iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thành viên Suju bị chỉ trích vì phản đối lệnh cấm hát nhép

Thứ tư, 2/7/2014, 13:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 2/7/2014, 13:37 (GMT+7)

Nhiều người cho rằng các nghệ sĩ của SM nổi tiếng chuyên hát nhép sẽ gặp nhiều khó khăn trước qui định mới.

Ryeo Wook (Suju) nêu ý kiến về lệnh cấm hát nhép

Chương trình Music Core của đài MBC vừa ra thông báo sẽ cấm các ca sĩ hát nhép trên chương trình, mọi phần mềm nhạc nền sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt và mỗi ca sĩ sẽ phải hát tối thiểu 50 % giọng thật. Quyết định này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của người dân Hàn - những người luôn khó chịu với tình trạng chỉ biết lipsync của thần tượng.

Thành viên Super Junior, Ryeo Wook đã lên tiếng về vấn đề này trên Twitter: "Một sân khấu trông đặc biệt, ánh sáng và hệ thống âm thanh là những yếu tố rất quan trọng cho một màn trình diễn của ca sĩ. Idol hát nhép là một vấn đề, nhưng chỉ tập trung vào mỗi việc hát mà không cải thiện những thứ khác thì thật sự hơi quá". Theo nam ca sĩ, nhà đài cần cải thiện lại hệ thống âm thanh để các ca sĩ tự tin vào hát live.

tumblr-inline-n818q0djVx1rcuxz-7917-9812

Nam ca sĩ nêu ý kiến về quyết định của đài MBC.

Ý kiến của anh đã nhận nhiều phản hồi trái chiều từ netizen Hàn trên trang Sports DongaNaver: "Sao thiếu tự tin thế", "Chắc chắn là MBC sẽ thay đổi hệ thống âm thanh của họ để phù hợp với việc hát live thôi. Đừng có đổ lỗi cho hoàn cảnh, ca sĩ đích thực sẽ lo hát cho tốt chứ không phải là phàn nàn về hệ thống âm thanh đâu. Họ còn khoe được tài năng của mình mà không cần mic nữa kìa", "Thế còn những ca sĩ tài năng như Kim Bum Soo, Naul và Park Hyo Shin thì sao?".

Bên cạnh những bình luận phản đối, Ryeo Wook vẫn nhận được sự ủng hộ từ fan, những người thường xuyên kêu ca về chất lượng âm thanh của các đài truyền hình trong những show ca nhạc lớn.

Lets-help-clear-up-negative-search-resul

EXO thường xuyên bị chỉ trích vì hát lipsync.

Trước đây, giám đốc của SM, Lee Soo Man từng gây bất ngờ khi tuyên bố hát nhép cũng là một thể loại âm nhạc và cho rằng các màn biểu diễn hoành tráng mới là yếu tố tạo nên sự thành công cho âm nhạc Hàn Quốc. Các nghệ sĩ của công ty cũng đi theo phong cách này. Nhóm EXO xây dựng những màn nhảy vô cùng phức tạp, khó có thể hát live. Ở concert riêng, họ cũng gây tranh cãi khi chỉ hát sống 5/18 bài hát. Quyết định cấm các nghệ sĩ hát lipsync dự đoán sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các nghệ sĩ của SM.

Quỳnh Mai

top-1404200513-362x0-4373-1404276890.jpg

Đài MBC cấm ca sĩ chỉ biết 'đóng mở mồm', Suju chuẩn bị album mới

Cùng với đó là thông tin Lee Seung Gi và SNSD sẽ góp mặt trong một show ca nhạc tại Mỹ.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top