iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Châu Kiệt Luân kêu gọi nghệ sĩ Trung Quốc 'dìm' Kpop

Thứ sáu, 7/12/2012, 10:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 7/12/2012, 10:29 (GMT+7)

Bản thân anh chàng lại bị chỉ trích vì học theo phong cách của nghệ sĩ Hàn.

Châu Kiệt Luân bao nhà hàng mừng sinh nhật bạn gái 

Châu Kiệt Luân nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2012

Trước sự ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của K-pop trên toàn thế giới, chàng ca sĩ nổi tiếng người Đài Loan Châu Kiệt Luân (Jay Chou) đã lên tiếng kêu gọi những nghệ sĩ Trung Quốc cùng chống lại sự lan tỏa của Gangnam Style và làn sóng Hàn.

Châu Kiệt Luân vừa tham gia lễ trao giải kỷ niệm 10 năm của Baidu tại Bắc Kinh vào ngày 2/12 vừa qua và chiến thắng với 3 giải thưởng Best Male Artist, Leader Award và Popularity Award. Theo một tờ báo địa phương, Châu Kiệt Luân đã phát biểu tại lễ trao giải: "Bởi vì làn sóng Hàn quá mạnh mẽ, âm nhạc Trung Quốc của chúng ta nên tránh bị ảnh hưởng bởi làn sóng Hàn. Âm nhạc Trung Quốc cũng có sức ảnh hưởng lớn, tất cả các nghệ sĩ Trung Quốc nên cùng chung sức để không còn Gangnam Style nữa".

Một phóng viên đã hỏi đùa Jay chẳng lẽ người Trung Quốc nên ủng hộ cho "Jay Chou Style" thay vì "Gangnam Style" nhưng anh đã trả lời rất nghiêm túc rằng nó nên là "Chinese Style", thậm chí cả bài hát mở màn cho lễ trao giải này cũng là Gangnam Style và anh nghĩ đã đến lúc âm nhạc Trung Quốc phải đấu lại làn sóng Hàn.

10101909-470976-1372593122_500x0.jpg

Tuy muốn đẩy lùi làn sóng Hàn nhưng tạo hình trong MV mới của Châu Kiệt Luân vẫn đậm chất Kpop.

Ý kiến của Châu Kiệt Luân đã ngay lập tức gây nên nhiều sự tranh cãi và thậm chí còn trở thành một đề tài hot trên mạng xã hội của Trung Quốc với hơn 100 triệu lượt comment. Nhiều người đồng tình với quan điểm nên "tẩy chay" K-pop để bảo vệ nền âm nhạc Trung Quốc, những người khác lại cho rằng âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu và vì thế không cần quá đề cao tính dân tộc như Châu Kiệt Luân.

Một vài cư dân mạng không tỏ ra đồng tình hay phản đối mà chỉ "ném đá" Jay Chou vì phát biểu trong lễ trao giải là vậy nhưng bản thân anh lại ngầm học theo idol Kpop khi những hình ảnh mới nhất của anh đều đậm chất nghệ sĩ Hàn với mái tóc bạch kim và trang phục khoe cơ bụng 6 múi. Châu Kiệt Luân đã chống chế rằng: "Tôi nhuộm tóc để quay MV Fine Day, còn tôi chưa bao giờ để tóc màu này từ khi ra mắt đến giờ."

Theo trang Sina, phản ứng của các fan có phần hơi quá, ý của Châu Kiệt Luân chỉ đơn giản là kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến âm nhạc trong nước và các ca sĩ nội mà thôi. Tổng giám chế tuyên truyền của giải thưởng âm nhạc Kim Khúc (Golden Song Award) cho rằng: "Ủng hộ nhạc Hoa và ca ngợi nhạc Hàn không có gì mâu thuẫn cả. Các sản phẩm âm nhạc của Châu Kiệt Luân cũng lấy cảm hứng từ R&B và Hiphop của Mỹ đấy thôi. Chúng ta nên học hỏi để có thể tiến xa hơn".

Thu Trang

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top