iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ phiên dịch Việt bị tố cố ý dịch sai, nói xấu SNSD

Thứ tư, 5/4/2017, 19:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 5/4/2017, 19:27 (GMT+7)

Cô bạn này đang bị các SONE 'ném đá' gay gắt, yêu cầu xin lỗi sau khi đã đăng những lời không hay về Tiffany.

Ngày 1/4, SNSD có chương trình biểu diễn ở Việt Nam, rất đông người hâm mộ hạnh phúc khi được gặp thần tượng. Tuy nhiên, cộng đồng SONE đang phẫn nộ khi đọc được lời kể lại lần gặp SNSD của một phiên dịch tình nguyện viên người Việt có tên B.N. Cô gái này có dịp gặp gỡ, nói chuyện và phiên dịch cho 8 thành viên nhưng lại lên Facebook, để lại những lời lẽ không hay.

nu-phien-dich-viet-bi-to-co-y-dich-sai-noi-xau-snsd

Câu chuyện về SNSD do B.N kể lại.

Nữ phiên dịch kể lại rằng Tiffany có thái độ chảnh chọe, ra lệnh cho một nhân viên sân bay không được chụp ảnh. Các SONE đã tung bằng chứng cho thấy Fany nói chuyện rất lịch sự, nhẹ nhàng, tông giọng và cách dùng từ cũng khác xa với những điều cô gái Việt kể lại. Thực tế, Tiffany đã nói: 'Anh ơi, làm ơn đừng chụp ảnh'' chứ không phải là ''Đừng chụp hình'' như lời của B.N.

Bằng chứng Tiffany nói chuyện rất lịch sự, lễ phép

Nữ phiên dịch Việt bị tố cố ý dịch sai, nói xấu SNSD khi ở Việt Nam
 
 

Nữ phiên dịch còn kể lại kinh nghiệm gặp SNSD ở Việt Nam với những từ ngữ khá khó chịu như ''giọng ồm ồm như vịt đực'', ''chảnh'', ''cười nói hô hố'', ''mặt không thật lắm''.

Từ những bài đăng lên fanpage, có thể thấy cô gái này là một fan của Super Junior, có ác cảm với SNSD từ trước. SONE đã để lại hàng trăm bình luận chỉ trích, lên án thái độ làm việc, cho rằng B.N đã cố ý nói xấu SNSD vì tình cảm cá nhân.

Từ xưa, các fan của Super Junior và SNSD vốn không thích nhau, thường có những cuộc chiến trên mạng. Việc B.N bị ''ném đá'' không chỉ là do phát ngôn của một fan Kpop. Chủ yếu đến từ việc cô là một người phiên dịch, cần đảm bảo độ chính xác nhưng lại có những phát ngôn một chiều, nhận xét đến từ cảm xúc riêng.

Những trang fanpage lớn của SNSD tại Việt Nam đã phát động một chiến dịch tố cáo hành động sai trái của nữ phiên dịch tình nguyện. Họ gửi mail đến đơn vị tổ chức chương trình, trường đại học mà cô gái Việt theo học để yêu cầu xin lỗi, có hình thức xử lý. Thậm chí họ còn tìm được số điện thoại của cô gái này. Một số thành phần quá khích đã để lại những lời lẽ đe dọa, gây ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của B.N.

B.N sau đó đã gửi tin nhắn đến một admin của soshivn để xin lỗi. Tuy nhiên, các SONE cho rằng lời xin lỗi này chưa đúng đối tượng, chưa có ý thức nhận sai nên không được chấp nhận. Họ yêu cầu lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân chứ không phải tin nhắn riêng.

SNSD biểu diễn ở Việt Nam

SNSD biểu diễn ở Việt Nam
 
 

Quỳnh Mai 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top