iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 31/12/2014, 12:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

SNSD gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái trang phục

Bộ đồ diễn của nhóm trong show ca nhạc cuối năm rất giống với những thiết kế của thương hiệu Dolce&Gabbana.

Ngày 26/12, SNSD lần đầu biểu diễn với đội hình 8 người trên sân khấu Hàn Quốc. Đồ diễn gồm sơ mi trắng, quần short đỏ bó sát, đính hạt quyến rũ của nhóm nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, fan nhanh chóng nhận ra trang phục của nhóm giống những thiết kế mới nhất của hãng Dolce&Gabbana. Nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra xung quanh việc SNSD có sao chép mẫu hay không.

jT3jvB1yp64dG-4896-1419999110.jpg

Đồ diễn của SNSD ở sân khấu cuối năm bị nghi đạo nhái.

Trên trang xã hội của stylist làm việc cho SNSD, một fan đã hỏi: "Trang phục của SNSD hôm Gayo Festival là sao chép của Dolce&Gabbana hay chỉ là lấy cảm hứng thôi?".

Nhà tạo mẫu đã trả lời và khẳng định không hề sao chép: "Là lấy cảm hứng. Làm sao tôi có thể sao chép thứ tôi chưa được tận mắt thấy ngoài đời được.Tôi thích cảm giác mà bộ trang phục đó mang lại và tôi nghĩ SNSD sẽ rất đẹp trong bộ trang phục này nên đã dùng nó làm concept cho kiểu tóc và kiểu tô son đỏ của nhóm. Nếu hai bộ đồ giống đến mức khiến mọi người nghĩ là sao chép thì tôi coi đó là lời khen dành cho team chúng tôi, vì đã làm được bộ trang phục có chất lượng không thua kém gì nhãn hàng cao cấp. Hãy chờ đến ngày Dolce&Gabbana tài trợ trang phục cho những ngôi sao nhạc pop vậy".

stylist-snsd-thua-nhan-lay-cam-2304-9781

Stylist thừa nhận việc lấy cảm hứng từ đồ Dolce&Gabbana nhưng không sao chép.

Câu trả lời của stylist đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng hai bộ trang phục quá giống nhau và đem việc này so sánh với scandal đạo nhái trang phục mà A Pink vướng phải. Các đọc giả trên Nate bình luận: "Sao chép thấy rõ, đến khi người ta nghi ngờ thì ngụy biện là lấy cảm hứng thôi. Cô đang lôi anti về cho SNSD đấy", "Có danh tiếng là có tất cả. Sao khi trước đó ai cũng mắng A Pink vì đạo nhạc và đạo trang phục, nhưng đến khi SNSD dính scandal thì lại đổ hết mọi tội lỗi cho stylist vì đã "kéo thêm anti về cho SNSD"".Tại sao vụ của A Pink thì nhóm bị chỉ trích còn stylist thì không sao trong khi SNSD thì ngược lại?", "Mong là stylist hoặc SNSD sẽ có 1 lời xin lỗi chính thức cho sự việc, đừng để vụ này bị lôi ra nói thêm nữa"...

original-6909-1419999111.jpg

Tiffanyvà ekip tự tay đính hạt lên quần short.

Những người ủng hộ nhóm lập luận, dù ý tưởng giống nhau nhưng các chi tiết khác biệt. Hơn nữa, SNSD cũng không bán trang phục này mà chỉ diễn một lần trên sân khấu. Ngay cả nhãn hiệu Dolce&Gabbana chưa lên tiếng thì không nên làm to chuyện. Họ cho rằng, hiện nay, đa số các nhóm nhạc đều lấy ý tưởng từ các thương hiệu trên thế giới làm đồ diễn.

Quỳnh Mai (theo Nate)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top