iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thành viên Seventeen gây tranh cãi khi ngồi ghế ưu tiên cho bà bầu

Thứ tư, 11/1/2017, 14:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 11/1/2017, 14:01 (GMT+7)

Việc DK ngồi ở vị trí ghế đặc biệt trên tàu điện ngầm đang là chủ đề bàn tán trên loạt forum Kpop sáng nay.

Ngày 10/1, một netizen đã đăng tải bức ảnh 2 thành viên SEVENTEEN là Joshua và DK trên một chuyến tàu điện ngầm. Điều đáng nói, DK đang ngồi ở ghế ưu tiên cho bà bầu. Nam ca sĩ nhận về rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Các fan cho rằng có thể bỏ qua sai sót của DK bởi lúc này không có phụ nữ mang thai nào đang thiếu chỗ ngồi trên tàu. Thay vì để trống chiếc ghế, DK sử dụng nó là điều có thể chấp nhận. Về luật pháp, hiện nay ở Hàn vẫn chưa có quy định phải để trống ghế ưu tiên dù không có đối tượng thích hợp sử dụng.

thanh-vien-seventeen-gay-tranh-cai-khi-ngoi-ghe-uu-tien-cho-ba-bau

DK (áo đen) bị phát hiện ngồi ghế ưu tiên cho phụ nữ mang thai trên tàu điện ngầm.

Luồng ý kiến mạnh mẽ hơn cho rằng cách ứng xử khi tham gia giao thông công cộng của DK là thiếu văn minh. Dù có phụ nữ mang thai có nhu cầu dùng ghế ưu tiên hay không, người thường cũng không nên sử dụng.

Thực tế, khi thấy người khác chiếm chỗ, nhiều phụ nữ mang thai cảm thấy ngại, không dám sử dụng quyền lợi mà mình xứng đáng được hưởng. Đó là lý do mà hệ thống tàu điện ngầm Seoul từng tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tích cực quảng bá để mọi người đều biết về việc để trống ghế ưu tiên cho phụ nữ mang thai”.

thanh-vien-seventeen-gay-tranh-cai-khi-ngoi-ghe-uu-tien-cho-ba-bau-1

DK nhận nhiều ý kiến chê bai về cách ứng xử khi tham gia giao thông công cộng.

Trên diễn đàn Instiz, các thành viên bình luận: “Lần sau DK nên để ý hơn”, “Thường thì phép lịch sự là luôn để trống chiếc ghế đó”, “Có vẻ nhiều người không biết phép lịch sự cơ bản”, “Đừng nên biến chuyện này thành scandal, fan cũng đừng bênh vực mù quáng, nên chấp nhận cái sai và sửa chữa sai lầm từ thần tượng”, “Mọi người cũng vẫn thường ngồi đó mà”.

Suva

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
Seventeen, DK
 
 
goto top