iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mỹ Tâm được đề cử 'World Music Awards 2013'

Thứ năm, 31/10/2013, 11:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 31/10/2013, 11:24 (GMT+7)
Chủ đề: Mỹ Tâm287

Hình ảnh của 'Họa mi tóc nâu' xuất hiện trong bảng đề cử ở hạng mục 'World's best female artist' dành cho nghệ sĩ có lượng đĩa tiêu thụ ấn tượng trong năm.

Tên và hình ảnh nữ ca sĩ vừa được đăng tải trên website của giải thưởng âm nhạc thế giới "World Music Awards 2013". Cô là đại diện của Việt Nam và là một trong 35 ca sĩ của khu vực châu Á lọt vào danh sách đề cử "Nữ nghệ sĩ xuất sắc thế giới".

Tên và hình ảnh Mỹ Tâm tại hạng mục 'Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới' trên website của giải thưởng. Ảnh chụp màn hình

Tên và hình ảnh Mỹ Tâm tại hạng mục 'Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới' trên website của giải thưởng. Ảnh: chụp màn hình.

Khi nhận được thông tin này, Mỹ Tâm rất hạnh phúc. Cô bất ngờ vì tên của cô liên tục được đề cử trong các giải thưởng âm nhạc của thế giới.Vừa mới thắng các đại diện của Đông Nam Á để "đấu" với đại diện Trung Quốc - Hong Kong - Đài Loan tại giải thưởng MTV EMA 2013, nữ ca sĩ tiếp tục được vinh danh ở World Music Awards 2013.

Mỹ Tâm nói: "Niềm vui này không chỉ của riêng tôi mà là của cả người hâm mộ âm nhạc Việt Nam. Tôi mong mọi người hãy cùng chung tay để góp phần  đưa âm nhạc Việt Nam vươn xa ra thế giới. Tôi tin rằng trong bất kỳ cuộc đua nào, chúng ta sẽ không thất bại nếu cố gắng hết mình".

Trong những ngày cuối tháng 10, Mỹ Tâm đang ráo riết kêu gọi bình chọn cho cô giành được suất đi thẳng vào top 10 Worldwide Act tại MTV EMA 2013.

02-1345802066-480x0-7767-1383188794.jpg

Ca sĩ Mỹ Tâm.

"World Music Awards" ra đời năm 1989 là giải thưởng tôn vinh những nghệ sĩ có lượng đĩa thu âm bán chạy nhất từ mọi châu lục theo thống kê của ngành Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI). Các hạng mục trong giải thưởng thông qua cuộc bình chọn của công chúng trên Internet. Hạng mục của giải thưởng gồm: Nam nghệ sĩ xuất sắc thế giới, Nữ nghệ sĩ xuất sắc, Ca khúc hay nhất, Album xuất sắc, Video xuất sắc....

Ba thể loại chính của World Music Awards là: Legend Awards, dành cho các nghệ sĩ có nhiều cống hiến trong thời gian dài với âm nhạc thế giới và được công chúng trên toàn cầu mến mộ; Diamond Award dành cho các nghệ sĩ bán được hơn 100 triệu đĩa hát trong sự nghiệp; còn Millennium Awards là dành cho các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng đĩa bán chạy.

Michael Jackson là nam ca sĩ từng được vinh danh nhiều lần nhất ở World Music Awards (16 lần) còn Mariah Carey nắm giữ kỷ lục của nữ với 12 lần. Bốn nghệ sĩ từng giành nhiều giải thưởng nhất trong cùng một năm là Whitney Houston, Michael Jackson, 50 Cent và Lady Gaga với mỗi người được năm giải vào lần lượt các năm 1994, 1996, 2003 và 2010.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top