iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quốc Thiên tố Bùi Anh Tuấn dùng nhạc trái phép

Thứ sáu, 5/4/2013, 15:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 5/4/2013, 15:51 (GMT+7)

Bùi Anh Tuấn đã sử dụng ca khúc 'Lạc' biểu diễn mà không có sự đồng ý của Quốc Thiên cũng như tác giả ca khúc.

Hôm nay 5/4, ca sĩ Quốc Thiên đã chia sẻ clip Bùi Anh Tuấn hát ca khúc Lạc cùng với lời bình: "Mình nên hiểu thế nào đây? Không một câu xin phép khi lấy bài của ca sĩ khác hát. Nhạc thì lấy beat trên mạng. Hoạt động chuyên nghiệp dễ dàng như thế sao hay luật bản quyền ở Việt Nam không còn hiệu lực? Phải suy nghĩ lắm mình mới viết lên đây để những bạn mới vào nghề rút kinh nghiệm và hãy nghiêm túc với nghề nghiệp mình đang làm. Thân".

quocthien-347693-1372477084_500x0.jpg

Quốc Thiên lên tiếng việc Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc trái phép.

Trước đó, nhạc sĩ Toàn Thắng (Nhóc Ten), tác giả của ca khúc Lạc khẳng định: "Bùi Anh Tuấn, một cậu bé có giọng hát rất hay mà mình khá là thích, nhưng người ca sĩ ngoài giọng hát còn cần thêm nhiều lắm, quan trọng nhất vẫn là tính chuyên nghiệp". Nhạc sĩ tâm sự rằng anh "buồn nhất khi thấy bài hát bị phá tan nát bởi một ca sĩ không thuộc lời và để tâm đến nó". Anh đồng thời chỉ trích cách kiếm tiền "bằng việc lấy cắp những giá trị tinh thần mà người khác đã tạo ra".

quocthien2-223931-1372477084_500x0.jpg

Nhạc sĩ ca khúc Lạc bức xúc khi Bùi Anh Tuấn phá tan nát bài hát khi hát sai lời.

Những chia sẻ của Quốc Thiên và nhạc sĩ Toàn Thắng đã khiến các fan của Quốc Thiên bức xúc về việc Bùi Anh Tuấn đã sử dụng ca khúc trái phép mà còn không thuộc lời. Bạn Thanh Hiếu chia sẻ: "Đừng vội bàn đến việc hát hay hoặc không hay, nếu bạn chỉ muốn hát cho vui một cách nghiệp dư thì có thể châm chước, còn nếu bạn xác định đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp thì rất rất cần phải có cả sự chuyên nghiệp trong việc hiểu như thế nào là bản quyền, như thế nào là xin phép chủ nhân của bài hát trước khi sử dụng nó. Và điều cuối cùng, hãy học thuộc lời bài hát trước khi trình diễn".

quocthien3-929938-1372477085_500x0.JPG

Cư dân mạng liên tục chia sẻ những ý kiến về vụ việc này.

Hiện tại, Bùi Anh Tuấn vẫn chưa chính thức lên tiếng về sự việc. Đây không phải là scandal đầu tiên Bùi Anh Tuấn dính phải khi lấn sân vào lĩnh vực ca hát chuyên nghiệp. Trước đó, anh từng bị cho là hát nhép, bị ban tổ chức Bài hát yêu thích cắt tiết mục biểu diễn vì không tham gia tổng duyệt trước chương trình trực tiếp.

Hạo Nhiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top