iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/4/2013, 11:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Showcase của SuJu M tại Việt Nam hoãn vô thời hạn

Các fan tiếp tục ngao ngán vì bị khất tiền hoàn vé hơn 2 tháng nay.

Fan Việt mất lòng tin với BTC showcase SuJu M

Trên trang Facebook chính thức của chương trình Asia Super Showcase in Vietnam, Ban tổ chức (BTC) đã đưa ra thông báo về việc hoãn chương trình vô thời hạn với lí do: "Hiện tại, đối tác Hàn Quốc vẫn không thể sắp xếp được lịch trình của 3 nhóm nhạc Super Junior M, EXO MBtoB và lấy làm tiếc vì sự trì hoãn này". BTC cho biết, ban đầu, sự trì hoãn này nhằm mang đến những màn trình diễn đặc biệt và ấn tượng hơn. Song cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa thống nhất được thời gian của cả 3 nhóm nhạc. Vì thế chương trình tạm hoãn vô thời hạn.

aq-247212-1372464602_500x0.jpg

Ban tổ chức đưa ra thông báo hoãn chương trình Asia Super Showcase in Vietnam vô thời hạn.

BTC đồng thời hứa "sẽ hoàn lại tiền đặt vé sớm nhất sau khi thống nhất được thời gian với đối tác Hàn Quốc. Mọi thông tin về chương trình và cách thức hoàn tiền đặt vé sẽ được cập nhật trên Facebook chính thức của chương trình".

Giống như những lần trước, phía đại diện đơn vị tổ chức không đưa ra bất kì thời gian cụ thể cũng như việc hoàn tiền đặt vé sẽ diễn ra trong bao lâu. Trước đó, trong văn bản gửi tới một fansite của Super Junior, BTC cam kết sẽ hoàn tiền cho những fan ở ngoại thành Hà Nội nếu trước ngày 30/3 chương trình chưa có lịch chính thức. Nhưng rốt cuộc, BTC đã kéo dài thời gian đến ngày 18/4 mới đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Trong email gửi đến các fan có đoạn: "Quy trình hoàn tiền và thủ tục dựa trên quy chuẩn của quốc tế và được thực hiện đồng loạt chứ không thực hiện riêng lẻ đối với bất kì fansite nào cả. Trường hợp showcase này chúng tôi đã cố gắng đưa ra deadline nhanh nhất có thể rồi! Concert của 2NE1 ở Malaysia do Running To The Sun tổ chức diễn ra 8/12/2012. Từ khi có thông báo hủy show đến lúc thông báo hoàn tiền là 1 tháng. Và chính thức đầu tháng 4 họ mới tiến hành xong đầy đủ các giao dịch cho fan".

a3-294112-1372464603_500x0.jpg

Theo email mà ban tổ chức gửi cho đại diện fansite, có lẽ sẽ rất lâu nữa fan Việt mới nhận lại được tiền hoàn vé.

Trong suốt quãng thời gian đưa ra thông báo hoãn showcase vào 13/2, BTC đã khiến fan Việt phải chờ đợi hơn 2 tháng với những thông báo lấp lửng, không đưa ra thời hạn chính xác. Đại diện chương trình đã nhiều lần lỗi hẹn với khán giả khiến cộng đồng fan SuJu, BtoB và EXO nổi giận và liên tục đòi hoàn tiền trên Facebook chính thức của chương trình.

Trao đổi với báo chí, NSƯT Quốc Chiêm - Phó giám đốc Sở VH, TT&DL Hà Nội cho biết rằng ngày 7/2/2013, Sở mới tiếp nhận văn bản của UBND thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương cho phép các nhóm nhạc Hàn Quốc biểu diễn tại Cung điền kinh Mỹ Đình. Nhưng tối ngày 18/1/2013, ban tổ chức đã gửi email chính thức thông báo về giá vé cũng như khu vực chỗ ngồi để fan có thể đặt trước mua vé.

Đến chiều ngày 22/2 (trước ngày biểu diễn dự kiến ban đầu 6 ngày), Sở vẫn chưa cấp phép biểu diễn cho chương trình. Theo NSƯT Quốc Chiêm, việc chương trình chưa được cấp phép biểu diễn nhưng đã tổ chức nhận tiền đặt cọc vé được xem là hành động “vượt rào” của đơn vị đại diện. 

Giải thích về việc này, đơn vị tổ chức Vesta cho biết, họ gặp khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép biểu diễn do phía đối tác Hàn Quốc không thống nhất được lịch hoạt động của nghệ sĩ, liên tục thay đổi ngày tổ chức. Vesta muốn tạo điều kiện để các thành viên fansite có cơ hội thưởng thức âm nhạc của thần tượng một cách thuận tiện nhất, tuy nhiên, sự cố ngoài mong muốn buộc họ phải lỗi hẹn với fan Việt.

Huy Vũ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top