iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lên sóng được 2 tập, 'Cuộc đua kỳ thú' bị khán giả chê bai

Chủ nhật, 14/7/2019, 13:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 14/7/2019, 13:49 (GMT+7)

Thử thách mờ nhạt, biên tập cẩu thả, thí sinh không thể hiện được cá tính... là hạn chế trong hai tập đầu của Cuộc đua kỳ thú 2019.

Lên sóng 5 mùa liên tiếp, từ 2012 đến 2016 nhưng chưa bao giờ Cuộc đua kỳ thú có khởi đầu đáng thất vọng như mùa giải 2019. Trong hai tập đầu tiên lên sóng tối 6/7 và 13/7, chương trình để lộ nhiều hạn chế.

Thử thách gây tranh cãi

Trong tập đầu tiên, 10 đội chơi phải vượt qua 4 thử thách là tìm mật thư ở nương ngô, vẽ lợn bản theo tranh mẫu có sẵn, làm nhiệm vụ dựa trên số bốc thăm. Ở nhiệm vụ cuối, một thành viên sẽ đu dây xuống vực rồi trèo lên bằng thang dây, thành viên còn lại học thổi sáo.

Thử thách đu dây thiếu sự kịch tính.

Thử thách đu dây thiếu kịch tính.

Các thử thách này bị khán giả chê thiếu hấp dẫn, không đòi hỏi nhiều kỹ năng, trí tuệ. Thậm chí, việc không quy định thời gian cũng khiến một số đội chơi thực hiện thử thách chậm rãi, làm giảm kịch tính của cuộc đua. 

"Các thử thách trong chặng 1 không ấn tượng, dựa vào yếu tố may mắn phần nhiều. Do đó, không có nhiều cơ hội để các đội chơi thể hiện sự bứt phá. Thử thách tìm mật thư quá dễ, nhàm chán. Ở các mùa trước, các đội sẽ phải chơi trong điều kiện không được trò chuyện, giải mật mã thể hiện sự thông minh hay buộc chân, buộc tay", "Thử thách leo vực không bố trí nhiều thang dây để các đội đua song song. Nếu vậy, phải có luật thời gian. Không hoàn thành sẽ bị phạt hoặc bao lâu sau mới được chơi tiếp. Năm nay, luật không chặt chẽ"... một số khán giả bình luận.

Sang tập 2, phát sóng tối 13/7, các thử thách của Cuộc đua kỳ thú tiếp tục gây tranh cãi. Ngoài chạy xe địa hình, những thử thách còn lại bị chê mờ nhạt. Trong lựa chọn kép (làm hoặc ăn), nếu chọn làm, các đội chơi phải tráng thành công 15 cái bánh phở từ 5 kg bột. Nếu chọn ăn, mỗi thành viên phải ăn hết ba bát phở. Ở thử thách này, quá trình tráng bánh phở diễn ra chớp nhoáng, không chi tiết từng bước khiến nhiều khán giả khó theo dõi. Thử thách dễ cũng khiến các đội chơi hoàn thành một cách dễ dàng. 

Thử thách tráng bánh phở diễn ra chóng vánh.

Thử thách tráng bánh phở diễn ra chóng vánh.

Các lực sĩ không gây quá nhiều khó khăn cho các thí sinh.

Các lực sĩ không gây quá nhiều khó khăn cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, ở lộ trình cuối trước khi về đích, các đội chơi phải thực hiện thử thách ném bóng dưới bùn sau khi đã vượt qua được chướng ngại vật là những lực sĩ do chương trình bố trí. Quá trình giằng co, vật lột bị người xem đánh giá tương đối dễ, không làm khó được các thí sinh. Ở các đội chơi có hai thí sinh nữ như Kỳ Duyên - Minh Triệu, Lệ Hằng - H'Hen Niê, lực sĩ dường như không dùng sức cản phá mà chỉ ôm chân của các thí sinh. Điều này khiến fan của các đội khác phản ứng. Họ cho rằng chương trình tạo ra thử thách như vậy là thiếu công bằng cho các đội còn lại. 

Thử thách đi xe địa hình trên địa hình phức tạp được xem là điểm sáng xuyên suốt hai tập phát sóng, khiến cuộc đua trở nên kịch tích. Ở trò này, Kỳ Duyên (đội Cam), H'Hen Niê (đội Vàng) ngã túi bụi. Trong khi đó, Johnny (đội Xám) lao xe xuống ruộng. Anh đập mặt mạnh xuống đất, đầu choáng váng và răng lung lay. Song, có ý kiến cho rằng, thử thách này thiếu an toàn, nhất là với nhưng người chưa từng điều khiển xe địa hình. Chương trình nên đặt sự an toàn của các thí sinh lên hàng đầu.

Biên tập qua loa, thiếu điểm nhấn

Khâu biên tập sơ sài khiến người xem cảm thấy chặng đua ở Hà Giang trong hai tập lên sóng trôi qua khá chóng vánh. Phần thi của mỗi đội chơi bị cắt ghép rời rạc. Thay vì cho khán giả nhìn thấy được sự khốc liệt của cuộc đua, thử thách khó nhằn mà các đội phải vượt qua, chương trình mất thời gian vào những chia sẻ không cần thiết của người chơi. Đơn cử trong tập một, thử thách leo thang dây được đánh giá nguy hiểm, khó khăn nhưng lại bị biên tập đều đều, dàn trải và mờ nhạt. Điều này khiến khán giả cảm thấy ai cũng vượt qua thử thách quá đơn giản, nhanh. Thậm chí không biết các đội mệt mỏi, tranh đua thế nào.

Hay trong tập hai, chương trình quá nhấn mạnh vào phần chia sẻ của Johnny (đội Xám) về cuộc sống trước đây của anh tại Đức, về tình hình sức khỏe khi bị ngã xe. Một số khán giả đánh giá nội dung lan man, thời lượng phân bổ không phù hợp. Bởi lên sóng được 30 phút nhưng thử thách lái xe vẫn chưa kết thúc. Trong khi đó, lựa chọn kép, lộ trình trước khi về đích bị biên tập quá ngắn. 

"Ở lựa chọn kép, bạn người mẫu Gia Huy lườm nguýt Hoàng Hạnh nhưng tôi không hiểu mâu thuẫn đội Trắng là gì. Cách biên tập, cắt gọt quá tệ", khán giả Vũ Thương bình luận.

Thử thách đi xe địa hình chiếm nhiều thời lượng.

Thử thách đi xe địa hình chiếm nhiều thời lượng.

Khán giả không hiểu mâu thuẫn của đội Trắng. 

Khán giả không hiểu mâu thuẫn của đội Trắng. 

Bên cạnh đó, mỗi tập của cuộc đua có thời lượng 60 phút. Song, những đội dẫn đầu có thời lượng lên hình nhỉnh hơn hẳn. Những đội thường ở vị trí sau như Emma Nhất Khanh - Tôn Kinh Lâm (Đỏ), Johnny - Huy Trần (Xám), Chu Minh Vũ - Xuân Tiến (Xanh lá)... xuất hiện chớp nhoáng, không để lại dấu ấn. Thậm chí, khi trình chiếu trên mạng, chương trình còn chia nhỏ mỗi tập thành 5-6 phần khác nhau khiến khán giả khó theo dõi. 

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top