iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tiết lộ chiều cao các nhóm nhạc nữ Hàn

Thứ hai, 26/9/2011, 14:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 26/9/2011, 14:35 (GMT+7)

Chiều cao trung bình của các nhóm nhạc hiện nay hơn tiền bối từ 15-20cm.

Star Hàn với chiến dịch 'I Love Pet'

Vào năm 2005, khi nhóm nhạc thần tượng LPG ra mắt, người hâm mộ đã sững sờ trước vẻ đẹp hình thể của cả nhóm. Thành viên Han Young của nhóm cao 1,8m nâng con số chiều cao trung bình của nhóm lên đến 1,75m. Con số này được cho là "quá khủng" thời bấy giờ. Tại thời điểm đó, chiều cao trung bình của phụ nữ Hàn Quốc mới chỉ là 1,6m.

Trở lại nhiều năm trước đó, chiều cao trung bình của các nhóm nhạc nữ nổi tiếng đều rất khiêm tốn. Những năm 1990, khi SES công bố chiều cao trung bình của họ là 1,61m và Fin.KL (nhóm nhạc của Lee Hyori) là 1,66m, khán giả đã vô cùng ngưỡng mộ trước một đội hình chuẩn không cần chỉnh này. Wonder Girls ra mắt vào năm 2007 với chiều cao trung bình 1,63m. SNSD cũng không khá khẩm hơn khi chiều cao trung bình đạt 1,64m và Kara là 1,61m.

fin-kl-291558-1371309863_500x0.jpg

Fin.KL debut với chiều cao trung bình 1.66m thời đó đã được cho là "quá chuẩn".

Tuy nhiên thời thế nay đã khác. Các nhóm nhạc nữ ra mắt trong thời gian gần đây như Afrer School, Dal Shabet, Raina, Nine Muses, April Kiss đã sở hữu một chiều cao thật đáng để người khác phải ngước nhìn. Chiều cao trung bình của các cô gái Nine Muses là 1,72m, LPG 2 là 1,7m, April Kiss là 1,73m, After School là 1,68m, Dal Shabet là 1,69m và Raina là 1,7m

Giải thích cho điều này, đại diện của một công ty cho biết, trước hết khi tuyển chọn các cô gái vào nhóm nhạc, người đi tuyển luôn ưu tiên các cô gái có chiều cao nổi trội, sau đó mới đến ngoại hình. Ngoài ra, một số thành viên nhóm nhạc được phát hiện khi còn ở tuổi vị thành niên, nên chiều cao còn phát triển thêm nữa. Các cô gái cũng được luyện đi những đôi giày cao gót chênh vênh ngang tầm... Lady Gaga nên chiều cao cũng được đẩy lên một cách tối đa. Đó cũng là lí do vì sao mà khi đứng trên sân khấu, các thần tượng của chúng ta đều có chiều cao từ 1,8m trở lên.

untitled-1-950664-1371309863_500x0.jpg

Chiều cao của các nhóm nhạc nữ hiện nay đã được cải thiện một cách đáng kể.

"Chiều cao trung bình của các nhóm nhạc nữ thần tượng thay đổi một phần do chế độ ăn uống. Mặc dù yếu tố quan trọng nhất đối với một thành viên là phải có kỹ năng thanh nhạc tuyệt vời nhưng ngày nay, hình ảnh cũng là một phần rất quan trọng nên chúng tôi có xu hướng ưu tiên các cô gái có ngoại hình cao ráo hơn", một chuyên gia "săn" các thành viên nhóm nhạc tiết lộ.

Các nhóm nhạc nữ ra đời với ngoại hình bắt mắt, chiều cao lí tưởng sẽ khiến người hâm mộ thích thú, nhà sản xuất hài lòng nhưng lại khiến các biên đạo múa... méo mặt. Một trong những vũ công hàng đầu của Hàn Quốc cho biết, chính do chiều cao của mình mà các nhóm nhạc rất bị hạn chế trong việc thực hiện những chuyển động mạnh mẽ, di chuyển dứt khoát. Các nhóm nhạc có chiều cao lênh khênh thường không thể nhảy đẹp và cuốn hút bằng các nhóm nhạc nữ có... độ dài "vừa phải".

An Bình

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
kbiz
 
 
goto top