iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/12/2016, 07:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

My idol: T-ara không hoàn mỹ, điều đó đúng nhưng chẳng sao cả

Trong những ký ức vụn vặt xưa cũ của tôi chỉ có họ là nguyên vẹn nhất.

Lần đầu tiên tôi biết đến nhóm là năm cấp 2. Tôi không quan tâm họ là ai cũng chẳng nghe bất kỳ bài hát nào của họ. Lý do duy nhất tôi đặt họ vào một phần trong cuộc sống của mình chẳng qua là vì tôi cần một người bạn. Người bạn đó bây giờ đã không thể đi cùng tôi vào đại học như những gì trước đây chúng tôi từng hứa. Nhưng tình yêu chúng tôi dành cho T-ara vẫn còn đó.

Tôi mất những ba tháng để nhớ tên tất cả các thành viên. Bài hát đầu tiên tôi nghe của họ là Yayaya. Họ đi cùng tôi qua những nỗi buồn, tôi cùng họ bước trên những nỗi đau. Có lẽ, trong cuộc sống của họ, sự tồn tại của tôi không nhỏ bé không đáng kể. Tôi chỉ là một đốm vàng bé xíu giữa biển người hâm mộ rộng lớn. Nhưng, nhất định họ biết tôi có tồn tại.

Thực ra, tôi cũng chẳng biết tình cảm của mình có được gọi là tình yêu fan dành cho idol hay không, chỉ biết đối với tôi T-ara là tên của một "thói quen" trong cuộc sống. Tôi nghe nhạc của họ khi tôi buồn hay vui, khi thất bại hay thành công, khi học bài hay cả khi chìm vào giấc ngủ. Họ ở cạnh tôi 24 giờ trong một ngày. Thỉnh thoảng đi đâu đó, nghe một bài nhạc quen thuộc, bất giác tôi lại mỉm cười, nhớ ngày trước mình từng hát bài này với người bạn cũ.

Họ gắn liền với thanh xuân ngọt lịm và những ký ức giòn tan tiếng cười. Tôi quen rồi những ngày cùng bạn cũ ra công viên, đeo tai nghe một bài hát của họ, bàn luận, tập hát theo. Vẫn còn nhớ có một ngày mưa tầm tã, lạnh run bần bật, bạn cũ nói, mưa thôi mà còn lạnh thế, T-ara biểu diễn trong đêm tuyết rơi với chiếc áo phông mỏng sẽ như thế nào nhỉ? Tôi không thể trả lời vì tôi chưa biết. Bây giờ thì tôi biết rồi. Có đôi lúc, khi đã trưởng thành, có đứng trước giông tố cũng phải mỉm cười dù là thật lòng hay giả tạo.

my-idol-t-ara-khong-hoan-my-dieu-do-dung-nhung-chang-sao-ca-1

Hồi nhỏ, bọn tôi chửi nhau ghê lắm, mọi cuộc cãi vã đều bắt nguồn từ T-ara. Người ta bảo họ hát live dở, nhảy như tập thể dục, mặt mũi thì bình thường, rồi còn những cái tên anti-fan đặt cho họ khó nghe vô cùng. Khi đó, trẻ trâu kinh hồn, bọn tôi thường xuyên viết văn "tế" nhóm nhạc địch thủ. Bây giờ nhìn lại, phải chi được chửi nhau thêm một trận sung, hăng như lúc bé thì hay nhỉ? Nhưng đâu có được. Bây giờ lớn rồi, idol hay fan cũng đều già như nhau hết, sức đâu mà quậy nữa? Và bọn tôi cũng đã có đủ kinh nghiệm để bình tĩnh đáp trả những câu hỏi của anti-fan, không cần gây gổ nữa. 

T-ara có thể không hoàn mỹ trong mắt bạn, họ hát live không hay, họ nhảy không giỏi, bởi họ không có cái gọi là thiên phú. Cái mà họ đáng được yêu thương và trân trọng là sự mạnh mẽ, cố gắng trau dồi để trở nên hoàn hảo hơn. Họ kiên cường trước sóng gió, đứng lên sau bao nhiêu vấp ngã. Ừ họ có khóc, nhưng họ sẽ tự lau khô nước mắt của mình rồi tiếp tục nắm tay nhau đi về phía trước. Họ vẫn luyện tập từng ngày và không biết bỏ cuộc là gì. Ai nói họ tan rã? Họ vẫn đang tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu và vẫn vươn lên với mầm non ước mơ họ đã gieo trồng ngày trước. 

Hy vọng có một ngày, tôi gặp được họ, chỉ một lần thôi để nói rằng: "Cảm ơn đã tặng cho thanh xuân của tôi những giai điệu tuyệt vời như thế!".

M.Châu (kirakaito.mychau@gmail.com)

Viết về thần tượng, rinh quà liền tay: Chia sẻ những tác phẩm hay ho nhất bạn làm về thần tượng. Dù là bài viết, truyện tưởng tượng, ảnh ghép, ảnh chế, clip chế... Mọi thứ sáng tạo ngoài hành tinh đều được chấp nhận. Càng 'bá đạo' càng dễ rinh quà!

Mỗi tuần, iOne chọn ra một bài xuất sắc nhất trong số các bài đã đăng để tặng quà (hoặc nhuận bút). Gửi bài tại đây (Đầu bài đề: "Fan share". Đừng quên ghi địa chỉ mail, SDT để chúng tớ liên lạc nếu cần nhé!).

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top