iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con NSƯT Kim Xuân chiến thắng với kết quả sít sao

Chủ nhật, 30/6/2013, 13:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 30/6/2013, 13:15 (GMT+7)

Anh chàng đã có một vòng thi đối đầu tại 'Tôi là người chiến thắng' vô cùng gay cấn.

1-minhngoc4-247239-1372664538_500x0.jpg

Tối qua tập 6 của chương trình Tôi là người chiến thắng – The winner is đã lên sóng. Mở đầu chương trình là phần dự thi của chàng trai 26 tuổi Hồ Minh Ngọc hiện đang là Art Director của một công ty truyền thông tại TP HCM, đồng thời anh có một quán ăn riêng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Ngọc cũng rất đa tài, anh biết hát, biết nhảy và cả biết võ thuật. Việc lựa chọn một ca khúc rock khá khó hát Tâm hồn của đá là sự mạo hiểm không thành công của Ngọc. Ngoại hình bảnh bao như hot boy cùng giọng hát chưa đủ khỏe đã khiến phần trình diễn của Ngọc thiếu hẳn chất rock cần thiết. Chỉ có 35 giám khảo bình chọn cho Ngọc và anh phải dừng cuộc chơi sớm.

2-conghieu2-491121-1372664538_500x0.jpg

Nam tiếp viên hàng không 30 tuổi, Nguyễn Công Hiếu vì đam mê âm nhạc mà đăng ký lớp học dự khóa khoa thanh nhạc và sau đó thi đậu khoa Thanh nhạc tại một trường cao đẳng Hà Nội. Suốt quá trình học tập Công Hiếu chưa tham gia bất kỳ cuộc thi âm nhạc nào. Có lẽ do lần đầu đi thi, lại là một cuộc thi tầm cỡ nên Công Hiếu đã có phần trình diễn hơi thiếu tự tin ca khúc Vệt nắng cuối trời. Hiếu chưa lên tốt các nốt cao và giọng hơi run vài chỗ. Anh chỉ nhận được 34 điểm và dừng cuộc thi.

huy-luan-662466-1372664538_500x0.gif

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, niềm đam mê ca hát dường như đã ăn sâu vào máu Huy Luân nên anh đã theo nghiệp âm nhạc từ rất sớm. Ngay cả khi mẹ anh – NSƯT Kim Xuân tỏ ra lo ngại và không muốn con theo nghiệp mình thì Huy Luân vẫn kiên cường theo đuổi đam mê và dần trở thành một giọng ca quen thuộc tại các tụ điểm, phòng trà tại Sài Gòn. Huy Luân hát được nhiều thể loại nhưng khi gặp gỡ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì anh quyết định chọn dòng nhạc trữ tình làm hướng đi cho mình. Huy Luân hát tình khúc Phôi pha bằng chất giọng ấm áp, khả năng khống chế giọng tốt ở những đoạn lên cao hay xuống thấp. Ưu điểm này đã giúp anh nhận được 83 điểm từ ban giám khảo và an toàn tiến vào vòng đối đầu.

4-vanduc3-616107-1372664539_500x0.jpg

Nguyễn Văn Đức hiện là sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, trước đây Đức học sáo trúc sau đó chuyển sang thanh nhạc, khi ấy gia đình Đức đều phản đối quyết định này. Thay vì chọn một ca khúc đúng sở trường hát rock, Văn Đức lại hát bản hit Đổi Thay của Bằng Kiều. Chất giọng rè, gằn rất rock cùng ngoại hình bụi bặm phong cách của Đức không phù hợp với bản ballad này. Phần trình diễn của anh không thuyết phục được nhiều giám khảo, Đức chỉ nhẫn được 24 điểm – thấp nhất đêm thi - và là người đầu tiên ra về.

5-huysac2-899079-1372664539_500x0.jpg

Mới 24 tuổi nhưng Huy Sắc đã có 4 năm đi hát và sáng tác, anh còn là ông chủ của một phòng thu tại Sài Gòn. Ngoài việc thường xuyên ca hát tại các phòng trà lớn nhỏ, Huy Sắc còn tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc. Chọn bài hát nổi tiếng Ain’t No Sunshine, Huy Sắc trình bày cực ấn tượng. Chất giọng dày và xử lý bài hát tốt đã giúp Huy Sắc tạo được bản sắc riêng và thuyết phục được 90 giám khảo bình chọn cho anh, an toàn tiến vào vòng đối đầu.

6-tuannghia1-753558-1372664539_500x0.jpg

Dù đang là sinh viên năm 3 khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc Gia nhưng Tuấn Nghĩa đã có hơn 4 năm ca hát. Ngoài thanh nhạc, Tuấn Nghĩa còn hát hợp xướng và biết chơi đàn harmonica. Tài năng là thế nhưng anh bạn vẫn không được gia đình ủng hộ theo nghề hát. Trình bày ca khúc Gửi ngàn lời yêu bằng giọng hát ngọt ngào phù hợp với bài hát, chất giọng được đào tạo bài bản cũng giúp Tuấn Nghĩa hát tròn ca khúc. 57 giám khảo đã giữ Tuấn Nghĩa lại và anh được vào vòng đối đầu.

7-quanghung1-567427-1372664539_500x0.jpg

Quang Hùng hiện làm việc tại một kênh truyền hình. Anh thường đi hát ở các quán cà phê. Hùng cũng tập yoga và bộ môn thiền này cũng giúp đỡ anh khá nhiều trong âm nhạc. Quang Hùng trình bày ca khúc Đến với nhau. Tuy nhiên đây không phải bài hát phù hợp với chất giọng của Quang Hùng, anh không khoe được lợi thế giọng khỏe, điều này đã khiến Quang Hùng chỉ nhận được 35 điểm từ ban giám khảo và phải sớm dừng cuộc chơi.

8-tienhung4-791682-1372664539_500x0.jpg

Tuy bị gia đình phản đối, nhưng Tiến Hưng vẫn quyết tâm thi và theo học trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội với niềm đam mê ca hát lớn lao. Theo đuổi dòng nhạc thính phòng cổ điển, Tiến Hưng hy vọng có thể thông qua cuộc thi mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với thị hiếu của khán giả. Tiến Hưng cũng rất quyết tâm giành giải thưởng lớn để dự thi tốt nghiệp. Trình bày ca khúc “solemio, Tiến Hưng khiến nhiều người kinh ngạc bởi dù chỉ mới 21 tuổi nhưng anh đã sở hữu giọng opera cao và chuẩn mực. Với phần trình diễn không phạm bất cứ lỗi nào. Tiến Hưng đã nhận được 90 điểm từ ban giám khảo, tiến thẳng vào vòng đối đầu.

9-vongdoidau1-thuongluong1-551655-137266

Giọng ca ấn tượng với bản Blue Ain’t no sunshine, Huy Sắc đối đầu với chàng trai hát ballad Tuấn Nghĩa. Chọn hướng đi an toàn, Tuấn Nghĩa hát Unchained Melody khá xuất thần, nhập tâm hoàn toàn vào bài hát, luyến láy, lên xuống rất tốt khiến bài hát trở nên vô cùng ngọt ngào. Trong khi đó, Huy Sắc lại bức phá khi hát Độc bước, nhưng anh tỏ ra không phù hợp với ca khúc này, Huy Sắc phải rất cố gắng mới hát tròn bài. Cuộc thương lượng của 2 chàng trai trẻ diễn ra sôi nổi, không ai nhường ai và không ai chịu thương lượng. Kết quả cuối cùng Tuấn Nghĩa giành chiến thắng với điểm số khá chênh lệch là 68-33.

9-vongdoidau1-thuongluong1-551655-137266

Trận đối đầu thứ hai chứng kiến 2 màu sắc âm nhạc khác biệt hoàn toàn, Huy Luân hát tình ca và Tiến Hưng hát opera, không ai muốn mạo hiểm chọn dòng nhạc trái sở trường cho cuộc đối đầu này. Huy Luân vẫn giữ vững phong độ qua ca khúc Lạc mất mùa xuân. Phô diễn chất dòng ấm áp và làn hơi dài, Huy Luân không chỉ hát tròn bài mà còn tạo ra chất riêng so với những bản cover trước đó: da diết nhưng dứt khoát. Trước một Huy Luân hát nhạc trữ tình phổ biến, Tiến Hưng tiếp tục theo đuổi dòng nhạc cổ điển. Nhưng ca khúc Nơi đảo xa xem ra đã làm khó Tiến Hưng, với tuổi đời còn quá trẻ, Tiến Hưng chưa thể hiện hết cái hồn của bài hát, tuy vậy, anh hầu như vẫn không phạm sai lầm nào trong xử lý bài hát. Cuộc thương lượng diễn ra cũng gay cấn không kém trận đầu khi thực lực của cả hai không chênh lệch nhiều. Tỉ số tham khảo 1-1 càng khiến hai thí sinh nuôi hy vọng tiến vào vòng trong và từ chối thương lượng. Kết quả, Huy Luân chiến thắng sít sao với tỉ số 52 – 49.

 Tường Huy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top