iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những lần BTS khiến fan Kpop kinh ngạc vì lập kỷ lục thế giới

Thứ tư, 16/5/2018, 14:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 16/5/2018, 14:07 (GMT+7)
Chủ đề: BTS174

Từ một nhóm nhạc 'con nhà nghèo', BTS đã trở thành nhóm thần tượng nổi tiếng toàn cầu với những kỷ lục chưa nhóm nhạc Hàn nào giành được.

1. Nhóm nhạc Hàn đầu tiên giành giải tại Billboard Music Award

Những lần BTS khiến fan K-Pop há miệng kinh ngạc vì lập kỷ lục thế giới.

BTS không phải nhóm nhạc Hàn đầu tiên được đề cử tại Billboard Music Award nhưng họ là những người đầu tiên chiến thắng. Vào 21/5/2017, BTS đã đánh bại Selena Gomez và đương kim vô địch Justin Bieber để trở thành Nghệ sĩ ảnh hưởng nhất mạng xã hội.

2. Nhóm nhạc Hàn đầu tiên biểu diễn tại một lễ trao giải Mỹ

BTS đã làm nên lịch sử mới cho Kpop khi trở thành nhóm nhạc Hàn đầu tiên biểu diễn tại American Music Awards. Điều này được xem như một điều ưu ái mà nền âm nhạc Mỹ dành cho BTS bởi khán giả Mỹ vô cùng khó tính với những ca khúc và ca sĩ không nói tiếng Anh.

3. Bài hát Kpop đầu tiên đạt 50 triệu lượt nghe trên Spotify

Những lần BTS khiến fan K-Pop há miệng kinh ngạc vì lập kỷ lục thế giới. - 1

2017 có thể được gọi là "Năm BTS chiếm lĩnh thế giới" bởi họ liên tục làm nên lịch sử. Blood, Sweat & Tears đạt 50 triệu lượt xem trên Spotify, trở thành ca khúc Kpop được nghe nhiều nhất và cũng là ca khúc Kpop đầu tiên đạt 50 triệu lượt nghe.

4. Số lượng phát hành album cao nhất trên BHX Gaon

BTS phá kỷ lục này vào tháng 2/2018 với album thứ năm Love Yourself: Her. Album này đã bán được 1,6 triệu bản, trở thành album có lượng phát hành cao nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng Gaon.

5. Nhóm nhạc Kpop đầu tiên nhận được chứng nhận vàng của RIAA

Những lần BTS khiến fan K-Pop há miệng kinh ngạc vì lập kỷ lục thế giới. - 2

BTS trở thành nhóm Kpop đầu tiên được RIAA (Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ) cấp chứng nhận vàng. BTS có được chứng nhận này khi ca khúc MIC Drop đạt 500.000 lượt sử dụng, trong đó có lượng người download, mua đĩa và lượt nghe ca khúc trực tuyến. Không chỉ nghệ sĩ Hàn, các ngôi sao lớn trên đất Mỹ cũng phải khá “chật vật” để có được thành tích danh giá này như Taylor Swift, Rihanna, Shawn Mendes…

6. Nhóm Kpop có MV 10 triệu lượt xem YouTube nhanh nhất

Kỷ lục này thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của ARMY (tên cộng đồng fan) dành cho BTS. Năm 2016, MV Blood, Sweat & Tears đã đạt mốc 10 triệu lượt xem trên YouTube trong 41 tiếng. Năm 2017, MV Spring Day phá kỷ lục này với thời gian 26 tiếng. Chưa hết, MV Not Today một lần nữa phá kỷ lục với 20 triệu lượt xem trong chưa đầy 72 tiếng. 

Những lần BTS khiến fan K-Pop ‘há miệng’ kinh ngạc vì lập kỷ lục thế giới.
 
 

MV 'Not Today' của BTS 

7. Ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhờ lượng tương tác trên Twitter

Những lần BTS khiến fan K-Pop há miệng kinh ngạc vì lập kỷ lục thế giới. - 3

Tháng 9/2017, BTS ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness với việc trở thành nhóm nhạc có lượng tương tác lớn nhất trên Twitter. Bài đăng của BTS có đến gần 152.200 lượt retweet trên mạng xã hội này.

8. Nhóm nhạc Kpop đạt 300 triệu lượt xem nhanh nhất

BTS phá vỡ kỷ lục khi MV DNA đạt 300 triệu lượt xem vào tháng 3/2018 trên YouTube. Các fan của BTS đã mất 5 tháng để DNA có lượt xem này, giúp BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đạt con số 300 triệu view nhanh nhất. Ngay sau đó, 2 MV FireDope cũng đạt tới 300 triệu lượt xem.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top