iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Song Hye Kyo kiện hãng trang sức lạm dụng hình ảnh

Thứ sáu, 29/4/2016, 09:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 29/4/2016, 09:07 (GMT+7)

Mỹ nhân 'Hậu duệ mặt trời' đòi bồi thường hơn 260.000 USD và dự định dùng số tiền này đầu tư cho những nhà thiết kế trẻ nếu thắng kiện.

Gần đây, Song Hye Kyo đệ đơn kiện hãng trang sức J.Estina - một trong những nhà tài trợ cho bộ phim Hậu duệ mặt trời. Lý do được đại diện của cô đưa ra là vì J.Estina đã lạm dụng hình ảnh của nữ diễn viên để quảng cáo mặc dù hợp đồng giữa hai bên đã hết hiệu lực từ lâu. Phía Song Hye Kyo đòi bồi thường 300 triệu won (hơn 260.000 USD) và thông báo sẽ quyên tặng số tiền này cho các nhà thiết kế trẻ nếu thắng kiện.

song-hye-kyo-kien-hang-trang-suc-lam-dung-hinh-anh

Song Hye Kyo kiện hãng trang sức J.Estina lạm dụng hình ảnh.

Theo thông tin công ty quản lý của Song Hye Kyo, hợp đồng giữa hai bên đã chính thức hết hiệu lực từ tháng 1/2016. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn tiếp tục lợi dụng tên tuổi của nữ diễn viên để quảng cáo trong suốt vài tháng qua. Họ vẫn cho đăng tải hình ảnh, video của nữ diễn viên trong bộ phim Hậu duệ mặt trời tại trang web, trang mạng xã hội và khắp các show room ở Hàn Quốc.

song-hye-kyo-kien-hang-trang-suc-lam-dung-hinh-anh-1

Hãng này vẫn sử dụng hình ảnh, video của nữ diễn viên trong bộ phim Hậu duệ mặt trời để quảng cáo trang sức.

Sau khi bị đệ đơn kiện, đại diện J.Estina lên tiếng: "Chúng tôi đã ký kết hợp đồng cùng đội ngũ sản xuất Hậu duệ mặt trời, trong đó bao gồm các điều khoản về quyền sử dụng hình ảnh, video của bộ phim để phục vụ cho mục đích quảng cáo cho nên việc này không hề vi phạm quyền lợi của nữ diễn viên".

Tuy nhiên, đoàn làm phim Hậu duệ mặt trời khẳng định họ chưa bao giờ đồng ý việc cho phép J.estina sử dụng hình ảnh hay video cho các hoạt động quảng cáo bên ngoài bộ phim. 

Từ trước đến nay, Song Hye Kyo luôn có những quy tắc nghiêm ngặt với các hợp đồng quảng cáo. Cách đây không lâu, nữ diễn viên đã từ chối lời mời của Mitsubishi vì công ty này từng bị kiện tội cưỡng bức lao động Hàn Quốc vào thế chiến thứ 2.

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top