iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/11/2011, 12:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đạo diễn Quang Dũng không thích gọi Hà Tăng là 'ngọc nữ'

Vị đạo diễn cho biết có một cụm từ giá trị hơn thế dành cho nàng.

Uyên Linh: 'Tôi không tụt hậu'

- Xin chào đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Xin được phép gọi đạo diễn bằng "bác" đúng với cách mọi người hay gọi ạ. Dạo này vì sao mà bác "mất tăm" trong showbiz?

Tôi vừa đi nghỉ mát ở Đà Nẵng và Hội An. Không ngờ Đà Nẵng phát triển nhanh và đẹp như vậy, nên tôi đã quyết định dừng chân ở đây khá lâu để tìm cảm hứng biên tập lại kịch bản Chân dài hành động của mình. Tôi viết lại kịch bản lần này là lần thứ 3 rồi, đang trong giai đoạn biên tập hoàn chỉnh và sắp tới sẽ sửa luôn tên bộ phim.

- Bác có thể chia sẻ những đánh giá của mình về “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà trong vai một “đả nữ” của "Chân dài hành động"?

Tôi không thích dùng hai từ “ngọc nữ “ hay “đả nữ” đối với những diễn viên Việt Nam, nhất là với Tăng Thanh Hà. Với tôi, Tăng Thanh Hà là một cụm từ giá trị hơn những tước hiệu như “ngọc nữ” hay là “đả nữ”. Chắc các khán giả cũng sẽ đồng ý với tôi về điểm này.

Tăng Thanh Hà đang tích cực luyện võ để vào vai một nhân vật giỏi võ trong bộ phim Chân dài hành động của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

- Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Uyên Linh chia sẻ bác là người hiểu quá rõ diễn xuất“chán òm” của chị ấy và sẽ không mời chị ấy đóng phim. Bác có nghĩ quán quân VN Idol “chán òm” như thế không?

Uyên Linh là một người hát hay. Hãy để yên cho cô ấy làm điều cô ấy đang làm tốt để phục vụ khán giả. Tôi thích làm việc với những diễn viên yêu nghề và xem trọng bộ phim mình đang đóng, còn những người tham gia cho vui hay cho biết thì tôi không mặn mà. Tôi chưa bao giờ thử cast Uyên Linh hay có ý định mời cô ấy đóng phim. Không phải vì Linh “chán òm”, đơn giản vì tôi sợ “mang tội” biến một ca sĩ giỏi thành một diễn viên nhạt. Sau này khi tôi gan hơn, hoặc tôi thấy Uyên Linh phù hợp với một vai nào đó thì có thể.

- Bác tự nhận mình là “Dũng khùng”. Nhưng nghe những lời bác vừa nói thì thấy không những bác không khùng mà lại còn thừa khôn ngoan. Vậy chính xác bác thấy mình "khùng" ở điểm nào?

Đối với tôi “khùng” là một tính từ rất dễ thương bởi nó đề cao cái bản năng và sự hồn nhiên, nhất là khi đặt trong cuộc sống hiện nay có quá nhiều toan tính. Tôi tự nhận mình “khùng” là để nhắc nhở mình đừng đánh mất cái bản năng đó.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Tôi chưa bao giờ thử cast Uyên Linh hay có ý định mời cô ấy đóng phim. Không phải vì Linh “chán òm”, đơn giản vì tôi sợ “mang tội” biến một ca sĩ giỏi thành một diễn viên nhạt".

- Chắc phải đến quá nửa đàn ông Việt Nam mơ được “khùng” như bác để "sở hữu" những mỹ nhân nổi tiếng nhất của showbiz như Minh Hằng, Thanh Hằng và mới đây là Tăng Thanh Hà. Bác có thể chia sẻ những cảm nhận về ba cô gái này?

Trước khi chia sẻ thì cho phép tôi đính chính là tôi chỉ may mắn được làm việc chung với ba cô này, chứ không có sở hữu họ (Cười).

Minh Hằng: Rạng ngời, tươi vui. Cái hay ở chỗ cô này là sự tự nhiên, diễn như không diễn gì. Nhiều người nói Minh Hằng cũng “thường thôi”, nhưng tôi thì thích và đánh giá Minh Hằng rất cao.

Thanh Hằng: Có vẻ lạnh lùng, kiêu kỳ. Lúc nào “lạnh” thì rất “lạnh”, lúc nào tươi thì rất tươi. Thanh Hằng là dạng diễn viên phải vào vai cá tính mạnh và có khả năng thay đổi tâm lý ở hai cực khác nhau trong một thời gian ngắn. Hạn chế của Thanh Hằng với nghề diễn viên đó là ngoại hình. Nhìn vào là người ta thấy chất “siêu mẫu” ngay, nên xem ra Hằng lại ít có thể vào nhiều loại vai đa dạng, dù khả năng diễn xuất có thể.

Tăng Thanh Hà: Luôn luôn vừa phải, luôn luôn gây thiện cảm với khán giả và đồng nghiệp. Điểm mạnh của Tăng Thanh Hà là tạo cảm giác an toàn cho chính cô ấy và cho những người xung quanh. Nhưng với tôi, sự an toàn đôi khi cũng nên được phá vỡ để đem lại những đột phá cho cuộc sống cũng như công việc của mình.

Đạo diễn Dũng "khùng" đánh giá Bé Heo Minh Hằng rất cao.

- Và để công bằng thì chắc phải hỏi qua về mỹ nhân trong trái tim của “Dũng khùng”?

Tôi thích những người con gái có thể vì tôi mà thay đổi hoặc là tôi phải thay đổi vì người đó. Bạn có nói “hỏi qua”, vì thế tôi cũng “trả lời cho qua” thôi nhé. (Cười to)

- Vậy người yêu bác có bao giờ ghen với các mỹ nhân ở trên không?

(Nói nhỏ) Bạn gái tôi có dặn trước là nếu ai hỏi câu này thì đừng có trả lời.

- Bác Dũng khéo quá đấy ạ. Thấy bác ghi trên Facebook: “Không thích cái gì "chính", chỉ thích cái gì "phụ" thôi. Vậy bác nghĩ “phụ nữ” là chính hay phụ ạ?

Tôi cũng chả hiểu vì sao ngôn ngữ học Việt Nam lại đặt ra cái danh từ “phụ nữ”. Nếu trên cuộc đời này không có Thượng đế thì tôi sẽ ứng cử phụ nữ thế vào vị trí đó ngay lập tức. Đúng như châm ngôn của “Dũng khùng”: “Nếu tôi làm vua thì chắc chắn giang sơn sẽ rơi vào tay mỹ nhân”.

- Xin cảm ơn bác và mong đợi điều thú vị từ bộ phim "Chân dài hành động" của bác.

Vân An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top