng gợi ý cho Justin Bieber nên học hỏi Jonah Hill. “Nếu Justin làm tương tự như Jonah Hill thì lời xin lỗi sẽ đáng tin cậy hơn. Lời xin lỗi nên được phát sóng và không phải qua Twitter hay online”.

140603112641-jonah-hill-february-2014-horizontal-gallery.jpg

Nam diễn viên Jonah Hill công khai lời xin lỗi trên truyền hình.

Giới trong nghề cũng nhận định loạt scandal hiện nay của Justin sẽ làm lu mờ những gì anh chàng đã làm được. “Sự nghiệp của Justin chưa bị hủy hoại nhưng ngày nay không ai quay một video như thế cả. Khi mà mọi người quên đi scandal này cũng là lúc bởi họ đã quên Bieber. Chúng ta không biết được có bao nhiêu người đang sở hữu các video của Justin nữa, cậu ấy đang sống trong thời đại công nghệ số” – giáo sư Robert Thompson kết luận.

Hạ Vũ

justin-bieber-1400517150-7707-8861-4199-

Justin Bieber được trả 21 tỷ đồng để quảng cáo hộp đêm

Giám đốc hộp đêm này còn hé lộ những kế hoạch quay quảng cáo rất chi tiết với Justin.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top