iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Top 7 idol Kpop làm nên danh tiếng cho công ty quản lý

Thứ sáu, 8/9/2017, 17:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 8/9/2017, 17:18 (GMT+7)
Chủ đề: Top sao Hàn120

BoA, Big Bang và BTS đã giúp những cái tên SM, YG, Big Hit trở nên phổ biến đồng thời mang về lợi nhuận 'khủng' cho công ty.

1. BoA - SM Entertainment

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly

BoA ra mắt ở Hàn năm 2000 và ở Nhật năm 2001. Nữ ca sĩ hoạt động năng nổ ở cả 2 thị trường. BoA được gọi là "ngôi sao châu Á" và là nghệ sĩ "trải đường" cho các đàn em thuộc công ty SM tiến vào thị trường quốc tế.

2. Big Bang - YG Entertainment

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly-1

Từ khi ra mắt năm 2006, Big Bang đã dần trở thành một trong những biểu tượng quyền lực của Kpop và cả lĩnh vực thời trang. Nhiều người tin rằng YG có thể vươn lên hàng top trong các công ty giải trí là nhờ "cây đại thụ hái ra tiền" Big Bang.

3. BTS - Big Hit Entertainment

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly-2

Từ một công ty nhỏ thành lập năm 2005, chẳng có mấy nghệ sĩ, Big Hit bỗng vụt sáng trong làng Kpop nhờ sự xuất hiện của BTS. Nhóm ra mắt năm 2013 và dần gặt hái được thành công lớn với hàng loạt giải thưởng danh giá. BTS hiện là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng hàng đầu Kpop, là trụ cột của Big Hit.

4. IU - LOEN Entertainment

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly-3

IU ra mắt năm 2007 và trở thành ngôi sao Kpop năm 2010 nhờ thành công của Good Day. Sau đó, độ nổi tiếng của IU tăng cao khi cô tham gia show Heroes, đóng Dream High. Năm 2012, IU ra mắt ở thị trường Nhật Bản và tổ chức tour diễn solo đầu tiên. Đến nay, nữ ca sĩ vẫn duy trì được độ nổi tiếng, được đánh giá cao về cả ngoại hình và giọng hát. Thành công của IU mang lại nguồn lợi lớn cho LOEN.

5. G-Friend - Source Music

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly-4

G-Friend là một trong những nhóm tân binh nổi tiếng nhất khi ra mắt năm 2015. Nhiều ca khúc của nhóm đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng, được mệnh danh là "khủng long" nhạc số. G-Friend có thể coi là người "cứu" cả Source Music, công ty nhỏ thành lập năm 2009 và hiện chỉ quản lý 2 nhóm nhạc là G-Friend và Mi.O. Thành công của G-Friend giúp nhóm được công ty đầu tư tốt hơn.

6. Infinite - Woolim Entertainment

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly-5

Nhóm nhạc 7 thành viên gặt hái nhiều thành công từ khi debut năm 2010. Từ đó đến nay, Infinite chính là nghệ sĩ chủ lực của công ty, giúp tạo dựng tiếng tăm cho Woolim trong làng Kpop.  

7. Mamamoo - Rainbow Bridge World

top-7-idol-kpop-lam-nen-danh-tieng-cho-cong-ty-quan-ly-6

Mamamoo là nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Rainbow Bridge World. Từ khi ra mắt năm 2014, nhóm đã thu hút được lượng fan đáng kể và càng nổi tiếng hơn sau mỗi lần comeback, đồng thời giúp công ty đạt được thành công.

Anh Nhi   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top