iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mỹ Tâm: 'Tôi nói không cứu Anh Quân là để khích em ấy'

Thứ bảy, 24/11/2012, 16:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 24/11/2012, 16:50 (GMT+7)
Chủ đề: Vietnam Idol 201287

Quang Dũng cho rằng hành động này của Mỹ Tâm là một 'chiêu trò'.

Hương Giang: 'Mọi người đừng ép tôi dừng cuộc chơi nữa'

Mỹ Tâm rơi nước mắt loại Anh Quân

Sau đêm công bố kết quả Gala thứ 3 chương trình Vietnam Idol, như thường lệ, bộ ba giám khảo cùng các thí sinh đã có một buổi gặp gỡ báo chí. Mỹ Tâm đã giải thích về câu nói "sẽ không cứu Anh Quân" khi thí sinh vẫn chưa hát: “Lúc đó Tâm muốn khích để quên hát hết mình, để chinh phục được khán giả và mọi người đều sẽ thấy hài lòng khi BGK cứu em ấy. Nhưng mọi việc đã diễn ra không đúng như vậy”. Trước đó, Mỹ Tâm đã khóc và không thể đưa ra quyết định loại Anh Quân mà phải nhờ đến giám khảo Quốc Trung.

Anh Quân kể lại, chị Mỹ Tâm đã hỏi anh có giận chị không khi chị làm thế. Anh chia sẻ mình không buồn vì hiểu Mỹ Tâm cũng như những giám khảo khác luôn cố gắng để thí sinh phát huy tối đa năng lực của mình. Quang Dũng chia sẻ thêm, công việc làm giám khảo không đơn giản là nhận xét, đưa ra lời khuyên cho thí sinh. Giám khảo cũng cần có những "chiêu trò", để "khích" thí sinh tạo được sự bứt phá cũng như truyền cảm hứng cho khán giả. Hành động của Mỹ Tâm khi nãy là một ví dụ.

giamkhaomytamdongvienanhquan3-677238-137

Mỹ Tâm và cái ôm động viên Anh Quân sau khi chương trình đã kết thúc.

Anh Quân tỏ ra khá bình tĩnh dù nét buồn vẫn hiện rõ trên gương mặt anh. Khi có phóng viên đặt câu hỏi: "Bạn có nghĩ mình bị loại vì quá xấu?", Anh Quân trả lời rành rọt: "Trước tiên, Anh Quân phải gửi lời cảm ơn tới cha mẹ vì đã sinh ra mình đầy đủ chân tay, đầu óc và trí tuệ. Đối với Quân, đó là một niềm hạnh phúc và có lẽ như vậy cũng đã là quá đủ". Thực tế, ngoại hình không phải là yếu tố quá quan trọng với khán giả Idol khi những tuần trước, Thanh Hưng và Hồng Phước từng là 2 thí sinh có ngoại hình "sáng sân khấu" nhưng vẫn bị loại.

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí, nhạc sĩ Quốc Trung nhấn mạnh: "Tôi không cứu Anh Quân vì không muốn biến Idol thành một sân chơi nghiệp dư". Anh giải thích, vì thời gian hạn chế nên nói không đầy đủ khiến có người hiểu lầm rằng anh đang chỉ trích Anh Quân "nghiệp dư". "Ý tôi là nếu để xảy ra tình trạng 2 thí sinh bị loại trong tuần sau thì tôi cảm thấy đó sẽ là một điều nghiệp dư". Tuy nhiên, lời giải thích của vị giám khảo nổi tiếng là thâm thúy và sắc sảo nhất Vietnam Idol xem ra vẫn chưa thỏa mãn được khán giả.

hopbaoketquagala4-175130-1372605482_500x

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí sau đêm công bố kết quả gala thứ 4.

Trả lời câu hỏi của iOne về việc thí sinh Idol năm nay chưa tạo được những hiệu ứng mạnh mẽ như Uyên Linh, Văn Mai Hương năm trước, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhìn nhận, để tìm được một thí sinh tạo được hiệu ứng như Uyên Linh là chuyện rất khó. Vì Uyên Linh sở hữu cả cá tính âm nhạc, tài năng và sự may mắn. Việc Uyên Linh từng rơi vào top nguy hiểm rồi có số phiếu bình chọn thấp nhất, mọi người cho rằng đó là do bàn tay sắp đặt của tôi, nhưng thật ra không phải. Rõ ràng, khi mất một cái gì đó và có lại nó, chúng ta biết quý trọng hơn. Uyên Linh cũng thế, khán giả chú ý đến cô ấy nhiều hơn và cô ấy cũng hát hay hơn ở những vòng sau đó. Mọi thứ chạm vào đúng những điểm rơi kích thích Uyên Linh trở thành một hiện tượng.

Tuy nhiên, vị đạo diễn cũng khẳng định: "Chúng tôi không có nhu cầu tìm một Uyên Linh hay Văn Mai Hương thứ hai. Chúng tôi tìm một tài năng âm nhạc mới, có thể không hot bằng nhưng có chỗ đứng riêng ở một dòng nhạc nào đó. Có thể hiện giờ các em vẫn chưa rơi được đúng vào những điểm rơi như chúng tôi mong muốn, nhưng không phải năm nào chúng ta cũng có thể tìm được những thí sinh hot như mong đợi của khán giả. Đó là chuyện rất bình thường".

Cũng trong cuộc họp báo này, Hương Giang bác bỏ câu nói của một phóng viên cho rằng chị từng lo sợ mình sẽ rơi vào top nguy hiểm ở tuần này. Giang chia sẻ: “Tôi dự đoán mình rơi vào top nguy hiểm nhưng đoán là một chuyện còn lo sợ là chuyện khác, vì tôi đã đứng top này một lần rồi. Cảm giác của tôi rất thoải mái vì đi được đến vòng này đã là một thành công. Tôi không cảm thấy bất ngờ khi biết tin mình an toàn”.

Vân An
Ảnh: Ân Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top