iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sơn Tùng M-TP khẳng định không đạo nhạc

Thứ tư, 4/6/2014, 20:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 4/6/2014, 20:57 (GMT+7)

Nam ca sĩ cho biết những sáng tác của anh hoàn toàn không đạo mà được lấy cảm hứng từ beat nhạc nước ngoài.

Sau khi lên tiếng chính thức chấm dứt tranh cãi giữa các fan trong sự việc Mỹ Linh khen Hoài Lâm hát hay hơn Sơn Tùng M-TP trong chương trình Gương mặt thân quen. Sơn Tùng tiếp tục đối mặt với scandal đạo nhạc nước ngoài trong không ít sáng tác của mình. Để giải đáp thắc mắc cho người hâm mộ cũng như đính chính lại thông tin sai sự thật trước đó, Sơn Tùng M-TP cùng ekip đã đưa ra phát ngôn chính thức về sự việc này.

Nam ca sĩ cho biết: "Gần đây, có nhiều thông tin quy kết và cáo buộc rằng tôi - ca sỹ Sơn Tùng M-TP - đã đạo nhạc nước ngoài trong những ca khúc của mình. Trong 2 thành phần làm nên một ca khúc là giai điệu và phần beat nhạc, tôi muốn khẳng định rằng phần giai điệu là do tôi sáng tác, phần beat nhạc do tôi lấy nguồn trên mạng. Gần đây, một trang tin tức đã hiểu sai và diễn dịch sai ý của tôi trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại và cho rằng tôi sử dụng 'giai điệu có sẵn trong phần beat nhạc' của bài Em đừng đi. Đó là thông tin không chính xác vì đơn giản đã là beat nhạc thì không thể có giai điệu trong đó".

2-5315-1401873235.jpg

Nam ca sĩ còn cho biết đây là một sự cố đáng tiếc trong việc truyền đạt thông tin và quan điểm, khiến phóng viên hiểu sai ý và đưa tin không chính xác. Anh cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng và chính xác hơn để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Sơn Tùng M-TP khẳng định rằng anh không sử dụng bất kỳ giai điệu nhạc ngoại nào để sáng tác ca khúc của mình. Đồng thời anh thừa nhận việc sử dụng, lấy cảm hứng từ beat nhạc ngoại và giải thích đó là cách làm quen thuộc và xu hướng sáng tác hiện nay của nhiều người.

Hạ Thần

cats-9911-1401873236.jpg Sơn Tùng M-TP kêu gọi fan tranh luận có văn hóa

Nam ca sĩ đã có phát ngôn chính thức trên Fanpage và Facebook cá nhân xung quanh việc Mỹ Linh khen Hoài Lâm hát tốt hơn anh.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top