iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

SBS Gayo Daejun: Netizen tranh cãi vì thứ tự trình diễn của EXO và BTS

Thứ tư, 26/12/2018, 10:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 26/12/2018, 10:42 (GMT+7)

Nhiều người cho rằng BTS xứng đáng có suất diễn kết màn vì nhóm mới là nhân vật nổi bật nhất.

Chương trình đặc biệt nhân dịp cuối năm SBS Gayo Daejun diễn ra tối 25/12. Rất nhiều nhóm nhạc, ca sĩ đình đám cùng có mặt, tạo nên một "bữa tiệc âm nhạc" sôi động. Trong số những idol tham dự, BTS và EXO là hai cái tên nổi tiếng nhất.

BTS trình diễn liên khúc 6 bài hát với tổng thời lượng 12 phút, bao gồm: No More Dream, Boy in Luv, Dope, DNA, Fire, Idol. Sau khi BTS khuấy đảo sân khấu, tới phần trình diễn khép lại chương trình của EXO. Các chàng trai SM biểu diễn hơn 10 phút, gồm 2 ca khúc mới là Love Shot Tempo. Với đẳng cấp của cả BTS và EXO, không ai bất ngờ khi sân khấu, thời lượng diễn của hai nhóm này đều được ưu tiên đầu tư hơn các nhóm khác.

V (BTS)...

V (BTS)...

... và Kai (EXO) là một trong những nam idol hot nhất chương trình.

... và Kai (EXO) là một trong những nam idol hot nhất chương trình.

Tuy nhiên sau chương trình, một cuộc tranh luận về BTS và EXO đã diễn ra trên nhiều diễn đàn ở Hàn Quốc. Một số netizen phàn nàn về thứ tự diễn cuối của EXO. Những người này cho rằng vinh dự đó phải thuộc về BTS. Năm 2018, nhóm đã có nhiều thành tích vượt trội ở Hàn và quốc tế so với đối thủ đến từ SM. Việc BTS phải "nhường vị trí vedette" cho EXO khiến nhiều fan cảm thấy khó hiểu. 

Một số bình luận tại Nate: "Tôi không nghĩ EXO xứng đáng với sân khấu cuối cùng"; "BTS thậm chí đã hát tới 6 bài. Chương trình này như concert riêng của họ vậy"; "BTS thống trị mọi mặt trận năm nay và EXO lại được diễn cuối sao?"; "Tôi nghi ngờ SM sẽ không cho EXO tham dự nếu như nhóm không được hát cuối cùng. SM luôn bị ám ảnh bởi điều này"; "EXO được kết show và họ hát nhép, đáng xấu hổ chưa?"; "EXO rất ổn để diễn cuối nhưng khi nhóm diễn sau BTS, tôi cảm thấy chương trình đã giảm nhiệt"; "Tôi thấy SM thật ích kỷ và trẻ con khi luôn muốn có được sân khấu cuối cùng tại các show âm nhạc cuối năm"...

BTS - SBS Gayo Daejun
 
 

Idol - BTS.

SBS Gayo Daejun: Sân khấu kết show của EXO nên thuộc về BTS?
 
 

Love Shot - EXO.

Nhiều netizen khác lại cho rằng thứ tự diễn cuối của EXO là hợp lý bởi nhóm vẫn là tiền bối của các chàng trai Big Hit. "BTS đã được ưu tiên thời lượng dài hơn với tận 6 ca khúc. Họ rất vui vẻ tận hưởng sân khấu với các fan. Đó là điều quan trọng. Không nhất thiết phải so đo ai diễn cuối cùng"; "Tôi nghĩ EXO năm nay không nổi bật lắm nhưng họ vẫn là tiền bối, là nhóm nhạc đại diện cho Kpop thế hệ này. EXO cần được tôn trọng"; "Vị trí độc tôn của EXO không còn nhưng không có nghĩa là họ phải lui về sau cho BTS thể hiện, EXO vẫn rất đẳng cấp"...

Trong năm 2018, EXO đã có quãng thời gian "ở ẩn" khá lâu. Nhóm chỉ mới comeback vào tháng 10, thời điểm mà các lễ trao giải đã tổng kết xong hạng mục đề cử. Chính vì vậy, 2018 được xem là một năm khá "chìm" trong sự nghiệp EXO. Trong khi đó, BTS đã hoạt động chăm chỉ suốt năm qua và nhận được vô số thành tích ấn tượng. Nhiều người kết luận rằng, thời đỉnh cao của EXO đã qua còn BTS đang "tiến phăm phăm" về phía trước.

Habi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top