iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lee Jun Ki thoát án kiện

Thứ tư, 4/9/2013, 10:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 4/9/2013, 10:17 (GMT+7)

Công ty cũ của Lee Jun Ki đã tự động mang số tiền được đầu tư cho anh đi làm việc khác.

Sáng nay 4/9, tòa án Seoul công bố ngôi sao điện ảnh Lee Jun Ki đã được nguyên đơn rút khiếu kiện. Bị đơn chỉ còn lại công ty quản lý cũ của anh.

Năm 2009, công ty quản lý cũ của Lee Jun Ki là Mentor Entertainment đã ký hợp đồng hợp tác với một công ty mỹ phẩm. Công ty này đầu tư gần 500.000 USD (hơn 10 tỷ VND) để tạo ra một dòng mỹ phẩm mang tên Lee Jun Ki. Tuy vậy Mentor đã không làm theo đúng những gì ký kết và mang số tiền được đầu tư trên đi làm việc khác.

1-1378263591.jpg

Lee Jun Ki đã được nguyên đơn hủy đơn kiện. Ảnh: KD.

2/2012, công ty mỹ phẩm đã nộp đơn kiện Lee Jun Ki cùng Mentor Entertainment và yêu cầu trả lại số tiền họ đã đưa trước đây. Xuất hiện trong phiên tòa chất vấn vào 11/2012, Lee Jun Ki khẳng định anh không hề hay biết về việc hợp tác này cũng như chưa ký vào bất kỳ bản hợp đồng hay nhận một xu nào từ số tiền 500.000 USD. Mentor Entertainment đã tự làm mọi việc mà không hề nói cho Lee Jun Ki.

Luật sư của Lee Jun Ki cũng biện hộ trước tòa. Tại thời điểm Mentor ký hợp đồng, công ty đang trong giai đoạn khó khăn nên họ đã dùng số tiền được đầu tư trên để phục hồi công ty.

Về phần mình, Mentor Entertainment luôn cố gắng chối bỏ mọi trách nhiệm. Luật sư đại diện của công ty cho biết số tiền trên được đầu tư cho Lee Jun Ki, nhưng việc hợp tác không thực hiện được là do tài tử của Nhất Chi Mai chuyển sang công ty mới. Vì vậy, Mentor Entertainment không phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ việc này.

Tòa án đã bác bỏ lý do Mentor Entertainment đưa ra. Thẩm phán đã đưa ra quyết định công ty quản lý cũ của Lee Jun Ki phải trả lại số tiền họ nhận được nếu không có ý định làm đúng hợp đồng.

leejunki-1378263591.jpg

Lee Jun Ki và Park Ha Sun trong 2 Weeks. Ảnh: KD.

Hiện Mentor Entertainment không còn hoạt động kinh doanh nên tòa án gặp khó khăn trong việc tìm được tài liệu ghi chép về thời gian mà công ty này nhận tiền đầu tư cũng như mục đích sử dụng chúng.

Đây không phải lần đầu Mentor Entertainment bị cáo buộc vi phạm hợp đồng. Trước đó một công ty thời trang Trung Quốc đã kiện Mentor Entertainment vì làm sai hợp đồng.

Lee Jun Ki đang là "gà cưng" độc quyền của công ty mới, IMX Entertainment. Bộ phim mới nhất anh tham gia là Two Weeks (2 Tuần), kể về người cha bị vu oan tội giết người đang trên đường trốn chạy cảnh sát và bọn sát nhân để hiến tủy cứu sống con gái mình. Bạn diễn của Lee Jun Ki trong phim là Park Ha Sun, cô giáo dạy văn hiền lành xinh đẹp trong High Kick 3 (Gia Đình Là Số Một phần 3).

Gấu Con

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top