iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Girlgroup Hàn bị soi vì nằm sàn, kéo váy

Thứ bảy, 25/1/2014, 10:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 25/1/2014, 10:19 (GMT+7)

Nhóm Girl's Day bị nhận xét dành phần lớn thời gian nằm trên sàn hơn là đứng trên sân khấu.

Trong một chương trình của đài JTBC phát sóng ngày 23/1, thành viên của Super Junior - Hee Chul - cùng các nghệ sĩ đình đám như Kim Gura và Kang Yong Suk bình luận về vấn đề nóng hổi hiện nay của Kpop - độ sexy thái quá của các nhóm nhạc nữ.

1-9153-1390619293.jpg

Các nghệ sĩ bàn luận về xu hướng sexy mới của Kpop. Ảnh: AK.

"Những người nổi tiếng cần phải thu hút được sự yêu thích của khán giả. Vì vậy biến mình trở nên sexy là một điều không thể tránh khỏi", Hee Chul mào đầu câu chuyện.

Kim Gura bày tỏ sự đồng thuận của mình bằng cách bình luận về nhóm nhạc Girl's Day: "Họ dành nhiều thời gian nằm trên sàn (ám chỉ các vũ điệu quá sức gợi cảm của nhóm nhạc) hơn đứng trên sân khấu. Kang Yong Suk nói thêm: "Họ kéo váy và mở khóa. Thật xấu hổ với những điệu nhảy như thế".

2-3340-1390619293.jpg

Việc gợi cảm quá đà của các nhóm nhạc nữ đang bị lên án. Ảnh: AK.

Trước sự phản đối mạnh mẽ của tiền bối, Hee Chul xoa dịu bằng lời giải thích về sự thật nghiệt ngã trong giới giải trí: "Tôi cũng là một nghệ sĩ nên tôi hiểu. Nghệ sĩ cũng giống như các mặt hàng tiêu dùng mà thôi. Họ phải thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Vì vậy, khái niệm dễ thương ngày nay không còn phổ biến nữa. Khán giả thích sự sexy hơn".

"AOA là nhóm nhạc khởi nghiệp khá lâu và họ không được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi trở lại bằng việc thay đổi phong cách, trở nên gợi cảm hơn, họ lại rất nổi tiếng. Girl's Day cũng vậy. Họ ban đầu có phong cách dễ thương nhưng sự nổi tiếng của họ tăng lên rất nhiều khi chuyển hướng với những điệu nhảy gợi cảm. Cơ quan quản lý không thể từ bỏ việc phát triển sự nghiệp của nhóm nhạc theo đường lối gợi cảm được. Sexy là con đường dễ đến gần thành công nhất".

5-8731-1390619294.jpg

Phong cách siêu gợi cảm của nhóm nhạc AOA khiến không ít fan 'bỏng mắt'. Ảnh: SP.

Kim Gura cũng đồng tình: "Ngày nay, chúng ta chỉ còn tìm thấy sự dễ thương từ các chương trình như Bố ơi mình đi đâu (một show truyền hình thực tế nói về các em bé và người bố nổi tiếng) hay Cho Sarang. Xu hướng của Kpop đã thay đổi, dễ thương thực sự không thể cạnh tranh được nữa".

Hiện nay, khán giả bắt đầu phản ứng lại với các vũ đạo quá sức gợi cảm từ các nhóm nhạc nữ. Vì vậy, một số nhóm nhạc như AOA, Dal Shabet đã quyết định điều chỉnh lại vũ đạo để bớt gợi cảm hơn. Các nhà đài lớn của Hàn cũng đang cố gắng hạn chế sự sexy từ những nhóm nhạc nữ để làm hài lòng người xem.

Gấu Con

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top