iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đạo diễn 'Faith' bị cấm xuất cảnh

Thứ sáu, 12/7/2013, 14:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 12/7/2013, 14:32 (GMT+7)

Kim Jong Hak sẽ phải đối mặt với vụ kiện không trả tiền cát-sê cho các thành viên trong đoàn phim cũng như tội tham ô.

Mới đây, cảnh sát Hàn Quốc đã ra thông báo: "Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Kim Jong Hak sẽ phải đối mặt với vụ kiện tụng vì không trả tiền cát sê cho các thành viên trong đoàn phim cũng như tội tham ô. Kể từ khi bản cáo trạng được thành lập, Kim sẽ bị cấm vận xuất cảnh".

Trước khi bị cảnh sát triệu tập về nước, Kim Jong Hak đang ở Trung Quốc để làm một drama. Khi về đến Hàn Quốc, Jong Hak đã không thể xuất cảnh nữa.

kim-1373600838_500x0.jpg

Các diễn viên trong Faith đến bây giờ vẫn chưa được trả đủ tiền công. Ảnh: SP.

Năm ngoái Kim Jong Hak được nhà đài SBS cho phép sử dụng 10 tỷ won (hơn 200 tỷ VND) để làm phim Faith. Đây là drama cổ trang xuyên không kể về một vị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ buộc phải trở về thời cổ đại. Phim có sự tham gia của Lee Min Ho và Kim Hee Sun. 

Theo báo cáo của đoàn phim trước đây, do trong quá trình quay phim chi phí bị đội lên nên tiền trả cát sê cho diễn viên bị chậm hơn dự kiến. Nhưng đợi mãi mà vẫn không thấy đoàn phim hoàn trả số tiền lương theo đúng hợp đồng nên các diễn viên trong đoàn đã cùng đâm đơn kiện. Một trong số này là Kim Hee Sun. Trước đó chị đã ký hợp đồng với đoàn phim với cát sê là 600 triệu won (hơn 12 tỷ VND). Nhưng sau đó đoàn phim chỉ trả Kim Hee Sun 2/3 số tiền như trong hợp đồng. Kim Hee Sun đã được tòa án tuyên bố thắng kiện và buộc nhà sản xuất phải trả nợ nốt số tiền 160 triệu won (hơn 3,2 tỷ VND).

kim1-1373600838_500x0.jpg

Chân dung đạo diễn Kim Jong Hak.

Kim Jong Hak bị cáo buộc về việc sử dụng sai tiền làm phim cho những mục đích cá nhân và các khoản thu chi không rành mạch. Nếu như vụ án của Kim Jong Hak bị phơi bày thì vị đạo diễn này khó tránh khỏi ảnh hưởng lớn lao đến sự nghiệp. Có thể sẽ chẳng có đài truyền hình nào dám làm việc với con người tham ô này nữa, cho dù trước đó Jong Hak rất đình đám với Eyes of Dawn, The Legend (Thái Vương Tứ Thần Ký) hay Sandglass (Đồng Hồ Cát).

Gấu Con
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top