iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sao Hàn bị cắt hết cảnh trên truyền hình vì lệnh cấm vận ở Trung Quốc

Thứ tư, 17/8/2016, 11:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 17/8/2016, 11:11 (GMT+7)

Hwang Chi Yeol bị cắt hết cảnh quay vì lệnh cấm từ phía Trung Quốc, sau khi 2 nước có căng thẳng về chính trị.

Mới đây, trên show truyền hình Liên minh những người thách thức, nam ca sĩ người Hàn, Hwang Chi Yeol đã bị cắt hết những cảnh quay góp mặt, gương mặt bị làm mờ hoặc chỉ thấy được phía sau. Các khán giả nhận xét họ đều không nhận ra sự góp mặt của nam ca sĩ trên show, anh gần như biến mất sau khi cắt ghép các cảnh quay.

sao-han-bi-cat-het-canh-tren-truyen-hinh-vi-lenh-cam-van-o-trung-quoc

Hình ảnh của nam ca sĩ bị làm mờ trên truyền hình.

Điều này là do phía Trung Quốc đang tiến hành lệnh cấm đối với các nghệ sĩ Hàn, yêu cầu hạn chế sự xuất hiện của hàng loạt sao Kpop trên truyền hình. Dù văn bản cấm có hiệu lực từ ngày 1/9 nhưng các đài truyền hình đã sớm thực hiện yêu cầu này.

sao-han-bi-cat-het-canh-tren-truyen-hinh-vi-lenh-cam-van-o-trung-quoc-1

Anh chỉ được quay từ phía sau, hoàn toàn không hiện mặt.

Hwang Chi Yeol là ca sĩ không mấy nổi bật ở Hàn nhưng anh bắt đầu được chú ý khi tham gia show Tôi là ca sĩ bản Trung Quốc. Dù có khác biệt về ngôn ngữ nhưng nhờ giọng hát truyền cảm, anh vẫn đứng thứ 3 chung cuộc. Sau khi kết thúc cuộc thi, Chi Yeol đẩy mạnh các hoạt động ở xứ Trung, được mời tham gia nhiều chương trình truyền hình, nam ca sĩ tiết lộ cát xê anh nhận được cao hơn 100 lần ở quê nhà.

sao-han-bi-cat-het-canh-tren-truyen-hinh-vi-lenh-cam-van-o-trung-quoc-2

Cơ hội làm việc và cát xê cao là những điểm thu hút nhiều sao Kpop đến với thị trường Trung Quốc. Trong vài năm qua, các bộ phim Hàn, ca khúc, concert của nghệ sĩ Kpop đều được yêu thích ở thị trường đông dân nhất thế giới. Nhờ điều này mà nhiều ngôi sao lớn như Jun Ji Hyun, Song Joong Ki, Kim Soo Hyun đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ các hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện ở đây.

sao-han-bi-cat-het-canh-tren-truyen-hinh-vi-lenh-cam-van-o-trung-quoc-3

Hwang Chi Yeol trước đó được yêu thích trên một show của Trung Quốc.

Tuy nhiên, với lý do chính trị, Trung Quốc gần đây đã đưa ra một lệnh cấm ''ngầm'' các sao Hàn Quốc xuất hiện trên truyền hình. Các concert bị hạn chế cấp phép, tổ chức không vượt quá 10.000 khán giả, dừng cấp phép cho các bộ phim hợp tác Trung - Hàn. Ngày 6/8, phía tổng cục nghệ thuật Trung Quốc đã cung cấp cho báo giới danh sách 42 nghệ sĩ bị cấm và 53 dự án phim hợp tác Trung - Hàn không được phép phát sóng. Đây chính là tổn thất lớn cho các sao Kpop, họ mất đi một thị trường lớn hoạt động và cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top