iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi rút lui đâu phải để làm nũng'

Thứ năm, 21/3/2013, 14:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 21/3/2013, 14:29 (GMT+7)

Người đẹp cho biết tuy rời khỏi vị trí đại sứ du lịch nhưng chị cũng sẽ ủng hộ hết mình cho người mới.

Trung tâm thời trang xa hoa của Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi đề cử Đại sứ du lịch 2013

- Ngay khi chị viết thư xin rút lui khỏi đề cử Đại sứ du lịch, nhiều người đoán rằng đây là một "nước cờ cao tay" của Lý Nhã Kỳ. Chị nghĩ sao?

- Kỳ ứng cử cũng thị phi, Kỳ trúng cử cũng thị phi và bây giờ rút lại càng thị phi. Mọi người có quyền đoán, nhưng đến bây giờ Kỳ vẫn khẳng định là mình sẽ rời bỏ vị trí này. Nhưng như lá thư của Tổng lãnh sự quán Nhật, dù Kỳ có tiếp tục làm Đại sứ du lịch hay không thì Kỳ vẫn ủng hộ du lịch Việt Nam.

Kết quả bầu chọn Đại sứ mới sẽ sớm được công bố, và mọi người sẽ có thể yên tâm là Kỳ không "chơi cờ" hay chơi chiêu để "lùi 1 bước tiến 5 bước" như một số đồn đại. Kỳ là người kinh doanh, ở trong thương trường bao năm rồi nên cũng không thích "làm nũng" để mọi người phải cầu cạnh, năn nỉ mình quay lại. Kỳ cũng rất biết ơn những người vẫn muốn mình quay lại, nhưng nếu thật sự yêu thương Lý Nhã Kỳ, mong mọi người hãy ủng hộ quyết định của Kỳ cũng như ủng hộ cho Đại sứ mới của chúng ta.

lynhaky-938559-1372492562_500x0.jpg

Lý Nhã Kỳ cho rằng việc chị dừng bước cũng là cái hay, để tránh bị hiểu lầm là tham lợi lộc cá nhân. Ảnh: Khoa Nguyễn.

- Chị có thể chia sẻ lý do khiến chị đột ngột rút khỏi vị trí mà ai cũng chắc mẩm chị sẽ tái đắc cử?

- Là nghệ sĩ ai cũng có scandal, nhưng scandal ập đến liên tục trong suốt một năm trời như Kỳ thì mọi người cũng thấy chức Đại sứ du lịch này tuy vinh dự nhưng cũng mệt mỏi dường nào. Năm đầu tiên làm đại sứ, Kỳ bị mọi người nghi ngờ về năng lực, bằng cấp, và Kỳ đã chứng minh bằng nhiệt huyết và tấm lòng dành cho đất nước.

Nhưng rồi năm nay tái ứng cử, thị phi cũng không buông tha, người bảo Kỳ chỉ muốn mượn danh Đại sứ du lịch để kinh doanh kim cương, người cho rằng Kỳ quyết tâm giữ vị trí này mà không chịu nhường cho thế hệ trẻ. Kỳ nghĩ mình nên dừng lại ở đây, để mọi người hiểu việc mình làm bắt nguồn từ tấm lòng chứ không vì bất cứ lợi lộc cá nhân nào khác.

- Những thị phi mà chị vừa nhắc đến là gì mà khiến một người bản lĩnh như chị không thể chịu đựng tiếp?

- Kỳ từng nghĩ nếu mọi người tiếp tục tin tưởng thì mình cứ làm. Nhưng khi Kỳ ứng cử lần thứ hai và chiếm được 87% số phiếu ủng hộ thì những thị phi bắt đầu quay trở về.

Không phải là chuyện mới, vẫn là những chuyện cũ từng bị lôi ra "mổ xẻ" trong cuộc tuyển chọn trước, nào là hở ngực, vở kịch đại tướng Võ Nguyên Giáp, quá nhiều scandal, chuyện dòng máu của mình, chuyện về người cha đã mất...

Lúc mọi người cần nhìn Kỳ ở góc độ diễn viên thì lại nhìn như một Đại sứ, lúc cần nhìn mình như một Đại sứ thì lại lôi những scandal khi làm diễn viên. Mệt mỏi đã đành, nhưng Kỳ không chịu đựng nổi khi thấy mẹ cũng phải hứng những thị phi đó cùng mình.

- Mẹ chị nói thế nào về quyết định này?

- Năm ngoái mẹ thấy Kỳ chịu áp lực nhiều cũng rất xót con và bảo: "Nếu mọi người chưa tin tưởng thì con nên rút", nhưng lúc đó Kỳ quyết tâm làm vì Kỳ biết nếu mình rút thì chức Đại sứ du lịch mãi mãi không được hình thành. Nhưng năm nay Kỳ nghĩ khác hơn. Một năm đã cống hiến hết mình, trách nhiệm xã hội đã làm rồi và chắc chắn sẽ làm tiếp nhưng ở một góc độ khác. Nhưng trách nhiệm với gia đình thì Kỳ nghĩ đây là lúc cần phải thực hiện.

lynhaky2-269418-1372492563_500x0.jpg

Đâu phải cứ giàu, có nhiều quan hệ là làm được Đại sứ du lịch. Ảnh: Khoa Nguyễn.

- Thế còn nhận định của các quan chức trong ngành du lịch thì sao?

- Mọi người bất ngờ, nuối tiếc và cũng khuyên Kỳ vượt qua áp lực. Mọi người cũng gọi cho Kỳ rất nhiều và mong Kỳ suy nghĩ lại. Kỳ hiểu các vị lãnh đạo nói lên điều đó cũng vì dựa trên sự đồng thuận của công chúng. Nhưng họ cũng bị cho là đang ưu ái Kỳ quá, không có Kỳ thì còn nhiều người khác làm được. Kỳ thật sự không muốn thêm một người nào nữa chịu thị phi vì mình.

- Vấn đề về mối quan hệ, thực lực và kinh tế của Đại sứ mới đang là đề tài khiến công chúng quan tâm lo lắng nhất. Chị đánh giá ra sao?

- Về chuyện ai sẽ là người tiếp nối công việc của mình, Kỳ cũng đã suy nghĩ kỹ. Nhiều người lo lắng cô gái tiếp theo sẽ không làm tốt bằng Kỳ. Nhưng Kỳ thì nghĩ khác. Đôi khi với một vị trí quá quan trọng người ta thường có xu hướng ủng hộ người đã quen việc. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng đâu phải cứ giàu, có nhiều quan hệ là có thể làm Đại sứ du lịch. Những ứng cử viên mới cũng là những người rất thông minh và tự tin. Với khả năng này họ hoàn toàn có khả năng kêu gọi tài trợ. Kỳ nghĩ mỗi Đại sứ du lịch có một cách làm khác nhau để hoàn thành
nhiệm vụ.

Có thể Kỳ may mắn hơn vì độc lập về mặt tài chính. Kỳ tự quyết được phần nào cho gia đình, phần nào cho xã hội, cho du lịch nên làm mọi thứ dễ dàng hơn. Nhưng Kỳ nghĩ chúng ta nên ủng hộ những người trẻ. Vả lại, Kỳ tin là qua một năm Kỳ tự mày mò, trải nghiệm, đại sứ mới sẽ "khỏe" hơn vì đã hình dung được rõ ràng những việc mà mình cần làm. Cứ cho các bạn thử sức, nhưng Kỳ đã hứa sẽ luôn ở bên cạnh đại sứ du lịch mới khi cô ấy cần.

lynhaky1-328776-1372492563_500x0.jpg

Lý Nhã Kỳ cảm thấy mãn nguyện vì chức danh Đại sứ du lịch được mọi người thật sự quan tâm và yêu mến. Ảnh: Khoa Nguyễn.

- Một năm qua chị đã tiêu tốn bao nhiêu chi phí cho công việc này?

- Nếu ngồi nhẩm tính lại mỗi chuyến bao nhiêu tiền, tổng cộng hết bao nhiêu thì Kỳ thấy không đáng. Giá trị mà Kỳ nghĩ không thể cân đo đong đếm ở đây là những gì mình đã làm và cả đất nước mình được hưởng. Như việc nhìn thấy lá cờ Việt Nam tung bay trong các buổi xúc tiến du lịch quốc tế, bao nhiêu tiền bạc cũng không đánh đổi được niềm hạnh phúc đó.

- Chị nhận xét thế nào về các người đẹp mới ứng tuyển vị trí này?

- Kỳ ước là khi Bộ kêu gọi ứng cử Đại sứ du lịch năm đầu tiên có Lan Phương hay Diệu Hân nữa thì thật tuyệt vời. Nhưng không hiểu sao đến năm nay họ cũng không ứng cử, cho đến lúc Kỳ xin rút thì họ mới mạnh dạn lên tiếng. Nhìn lại, Kỳ nghĩ có khi nào vì mình tiếp tục ở lại nên chúng ta đã đánh mất đi rất nhiều ứng cử viên là các cô gái xinh đẹp, tài giỏi và cũng nổi tiếng. Có khi không làm nữa lại hay, vì sẽ có nhiều gương mặt mới hơn thay mình. Giây phút này, Kỳ rất hạnh phúc và mãn nguyện vì chức danh Đại sứ du lịch đã được mọi người thật sự quan tâm và yêu mến.

Vân An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top