iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lý do khiến loạt sao 'đỉnh' chìm nghỉm trên bảng xếp hạng Kpop tháng 8

Thứ năm, 24/8/2017, 16:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 24/8/2017, 16:39 (GMT+7)

SNSD, Tae Yang từng là những quái vật nhạc số nhưng sự trở lại của họ dường như không thành công như những tân binh.

Tháng 8 được coi là cuộc chiến nóng nhất trên các bảng xếp hạng nhạc số. Red Velvet, EXO, Heize, Black Pink, SNSD, Wanna One, Tae Yang, Winner rồi cả những bài hát trên Show Me Money. Họ đều là những tên tuổi lớn, những ca sĩ được đánh giá là tường thành của Kpop. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, những ngôi sao như SNSD, Tae Yang bất ngờ chìm nghỉm, không còn hiện diện trên top đầu như vốn có.

1. Phong cách cũ kỹ, nhàm chán

Những ngôi sao lớn của Kpop đang ngày càng lười ra sản phẩm mới. Nhiều nhóm phải chờ 2-3 năm cho ra mắt một album. Thực tế, âm nhạc lại thay đổi từng ngày, fan Hàn hiện chuộng phong cách nhạc hip hop, Âu Mỹ hiện đại, nhạc EDM. Những bài hát lạ, có sự sáng tạo được đánh giá cao. EXO thành công nhờ việc liên tục thay đổi gu trong bài hát chủ đề, thật khó đoán nhóm đi theo dòng nhạc cố định nào.

ly-do-khien-loat-sao-dinh-chim-nghim-tren-bang-xep-hang-kpop-thang-8

Trong khi đó, SNSD dường như đã sai lầm khi chọn phong cách retro cho sự trở lại 10 năm. Bài hát chủ đề Holiday không quá khác biệt với Party đã ra mắt cách đây 2 năm. Đối với các fan, việc SNSD ra mắt album mới đã hạnh phúc. Thực tế, công chúng nghe nhạc lại yêu cầu điều gì đó đột phá hơn là hình ảnh lặp lại, cũ kỹ.

ly-do-khien-loat-sao-dinh-chim-nghim-tren-bang-xep-hang-kpop-thang-8-1

Tae Yang vẫn tung ra những ca khúc R&B quen thuộc, dù nhạc rất hay nhưng khán giả đã quá quen với hình ảnh thành viên Big Bang biểu diễn những bản tình ca. Người yêu của Tae Yang, Min Hyo Rin vẫn là cảm hứng sáng tác, điều này từng được thành viên Big Bang thực hiện trong bản hit Eye, Nose, Lips trước đó.

MV của Tae Yang

Lý do khiến loạt sao 'tường thành' chìm nghỉm trên bảng xếp hạng Kpop tháng 8
 
 

 

2. Người dân Hàn nghe nhạc theo thời tiết

Trong nửa đầu tháng 8, bộ 3 Red Velvet, EXO, Heize bá chiếm bảng xếp hạng vì ca khúc của họ phù hợp với chủ đề thời tiết. Vào ngày thời tiết nắng nóng, họ tìm kiếm ca khúc sôi động, mạnh mẽ như Red Favor (Red Velvet), khi trời mưa, bài You, Clouds, Rain bá chiếm các bảng xếp hạng. Những ngày còn lại, fandom khủng của EXO đưa Ko Ko Pop lên đầu bảng.

ly-do-khien-loat-sao-dinh-chim-nghim-tren-bang-xep-hang-kpop-thang-8-2

Thật khó để có thể chen chân vào những ca khúc đã ăn sâu vào ký ức của người nghe. Nhiều tên tuổi cũng đành ngậm ngùi bị đá khỏi top hoặc chỉ chen chân được vài tiếng trước khi tụt hạng.

Xem tiếp

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top