iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'SNSD là thanh xuân, là kí ức đẹp đẽ tôi có được'

Thứ ba, 17/10/2017, 14:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 17/10/2017, 14:08 (GMT+7)
Chủ đề: Nói lên thôi3

Cảm giác như những năm tháng thanh xuân của tôi đã khép lại, đau lòng nhưng lại là hiện thực...

Những ngày vừa qua, thông tin ba thành viên Tiffany, Soo Young và Seo Hyun hủy hợp đồng với công ty giải trí SM, SNSD có nguy cơ tan rã khiến nhiều fan thất vọng, thậm chí là tức giận, còn tôi thì sửng sốt. Tôi nghe được thông tin này từ trước và thầm hi vọng đây chỉ là tin đồn vô căn cứ. Nhưng cuối cùng, sự thật vẫn xảy ra…

Tôi hâm mộ SNSD đã được 10 năm. Ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt công chúng năm 2007, tôi đã yêu mến và hâm mộ họ bởi sự năng động, đáng yêu và phong cách thời trang nổi bật. Còn nhớ lúc SNSD mới ra mắt khi tôi học cấp 2, lớp tôi hâm mộ SNSD khá đông, thậm chí chúng tôi còn hóa vai thành họ, mỗi người là một thành viên trong nhóm SNSD. Chúng tôi tập nhảy và biểu diễn lại những bài hát của họ. Tôi đã thầm ước lớn lên mình có thể xinh đẹp, tài năng như những cô gái này. 

snsd-la-thanh-xuan-la-ki-uc-dep-de-toi-co-duoc

Gia đình tôi không giàu có, tiền ăn hàng ngày còn không đủ, nên tôi không thể mua album nhóm phát hành. Mỗi lần biết các cô gái sắp ra album, tôi chỉ có thể chờ đợi xem trên máy tính hoặc tivi. Tôi theo dõi tất cả tin tức liên quan đến các thành viên trong SNSD, đặc biệt là Soo Young- người tôi thích nhất.

Sau này lớn dần, tôi tiết kiệm tiền từ việc làm thêm để mua những món đồ lưu niệm, trong phòng tôi dán đầy ảnh, poster về SNSD, một màu hồng phủ khắp. Tôi còn xin bố mẹ đi học tiếng Hàn để hiểu hơn về thần tượng của mình. Rồi mỗi lần họp fan vui biết mấy. SNSD là chỗ dựa tinh thần của tôi, là động lực giúp tôi phấn đấu mỗi ngày. Nhưng tất cả những điều đó giờ đã khép lại…

Khi nghe thông tin ngày 30/8/2017 hợp đồng của SNSD với công ty SM hết hạn. Lúc đó cũng rộ lên tin Tiffany không ký hợp đồng nhưng SM vẫn phủ nhận và nói đang thảo luận. Tôi vẫn hi vọng SNSD tiếp tục cùng nhau nhưng sau hôm 9/10 thì đã rõ. Thực ra sốc thì cũng không hẳn nhưng bất ngờ và hụt hẫng thì có nhiều.

Điểm lại những sân khấu trình diễn đáng nhớ nhất của SNSD
 
 

Tôi hiểu lí do tại sao Tiffany không kí tiếp trong khi suốt thời gian 10 năm cô ấy là người bảo vệ cái tên SNSD mạnh mẽ nhất. Nhưng scandal đăng ảnh buổi tiệc của nhà SM sau concert ở Nhật ngày 15/8 năm ngoái có lẽ đã ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của Tiffany. Hoạt động của Tiffany ở Hàn không được như trước, lại là scandal liên quan đến chính trị nên càng khó có thể thay đổi cách nghĩ của người Hàn về Tiffany. Còn Soo Young thì theo đuổi diễn xuất và có một tình yêu viên mãn nên rời SM là lựa chọn đúng đắn. Seo Hyun thì đa phần Sone đều bất ngờ vì trước giờ, cô luôn có một hình ảnh ngoan hiền, sạch sẽ nhưng có lẽ SM là rào cản để cô đến với diễn xuất nên cô lựa chọn ra đi. 

Trước đây khi Jessica rời nhóm tôi đã rất buồn vì SNSD mất đi một mảnh ghép, sẽ không còn hoàn thiện như trước. Giờ mất đi thêm ba mảnh ghép nữa, cảm giác hụt hẫng và thất vọng bao trùm lấy tôi. Thực ra không phải SNSD tan rã mà khi ba thành viên không còn là người của SM thì hoạt động nhóm sẽ ít cơ hội hơn. Giờ chúng tôi cũng chỉ hy vọng và chờ đợi thôi. Họ đã cống hiến 10 năm thanh xuân rồi nên đa phần chúng tôi đều hiểu và ủng hộ quyết định của họ. Còn những fan quá khích bẻ đĩa hay xé poster thì cũng chỉ do quá thất vọng hay không kìm chế được cảm xúc mà thôi. Fandom nào cũng vậy, không phải ai cũng có thể chấp nhận những tin như nhóm sẽ dừng hoạt động hay tan rã nhưng chỉ là một bộ phận nhỏ.

Cảm giác như những năm tháng thanh xuân của tôi khép lại, đau lòng nhưng lại là hiện thực. Tuy nhiên SNSD vẫn là kí ức đẹp đẽ nhất mà tôi có được. Hi vọng một ngày cả 9 thành viên trong nhóm sẽ tái ngộ để chúng tôi được sống lại chút kí ức của tuổi trẻ mà chúng tôi đã theo đuổi suốt 10 năm qua.

Độc giả Vân Khanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top