iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nguyễn Văn Chung vẽ tranh cát siêu đẹp

Thứ sáu, 2/3/2012, 08:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 2/3/2012, 08:34 (GMT+7)

Nhạc sĩ của hit 'Vầng trăng khóc' dành tặng tác phẩm độc đáo này cho mẹ của mình nhân dịp 8/3.

Sau thành công của ca khúc Nhật kí của mẹ do ca sĩ Hiền Thục thể hiện, với mong muốn ca khúc được phổ biến rộng rãi hơn với người yêu nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định thực hiện video clip cho ca khúc này. Điểm đặc biệt chính là tự anh làm người mẫu minh họa cho clip của mình và trổ tài vẽ tranh cát.

Nhạc sỹ cho biết: "Cát là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Hình ảnh đó xuyên suốt trong những bài nhạc hay bài thơ của chúng ta từ trước đến giờ. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ dành cho chúng ta không bao giờ vơi đi". Chính vì vậy, anh quyết định vẽ tranh cát để minh họa cho ca khúc khá xúc động Nhật kí của mẹ.

nguyenvanchung-152535-1371199594_500x0.j

Nhạc sỹ Nguyễn văn Chung tự mình đóng trong MV Nhật kí của mẹ và trổ tài vẽ tranh cát.

Để thực hiện được bộ môn nghệ thuật "khó nhằn": vẽ tranh cát, nhạc sĩ đã "tầm sư" nghệ nhân Trí Đức, một trong những nghệ nhân vẽ tranh cát hàng đầu tại Việt Nam, để tham gia khóa học cấp tốc đào tạo về cơ bản vẽ tranh cát, để có thể hiểu được cách vẽ, bố trí hình ảnh và liên kết hình ảnh thành câu chuyện xuyên suốt bài hát. Tác phẩm tranh cát hoàn thành như một món quà nhạc sỹ muốn gửi đến mẹ của mình. Nhạc sĩ kì vọng single Nhật kí của mẹ không chỉ mừng dịp 8/3 mà còn là món ăn tinh thần trong những dịp khác để tôn vinh tình yêu và sự hy sinh của người mẹ, trở thành một món quà tặng ý nghĩa cho những người con dành tặng cho mẹ của mình.

nguyenvanchung8-942985-1371199613_500x0.

nguyenvanchung6-212363-1371199622_500x0.

Tác phẩm tranh cát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Trong năm 2012 này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên kế hoạch để phát triển liveshow Kí ức 10 năm âm nhạc thành chuỗi mini liveshow My Memories vòng quanh các trường đại học, các khu công nghiệp. Ngoài ra, dòng nhạc trong tương lai của Nguyễn Văn Chung vẫn giữ sở trường sáng tác ca khúc về tình yêu, bên cạnh đó là những ca khúc mới của Nguyễn Văn Chung sẽ là những ca khúc mang chủ đề về cộng đồng, về thiên nhiên, tình yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ như Việt Nam ngày mới.

Nguyễn Hoàng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top