iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quế Vân thừa nhận thi Hoa hậu chui

Thứ năm, 15/8/2013, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 15/8/2013, 11:44 (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết sẽ chấp hành đúng mức phạt theo quy định của pháp luật đề ra.

Mới đây, sau khi đăng quang Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu, Quế Vân đã bị cơ quan thẩm quyền phát hiện đi thi không xin phép. Cụ thể, Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm việc Quế Vân và ba thí sinh Việt Nam khác. Bốn người đẹp này chưa đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi nhan sắc trong nước, tự ý đi thi không thông qua tổ chức đại diện có chức năng hoạt động văn hóa nghệ thuật và không làm hồ sơ xin cấp phép.

Liên lạc với Quế Vân, người đẹp cho biết mình chưa bao giờ đoc được những quy định trên. Quế Vân thẳng thắn chia sẻ: “Nếu đã là điều luật bằng văn bản thì phải công bố rộng rãi, phổ biến cho toàn người dân". Trước đó, Quế Vân từng lên tiếng phản pháo trên trang cá nhân của mình: “Ai định nghĩa giúp cho Vân như thế nào là thi chui?”.

06-1376358447-500x0-1376387279-500x0-137

Dù gặp nhiều scandal, Quế Vân vẫn rạng rỡ bên cạnh Hoa hậu Mila Lê.

Người đẹp cũng biện hộ rằng những người đi thi trước đó tại sao không bị phạt để Quế Vân có thể rút kinh nghiệm cho cá nhân mình. Nhưng khi được hỏi tại sao Quế Vân không xin phép như Ngọc Trinh và Phan Như Thảo từng làm năm 2011, nữ ca sĩ cho rằng mình không được phổ biến về việc các người đẹp này đã từng xin phép. Chị tỏ ra bất bình: "Tôi nghĩ lỗi thì có nhưng không đến mức phải quá nâng tầm quan trọng của cái lỗi đó lên".

Tuy nhiên, Quế Vân nhấn mạnh mình là một công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật. Do đó, nữ ca sĩ xin nhận thiếu sót về hành động này của mình. Đồng thời, chị vẫn chấp hành nghiêm hình thức xử phạt mà cơ quan chức năng áp dụng với mình.

Theo chia sẻ của Quế Vân, cuộc thi này trở thành một hoạt động của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Cuộc thi đã kết nối tình thân giữa các cô gái Việt trên toàn thế giới. Còn vấn đề cuộc thi sắc đẹp bị cho là "ao làng" thì người đẹp cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác.

IMG-8143-1375950219-500x0-1376538835_500

Quế Vân thừa nhận lỗi của mình khi đi thi không xin phép.

Ngoài án phạt, Quế Vân còn bị tố khai gian tuổi để có thể tham gia cuộc đua nhan sắc dành cho thiếu nữ. Nói về những cáo buộc này, Quế Vân cảm thấy bức xúc vì cho rằng hỏi tuổi một người phụ nữ là tối kỵ, không văn minh. Với người đẹp sinh năm 1982 này, phụ nữ quan trọng vẫn là vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Sự trẻ trung không thể hiện bằng chứng minh thư mà thể hiện bằng cử chỉ, hành động của người phụ nữ ấy. 

Bên cạnh đó, Quế Vân còn đối mặt với nghi án mua giải với số tiền 40.000 USD (hơn 843 triệu đồng). Dẫu vậy, Quế Vân khẳng định nếu có mua giải thì sẽ không đến lượt chị. Người đẹp lý giải: “Người giàu nhiều lắm, váy áo tiền tỉ đều mua được cả huống chi cái danh hiệu”. Quế Vân cũng tự hào danh hiệu mà mình đạt được do nhờ vào thực lực của chính mình.

Riêng về scandal đã có chồng con, Quế Vân từ chối không có bình luận nào. “Mua giải, hay những chuyện khác là thị phi, vậy cứ để nó là thị phi đi”, người đẹp phát biểu.

Anh Tuấn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top