iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quản lý sao Kpop: Công việc stress, lương 'đỉnh cao hay vực sâu' tùy... cấp bậc

Thứ hai, 11/9/2017, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 11/9/2017, 11:38 (GMT+7)

Quản lý là người không thể thiếu trong hành trình của các sao và họ phải làm việc vất vả, đôi khi bị chỉ trích bởi chính các fan.

Các quản lý, manager là nhân vật cực kỳ quen mặt với fan Kpop, họ luôn là người đồng hành, xuất hiện ''kè kè'' bên thần tượng ở bất cứ sự kiện nào. Công việc của họ là sắp xếp lịch trình, lái xe, xách đồ và chăm sóc, bảo vệ nghệ sĩ. Cường độ công việc của quản lý đôi khi còn mệt mỏi hơn cả thần tượng vì họ phải dậy sớm và về muộn hơn. Đôi lúc, chính những manager là người bị fan chỉ trích, mắng mỏ khi lỡ to tiếng với fan cuồng hay để xảy ra chậm trễ, tai nạn. Với cường độ công việc nặng nề, nhiều người tò mò về mức thu nhập hàng tháng của quản lý.

Quản lý sao Hàn có mức lương cao.

Quản lý sao Hàn có mức lương cao.

Mới đây trên chương trình Jobs của đài JTBC, một nhóm quản lý của nghệ sĩ nổi tiếng đã tiết lộ về mức lương hàng tháng. Họ thừa nhận rằng giá trị của manager phụ thuộc vào kinh nghiệm và mức lương thay đổi theo điều này.

quan-ly-sao-kpop-cong-viec-stress-luong-dinh-cao-hay-vuc-sau-tuy-cap-bac-1

Chị quản lý của SNSD được fan tin tưởng vì nhiều kinh nghiệm.

Một quản lý ít kinh nghiệm, mới bắt đầu làm việc được nhận khoảng 1 đến 1,5 triệu won mỗi tháng (khoảng 20 - 30 triệu đồng). Khi được thăng chức làm trưởng nhóm quản lý và nhận được 2 đến 3 triệu won cho mỗi tháng (khoảng 40 - 60 triệu đồng).

Mức lương cao nhất thuộc về những tổng quản lý, họ là người chịu trách nhiệm sắp xếp, liên hệ công việc cho nghệ sĩ. Mức lương vào khoảng 5 đến 6 triệu won mỗi tháng (khoảng 100 - 120 triệu đồng). Quản lý của nghệ sĩ hài Park Myung Soo có 15 năm kinh nghiệm và anh nhận được 6 đến 8 triệu won một tháng (khoảng 120 -140 triệu đồng), quản lý của Han Eun Jung kiếm được 4 triệu won (khoảng 80 triệu đồng), chưa kể khoản tiền thưởng thêm từ chính Han Eun Jung.

quan-ly-sao-kpop-cong-viec-stress-luong-dinh-cao-hay-vuc-sau-tuy-cap-bac-2

Manager của IU có fan riêng vì quá đẹp trai.

Trong thực tế, để phục vụ cho những chuyến đi quảng bá, đóng phim hay công tác dài ngày, quản lý hiếm khi phải tự trả phí sinh hoạt cá nhân vì khoản này được công ty chịu trách nhiệm. Quản lý của sao Kpop, diễn viên nhận được một chiếc xe hơi, thẻ ngân hàng để phục vụ sinh hoạt, công việc hàng ngày của nghệ sĩ.

quan-ly-sao-kpop-cong-viec-stress-luong-dinh-cao-hay-vuc-sau-tuy-cap-bac-3

Quản lý còn kiêm thêm nhiệm vụ bảo vệ thần tượng.

Tuy nhận được mức lương cao và những ưu đãi, công việc quản lý cho nghệ sĩ không phải là điều dễ dàng. Họ phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn và lịch trình của các ngôi sao. Đôi khi ở sân bay, chính các manager chịu bị fan cuồng đánh, giật tóc để bảo vệ idol. Đôi lúc, họ mất bình tĩnh dẫn đến tình trạng to tiếng, bạo lực với người hâm mộ.

Những quản lý bạo lực, thẳng tay đánh fan

Tiết lộ mức thu nhập của những quản lý của sao Kpop đính đám
 
 

 Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top