iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/7/2018, 10:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Rosé (Black Pink) gây tranh cãi với màn cover 'Eyes, Nose, Lips'

Nhiều fan cho rằng chất giọng của Rosé khiến người nghe "mệt mỏi".

Trong đêm thứ hai của concert Arena Tour tại Nhật Bản tối 25/7, các thành viên Black Pink tiếp tục mang lại cho khán giả những tiết mục solo ấn tượng. Với màn cover ca khúc đình đám của tiền bối Tae Yang - Eyes, Nose, Lips - chất giọng của cô nàng Rosé đang là chủ đề tranh luận trong cộng đồng fan K-Pop.

Rosé (Black Pink) gây tranh cãi với màn cover 'Eyes, Nose, Lips'
 
 

Bình luận về tiết mục này, đa số fan cho rằng họ khá... mệt mỏi khi nghe Rosé luyến láy: "Thật sự khó chịu với chất giọng run run của cô ấy. Mỗi lần lên highnote là lại thấy chói tai vô cùng", "Giọng cũ của Rosé hay và hợp ballad hơn. Giọng bây giờ nghe mệt tai lắm, phô nốt khá nhiều, lên không nổi".

Trong khi đó, một số fan khác lại đưa ra những quan điểm trái ngược để bênh vực cho idol: "Cứ mỗi lần Rosé hát là y như rằng sẽ xuất hiện rất nhiều chuyên gia âm nhạc. Thứ nhất, vừa đàn guitar vừa hát sẽ bị hạn chế lên tone. Thứ hai, âm thanh qua fancam sẽ bị lẫn rất nhiều tạp âm nghe không được mượt. Thứ ba, Rosé đã hát rất tốt ở những tiết mục trước, vừa hát vừa nhảy nữa, nên đến màn solo bị run và mệt chút cũng thông cảm được".

Fan Việt tranh cãi gay gắt về tiết mục của Rosé.

Fan Việt tranh cãi gay gắt về tiết mục của Rosé.

Vốn được biết đến là vocal có chất giọng nội lực từ thời trainee, tuy nhiên thời gian gần đây Rosé đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích vì không lên nổi highnote và thường gây "chói tai" cho người nghe. Nhiều người cho rằng sức ép phải có một màu giọng "độc đáo" đã khiến cô nàng đánh mất giọng thật và chuyển sang hát kiểu "nghẹt mũi".

Đã có thời điểm cộng đồng fan Black Pink "khủng bố" Instagram của chủ tịch Yang Hyun Suk để đòi lại giọng hát của Rosé. Tuy nhiên hơn một năm qua công ty YG vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về câu chuyện luyện thanh của main vocal xinh đẹp này. 

Rosé từng bị ném đá với màn cover "Loser" của nhóm nhạc đàn anh Big Bang

Black Pink cover "Loser"
 
 

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top