iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phạm Phương Thảo: 'Cả đời, nếu chỉ có một người đàn ông thôi thì chán lắm'

Thứ năm, 2/8/2018, 09:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 2/8/2018, 09:39 (GMT+7)

Nữ ca sĩ không hiểu vì sao, đàn ông cứ bên cạnh cô 5 năm là lại ra đi. 

Chiều 1/8, ca sĩ, NSƯT Phạm Phương Thảo ra mắt MV Chàng vinh quy, là sáng tác mới nhất của cô nhân dịp kỷ niệm chặng đường 20 năm ca hát. Nói về ca khúc được viết từ chất liệu tuồng và xẩm của bản thân, Phạm Phương Thảo bộc bạch: “Trạng nguyên là hình tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam song các loại hình nghệ thuật sau này ít đề cập đến. Tôi đã ấp ủ viết một ca khúc về quan Trạng từ lâu nhưng quả thật không dễ. Mãi đến khi chứng kiến dân làng dành sự ngưỡng mộ cho một người con thành đạt trở về quê thì tôi mới có cảm hứng và Chàng vinh quy ra đời từ đó".

MV “Chàng vinh quy” được Phạm Phương Thảo “dốc vốn” đầu tư khá mạnh tay, bởi làm một MV đúng chất cổ trang, tái hiện lễ rước Trạng đòi hỏi sự công phu về mọi mặt, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ giống như các bộ phim cổ trang của điện ảnh. Chia sẻ tại buổi họp báo, Phạm Phương Thảo nói: “Tôi đã mong muốn làm một MV quy mô mang chất liệu cổ từ hàng chục năm nay song tìm bài phù hợp rất khó cho đến khi viết được ca khúc này. Tôi đã lên ý tưởng hơn 2 năm trời và đợi đến năm nay thực hiện để kỷ niệm 20 năm ca hát của mình.

Tính tôi phải thú nhận rất hoang, tính 100 thì sẽ tiêu mất 200, thậm chí 500, rất vụng, không biết cách sắp xếp. May mắn là mình có sự quyết liệt trong công việc, tôi nghĩ cứ làm đi, nợ thì trả sau, tôi rất quyết tâm, vì nghĩ 20 năm mới có một lần".

Phạm Phương Thảo: Cả đời, nếu chỉ có một người đàn ông thôi thì chán lắm - 1

Ca sĩ Phạm Phương Thảo.

Khi được hỏi có phải bản thân đã viết nên ca khúc dựa trên câu chuyện về người đàn ông của cuộc đời mình, Phạm Phương Thảo thú nhận: “Gái ham tài, trai ham sắc. Tôi là phụ nữ nên dễ bị xiêu lòng, lao đao trước đàn ông có tài. Nhưng thật sự hiện tại, bên cạnh tôi không có người đàn ông nào cả. Tôi không hiểu vì sao, người đàn ông nào, cứ bên tôi 5 năm là lại ra đi".

Cô tự an ủi mình: “Tôi không cảm thấy thiệt thòi vì hôn nhân trục trặc. Tình cảm long đong là chuyện của đời, của người. Sông có khúc, người có lúc, mình hạnh phúc rồi có lúc mình buồn cũng là chuyện bình thường. Đàn ông đến rồi đi sẽ khiến mình vui hơn, nhất là với người làm nghệ thuật. Cả đời, chỉ một người đàn ông thôi thì cũng chán lắm".

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982 tại Nghệ An. Năm 1999, cô đoạt giải 3 Giọng hát hay Hà Nội. Năm 2003, cô giành giải 3 Sao Mai Tiếng hát Truyền hình và giành giải Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Giọng ca 8X được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2016.

Tiến Dũng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top