iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thâu tóm mặt trận YouTube, Black Pink vẫn bị chê bán album 'kém cỏi'

Thứ năm, 16/8/2018, 17:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 16/8/2018, 17:43 (GMT+7)

Black Pink là girlgroup Kpop đầu tiên cán mốc 10 triệu lượt theo dõi trên YouTube nhưng một số fan cho rằng đây là 'kỷ lục vô nghĩa'.

Ngày 16/8,  Black Pink lập nên thành tích "khủng" khi trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên vượt mốc 10 triệu người theo dõi trên kênh YouTube chính thức.

Đồng thời, các cô gái cũng sẽ sớm nhận được "Nút kim cương" (Diamond Play Button) từ đại diện kênh phát video lớn nhất thế giới. Nút kim cương là một vinh dự đặc biệt, vốn dành cho các kênh YouTube có trên 10 triệu lượt theo dõi. Black Pink là nghệ sĩ Kpop thứ ba, sau Psy (tháng 5/2017) và BTS (tháng 7/2018) nhận được chứng nhận này.

Black Pink vượt 10 triệu lượt theo dõi trên kênh Youtube chính thức.

Tài khoản của Black Pink cán mốc 10 triệu lượt theo dõi trên kênh YouTube.

Đây là một con số khổng lồ mà các nghệ sĩ quốc tế cũng ao ước, thế nhưng nhiều khán giả vẫn không mấy "mặn mà" với thành tích này của Black Pink. Trên nhiều diễn đàn, fan Kpop cho rằng Black Pink chỉ "được tiếng mà không được miếng" khi có nhiều kỷ lục về lượt view trên YouTube, trong khi đó lượng bán album lại khá "kém cỏi" so với những girlgroup khác như Twice, Red Velvet...

Người dùng mạng trên diễn đàn Allkpop bình luận: "10 triệu lượt theo dõi, nhưng chỉ bán được 197.000 bản album. Họ chẳng đỉnh đến vậy đâu. Đăng ký trên YouTube lúc nào cũng là miễn phí mà", "Dường như YouTube là lĩnh vực duy nhất Black Pink thống trị. Các cô nàng Black Pink cần có nhiều thành tích về doanh thu album hơn, nhìn Twice kìa, họ lúc nào cũng 'phá đảo'", "Người theo dõi trên các phương tiện mạng xã hội hoặc YouTube chẳng có ý nghĩa gì cả. Những con số này có thể không 100% là thật. Vì vậy thành tích này không phải là điều gì đó quá ấn tượng hay thể hiện đẳng cấp".

Dù thường xuyên lập thành tích trên Youtube, nhưng về doanh thu album, Black Pink luôn xếp sau Twice và Red Velvet.

Dù thường xuyên lập thành tích trên YouTube, về doanh thu album, Black Pink luôn xếp sau Twice và Red Velvet.

Trong khi đó, fan Black Pink phản pháo rằng vì nhóm mới chỉ có một mini-album và ba đĩa đơn sau hai năm debut nên doanh thu bán đĩa chắc chắn không thể bằng những girlgroup "comeback năng suất" của SM và JYP. Bên cạnh đó, fan còn cho rằng người hâm mộ quốc tế của Black Pink chiếm lượng lớn nên việc ủng hộ các cô gái bằng việc mua đĩa là điều rất khó khăn. 

Ngoài ra, fan Black Pink cũng đưa ra những số liệu cho thấy Black Pink không chỉ mạnh về lượt view/subscriber trên YouTube mà còn đạt nhiều thành tích "khủng" khác. Mới đây, album Square up đã đạt 100 triệu lượt nghe trên Spotify. Đồng thời, Square one, Square twoSquare up cũng là những album của nhóm nhạc nữ Kpop duy nhất đạt 100 triệu lượt nghe trên Spotify đến hiện tại. 

Theo một thống kê gần đây, Black Pink và Twice là hai nhóm nhạc nữ duy nhất lọt vào danh sách những idolgroup có doanh thu album cao nhất Hàn Quốc nửa đầu năm 2018. Theo đó, Black Pink đã bán được 178.983 bản Square Up (giá bán lẻ 19.000 won), mang về cho họ tổng doanh thu 3,41 tỷ won. Với Twice, mini album What is love? phát hành trong nửa đầu năm đã bán được tổng cộng 341.705 bản (giá bán lẻ 17.500 won). Tổng doanh thu từ việc bán đĩa của girlgroup nhà JYP trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 5,97 tỷ won.

Black Pink cover So hot
 
 

B.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top