iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những idol Hàn bị Google 'cho ra rìa' nếu không đi kèm tên nhóm

Thứ tư, 25/7/2018, 00:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 25/7/2018, 00:10 (GMT+7)

Nghệ danh của những idol dưới đây thường phải đi kèm tên nhóm hoặc gõ hoàn toàn bằng tiếng Hàn thì Google mới... hiểu.

1. Key (SHINee)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm

Nếu bạn chỉ muốn nhìn thấy những hình ảnh liên quan tới anh chàng Key của SHINee khi tìm kiếm, cách duy nhất chính là đi kèm cụm từ "SHINee" ở phía sau. Bởi khi tìm kiếm "Key", hình ảnh của hàng trăm loại chìa khoá sẽ ngay lập tức hiện ra, "độc chiếm" hoàn toàn mục hình ảnh của Google. Cả khi bạn tìm kiếm bằng tiếng Hàn, cùng với hình ảnh của nam thần tượng sẽ là những bức ảnh về chiều cao được đan xen vì "Key" trong tiếng Hàn có nghĩa là chiều cao.

2. Ken (VIXX)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 1

Nhiều fan của VIXX khi tìm kiếm nhanh tên của Ken đã bị choáng ngợp bởi cả một bộ sưu tập khổng lồ hình ảnh về... anh chàng búp bê Ken. Chỉ cần thêm cụm từ "VIXX" đằng sau hay tìm kiếm bằng tiếng Hàn thì Google sẽ "dọn sạch" toàn bộ hình ảnh của "bạn trai búp bê Barbie".

3. N (VIXX)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 2

Sở hữu nghệ danh là một chữ cái, anh chàng N của VIXX là thần tượng gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm tên cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hàn. Khi tìm kiếm bằng tiếng Anh, những hình ảnh chữ N sẽ là thứ duy nhất bạn nhận được. Còn khi tìm kiếm bằng tiếng Hàn, tuy vẫn có hình ảnh về nam thần tượng nhưng cùng với đó là tờ Yên của Nhật Bản và vô số hình ảnh "chả liên quan" khác như các hãng mỹ phẩm, đài truyền hình tvN, các nhân vật anime, công ty Mirae N,...

4. Jackson (GOT7)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 3

Sau nhiều lần "lỡ tìm kiếm" ra toàn hình ảnh của Michael Jackson, fan GOT7 đã rút ra kinh nghiệm rằng dù vội tới mấy vẫn phải đi kèm tên nhóm ở phía sau.

5. Mark (GOT7) - Mark (NCT)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 4

Mark của GOT7 lẫn NCT đều bị "Google cho ra rìa" toàn tập kể cả khi tìm kiếm bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn. Tìm kiếm "Mark" bằng tiếng Anh, ta sẽ thấy hai anh chàng lọt thỏm giữa những nhân vật nổi tiếng cùng tên khác như Mark Zuckerberg, Mark Wahlberg, Mark Ruffalo... Còn khi tìm kiếm bằng tiếng Hàn, chúng ta sẽ nhận lại... hàng trăm bộ sưu tập huy hiệu các kiểu, đủ loại màu sắc.

6. Boyfriend

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 5

"Boyfriend" vốn là một từ tiếng Anh rất phổ biến. Do vậy, nếu muốn nhận được những kết quả chính xác về nhóm nhạc Hàn Quốc - Boyfriend, hãy tìm kiếm tên nhóm bằng tiếng Hàn hoặc thêm cụm từ "group" hay "Kpop" phía sau. Nếu không, thứ bạn sẽ thấy nhiều hơn cả chính là hình ảnh của những cặp đôi trai gái yêu nhau.

7. G.O.D

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 6

Khi tìm kiếm "G.O.D" - nhóm nhạc được mệnh danh là "huyền thoại Kpop", những hình ảnh về Chúa sẽ được Google ưu tiên hơn cả. Đừng thêm cụm từ "group" hay "band" ở phía sau vì khi đó hình ảnh còn bị "nhiễu loạn" gấp đôi. Hãy gõ thêm cụm từ "korean group" hay "Kpop" để có những kết quả khả quan hơn, mặc dù vẫn còn rất nhiều hình ảnh không liên quan khác. Cách duy nhất để Google hiểu đúng ý 100% chính là, hãy gõ tên phiên âm "ji oh di" của nhóm bằng tiếng Hàn - khi đó Google sẽ "ngập tràn" những hình ảnh về G.O.D.

8. Joy (Red Velvet)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 7

Joy cũng là một cô nàng không được Google "ưu ái" cho lắm khi tìm kiếm tên. Bởi những hình ảnh đưa ra sẽ toàn là những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống và nhân vật Joy trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Inside Out. Thêm cụm từ "Red Velvet" phía sau sẽ giúp bạn có được những bức ảnh "xinh lung linh" về cô nàng này.

9. Rosé (Black Pink)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 8

Rosé chính là cô nàng "cả đời phải đi kèm tên nhóm" nếu không muốn loài hoa hồng "thắng thế" trên Google. Kể cả khi viết đúng nghệ danh là "Rosé", Google cũng chỉ đưa ra những hình ảnh liên quan tới các loại rượu chứ không hề có bất kì hình ảnh nào liên quan tới cô nàng.

10. Daisy (Momoland)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 9

Sở hữu nghệ danh là tên một loài hoa tuy nghe rất "sang" nhưng lại làm "khổ" chính chủ nhân của cái tên này. Vì nếu không chú thích rõ là thành viên của Momoland thì sẽ chẳng có bất cứ hình ảnh nào liên quan tới cô nàng mà thay vào đó là... cả một vườn cúc.

11. Victoria f(x)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 10

Victoria cũng là cái tên luôn phải "đính kèm" tên nhóm phía sau nếu không muốn bị những hình ảnh "nóng bỏng mắt" về hãng đồ lót Victoria’s Secret hay bộ phim Victoria (2016) áp đảo.

12. Solar (Mamamoo)

Những idol Hàn bị Google cho ra rìa nếu không đi kèm tên nhóm - 11

Dù vội tới đâu cũng đừng dại mà "Google" mỗi cái tên "Solar" để có được những tin tức, hình ảnh về cô nàng nhóm Mamamoo. Bởi vì kết quả trả lại sẽ chỉ toàn những thứ liên quan tới năng lượng Mặt trời và tấm quang năng.

Hwi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top