iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trà My, Ưng Hoàng Phúc lép vế khi hát rock

Chủ nhật, 27/4/2014, 12:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 27/4/2014, 12:27 (GMT+7)

Cùng với Đức Tuấn, có 3 ca sĩ lọt top nguy hiểm trong đêm tranh tài đầu tiên với chủ đề rock của Tuyệt đỉnh tranh tài.

Sức hút của chàng Út Phúc ngày nào vẫn không hề suy giảm khi khán giả của Tuyệt đỉnh tranh tài cùng hát theo ca khúc Thà rằng như thế đầy sôi động. Dù rock không phải là sở trường của Ưng Hoàng Phúc nhưng với sự nỗ lực của mình, anh chàng này vẫn khuấy động được không khí cả khán phòng. Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng ưu điểm lớn nhất của tiết mục này chính là cảm xúc của Phúc, bạn quên đi những điều mình đã làm từ trước đến nay, bạn có sự đột phá rất lớn về động tác. Tuy nhiên cũng theo Lê Hoàng vì bạn quá hăng nên hơi bị lạc tông một chút, nhưng không là gì cả. Anh đùa Ưng Hoàng Phúc nên bỏ hình thức hoàng tử đẹp trai đi, làm mình máu lửa, ngầu lên để Phạm Anh Khoa không còn đất sống.

Sức hút của Ưng Hoàng Phúc vẫn không hề suy giảm khi khán giả của Tuyệt đỉnh tranh tài cùng hát theo ca khúc Thà rằng như thế đầy sôi động. Dù rock không phải là sở trường của Ưng Hoàng Phúc nhưng với sự nỗ lực của mình, anh đã biến khuyết điểm thành ưu điểm khi chọn một ca khúc quen thuộc với khán giả. Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng: "Ưu điểm lớn nhất của tiết mục này chính là cảm xúc của Phúc, bạn quên đi những điều mình đã làm từ trước đến nay, bạn có sự đột phá rất lớn về động tác. Tuy nhiên, vì bạn quá hăng nên hơi bị lạc tông một chút, nhưng không là gì cả”. Vị đạo diễn đùa Ưng Hoàng Phúc nên bỏ hình thức hoàng tử đẹp trai, làm mình máu lửa, ngầu lên để Phạm Anh Khoa không còn đất “sống”.

Chưa từng thử hát rock, Trà My tự nhận khi thấy giọng mình có vẻ không hợp với rock lắm. Cô gái chuyên hát nhạc nhẹ này khổ sở tập luyện thể loại sở đoản này khi cứ nghe mình hát rock như pop ballad. Dù vậy Trà My vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành ca khúc I dont want to miss a thing của mình. Lê Hoàng cho rằng Trà My có trang phục bên ngoài, ngoại hình và cá tính rock nhưng khi hát thực lòng hơi lưỡng lự giữa rock với dòng nhạc chính thống của mình. Bạn chỉ cần làm giống hệt những gì mình làm ở bên ngoài.

Chưa từng thử hát rock, Trà My tự nhận khi thấy giọng mình có vẻ không hợp với thể loại này. Cô gái chuyên hát nhạc nhẹ nhận thấy mình hát rock như pop ballad. Dù vậy, Trà My vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành ca khúc I don’t want to miss a thingLê Hoàng cho rằng Trà My có trang phục bên ngoài, ngoại hình và cá tính rock nhưng giọng hát thì khác hoàn toàn.

Đức Tuấn đã rock hóa hit đình đám của năm qua là Let it go. Chọn ca khúc nhạc phim hoạt hình Frozen vốn đã được rất nhiều ca sĩ trên thế giới hát thành công là điều khá mạo hiểm. Đức Tuấn đã làm khá tốt cả về giọng hát lẫn diễn xuất khi biến hóa từ hình ảnh của bóng đêm quái ác với râu ria bụi bặm sang chàng trai của ánh sáng, của tuyết trắng tạo nên một hình ảnh khá lạ so với các bản cover khác của Let it go   Hồng Nhung thừa nhận Đức Tuấn khá liều lĩnh khi biến những hình ảnh đẹp đẽ của Disney thành phiên bản đen tối hơn. Tuấn đã mang một phần của một vở nhạc kịch rock đến đây, chứng tỏ khả năng thanh nhạc rất vững chắc, Đức Tuấn đã thể hiện một phần biểu diễn rất đẹp cho rock-lyrical.

Đức Tuấn đã “rock hóa” hit đình đám của năm qua là Let it go. Nam ca sĩ đã làm khá tốt cả về giọng hát lẫn diễn xuất khi biến hóa từ hình ảnh của bóng đêm quái ác với râu ria bụi bặm sang chàng trai của ánh sáng, tuyết trắng tạo nên một phong cách mới mẻ so với các bản cover khác. Hồng Nhung thừa nhận: "Đức Tuấn khá liều lĩnh khi biến những hình ảnh đẹp đẽ của Disney thành phiên bản đen tối hơn. Tuấn đã mang một phần của một vở nhạc kịch rock đến đây, chứng tỏ khả năng thanh nhạc rất vững chắc, Đức Tuấn đã thể hiện một phần biểu diễn rất đẹp cho rock-lyrical".

Đêm tranh tài đầu tiên Tuyệt đỉnh tranh tài với chủ đề rock, Minh Thư có lợi thế khi từng có kinh nghiệm hát rock. Nữ ca sĩ có một quyết định khá mạo hiểm khi chọn ca khúc Wrecking Ball - hit đình đám của Miley Cyrus được phối lại theo thể loại Rock New Metal.  Với chiếc váy đỏ cùng lợi thế ngoại hình sẵn có, Minh Thư hát rock mạnh mẽ nhưng vẫn đầy quyến rũ. Lê Hoàng cùng đồng tình khi Minh Thư có ngoại hình, phong cách, sở hữu giọng khàn hợp với rock, chưa kể lại là một nhạc sĩ nên có kiến thức về rock. Anh nói thêm về ý đồ bỏ guốc trên sân khấu của Minh Thư: khi bạn bỏ đôi guốc ra tôi hy vọng sẽ có gì khác hẳn. Tôi chờ điều đó nhưng không có được bao nhiêu, tôi hơi tiếc. Không biết bạn có tính toán nhầm hay không nhưng xử lý đó chưa đắt lắm.

Đêm tranh tài đầu tiên Tuyệt đỉnh tranh tài có chủ đề rock, đây là một trong những lợi thế cho Minh Thư vì từng có kinh nghiệm hát rock. Nữ ca sĩ có một quyết định khá mạo hiểm khi chọn ca khúc Wrecking Ball - hit đình đám của Miley Cyrus được phối lại theo thể loại Rock New Metal. Lê Hoàng nhận xét về ý đồ bỏ guốc trên sân khấu của Minh Thư: "Khi bạn bỏ đôi guốc ra, tôi hy vọng sẽ có gì khác hẳn. Tôi chờ điều đó nhưng không có được bao nhiêu, tôi hơi tiếc. Không biết bạn có tính toán nhầm hay không nhưng xử lý đó chưa đạt lắm".

Vớ trang phục thủy thủ cách điệu đầy cá tính, Phương Vy tự tin hát ca khúc Kim  một tong những ca khúc rock n roll đầu tiên của Việt Nam. Không cần gào thét quá đà, khán giả vẫn thấy một Phương Vy thể hiện thành công chất rock n roll.   Hồng Nhung cho rằng Phương Vy đã mang đến một màn trình diễn hoàn hảo, giọng hát chắc chắn, giọng hát rất đẹp, điêu luyện. Rock không chỉ mạnh mẽ mà cần cả sự phóng khoáng. Như Phương Vy đã tâm sự mình không thể nào rock như Phạm Anh Khoa nhưng nữ ca sĩ đã đem lại tinh thần thoải mái cho bài hát này.  Nhạc sĩ Lê Quang nhận xét Phương Vy rất thông minh khi chọn thể loại khai sinh nhạc rock thế giới là rock n roll.

Diện trang phục thủy thủ cách điệu đầy cá tính, Phương Vy tự tin hát ca khúc Kim – một trong những ca khúc RocknRoll đầu tiên của Việt Nam. Không cần gào thét quá đà, khán giả vẫn thấy một Phương Vy thể hiện thành công chất nhạc này. Hồng Nhung cho rằng Phương Vy đã mang đến một màn trình diễn hoàn hảo, giọng hát chắc chắn, giọng hát rất đẹp, điêu luyện.

Hiphop hỗ trợ Kimmese khá nhiều khi hát rock. Với cá tính sẵn có, cùng quần sort, guitar, Kim đã cháy hết mình trên sân khấu để thể hiện Tâm hồn của đá không hề kém cạnh các đàn anh, đàn chị. Điều này khiến ban giám khảo cùng khán giả thấy rất thú vị khi một ca sĩ hiphop hát nhạc rock. Với giọng mỏng, nhạc sĩ Lê Quang cảm nhận Kim hát rock cứ như em bé 13  14 tuổi, em cứ về với hiphop của em đi. Hồng Nhung phản đối ý kiến của thầy nhạc rock Lê Quang:tinh thần em mang đến sân khấu hôm nay rất rock, không thể trở thành rocker trong một đêm được. Chúng ta sinh ra không phải hát rock nhưng em đã thể hiện được tinh thần âm nhạc ở thể loại không phải sở trường.

Kimmese đã cháy hết mình trên sân khấu thể hiện Tâm hồn của đá. Nhạc sĩ Lê Quang: "Kim hát rock cứ như em bé 13 – 14 tuổi, em cứ về với hiphop của em đi”. Hồng Nhung phản đối ý kiến của “thầy nhạc rock” Lê Quang: "Tinh thần em mang đến sân khấu hôm nay rất rock, không thể trở thành rocker trong một đêm được. Chúng ta sinh ra không phải hát rock nhưng em đã thể hiện được tinh thần âm nhạc ở thể loại không phải sở trường".

Ở tuần trước, với bài rock hát thử, Phạm Thu Hà đã khiến mọi người bất ngờ khi từ một nghệ sĩ thính phòng khuôn khổ hóa thần thành một ca sĩ cá tính với rock. Chưa hết toát mồ hôi thì tuần này lại một lần nữa cô gái này phải đối mặt với thể loại không hề dễ dàng.  Gặp phải bài toán khó, nhưng Thu Hà đã cố gắng để thể hiện ca khúc Dệt tầm gai sao cho ra chất rock nhất. Cô hoàn thành phần thi diễn của mình trong sự ngưỡng mộ của khán giả, một sự kết hợp thú vị giữa opera và rock. Ca sĩ Hồng Nhung nhận xét: Với bài hát này, Phạm Thu Hà còn thiếu sự ma quái cần trong bài hát này. Ai cũng biết là đêm rock này là đêm khó khăn nhất cho Hà bởi vì Hà là người hát opera nhưng Hà đã mang đến sự thú vị cho tất cả khán giả hôm nay. Vì thế nên Hồng Nhung nghĩ rằng như vậy bạn đã làm tốt phần trình diễn của mình.

Ở tuần trước, với bài rock “hát thử”, Phạm Thu Hà đã khiến mọi người bất ngờ khi từ một nghệ sĩ thính phòng hóa thân thành một ca sĩ cá tính với rock. Gặp phải “bài toán khó”, nhưng Thu Hà đã cố gắng để thể hiện ca khúc Dệt tầm gai sao cho ra chất rock nhất. Cô hoàn thành phần thi của mình trong sự ngưỡng mộ của khán giả, một sự kết hợp thú vị giữa opera và rock. Hồng Nhung nhận xét: "Với bài hát này, Phạm Thu Hà còn thiếu sự ma quái. Ai cũng biết đêm rock này là đêm khó khăn nhất cho Hà bởi vì Hà là người hát opera nhưng Hà đã mang đến sự thú vị cho tất cả khán giả hôm nay. Vì thế, Hồng Nhung nghĩ bạn đã làm tốt phần trình diễn của mình".

Hoàng Hải tự tin thể hiện tuyệt phẩm rock tuyệt vời nhất mọi thời đại Still loving you gắn liền với giọng ca hoàng kim của Scorpions. Vừa cất lên câu đầu tiên, chàng trai này đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay từ khán giả với giọng ca say đắm lòng người những vẫn đầy mạnh mẽ của mình. Lê Hoàng chỉ có thể nói một câu: Hoàng Hải đừng bao giờ hát rock nữa bởi vì bạn sẽ không bao giờ hát hay hơn đêm nay được. Hồng Nhung cũng đồng tình khi đây là một sự lựa chọn cực kỳ thông minh của Hoàng Hải

Hoàng Hải tự tin thể hiện tuyệt phẩm rock tuyệt vời nhất mọi thời đại Still loving you gắn liền với giọng ca hoàng kim của Scorpions. Vừa cất lên câu đầu tiên, anh đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay từ khán giả nhờ giọng ca say đắm lòng người những vẫn đầy mạnh mẽ của mình. Lê Hoàng chỉ có thể nói một câu: "Hoàng Hải đừng bao giờ hát rock nữa bởi vì bạn sẽ không bao giờ hát hay hơn đêm nay được". Hồng Nhung cũng đồng tình khi đây là một sự lựa chọn cực kỳ thông minh của Hoàng Hải.

Phạm Anh Khoa như cá gặp nước khi được trình diễn thể loại sở trường cùng với những chàng trai trong ban nhạc PAK của mình. Chàng trai này đã quyết định hát một ca khúc cũ đã quen thuộc Ngựa ô thương nhớ đã được làm mới từ đầu đến cuối từ bản phối đến cách dàn dựng.  Lê Quang dành lời khen ngợi: Em có một trái tim của rock. Mọi người nói rằng Rock sẽ chết nhưng thấy em thì anh nghĩ rock sẽ không bao giờ chết.

Phạm Anh Khoa như “cá gặp nước” khi được trình diễn thể loại sở trường cùng với những chàng trai trong ban nhạc PAK của mình. Anh chàng đã quyết định hát một ca khúc cũ đã quen thuộc Ngựa ô thương nhớ đã được làm mới từ bản phối đến cách dàn dựng. Lê Quang dành lời khen ngợi: "Em có một trái tim của rock. Mọi người nói rằng rock sẽ chết nhưng thấy em thì anh nghĩ rock sẽ không bao giờ chết".

Trang Nhung đã khiến người xem ngỡ ngang khi lột xác hoàn toàn để trở thành một rocker cá tính, sôi động, cháy hết mình với sáng tác của Lưu Thiên Hương  Thu tình yêu. Nhạc sĩ Lê Quang không thể kìm chế được phải thốt lên: Trang Nhung, I love you. Đây là nữ ca sĩ hát rock cực kỳ hồn nhiên mà Lê Quang chưa từng thấy từng trước tới giờ. Vị giám khảo bình chọn đây là tiết mục ấn tượng nhất đêm nhạc rock.

Trang Nhung đã khiến người xem ngỡ ngang khi lột xác hoàn toàn để trở thành một rocker cá tính, sôi động, cháy hết mình với sáng tác của Lưu Thiên HươngThu tình yêu. Nhạc sĩ Lê Quang không kìm chế được phải thốt lên: “Trang Nhung, I love you. Đây là nữ ca sĩ hát rock 'cực kỳ hồn nhiên' mà tôi chưa từng thấy từng trước tới giờ".  Đồng thời, vị giám khảo bình chọn đây là tiết mục ấn tượng nhất đêm nhạc rock.

KOP Band là khách mời trong đêm nay với ca khúc Em về mênh mông đất trời. Đặc biệt, một tiết mục đang được chờ đợi là phần biểu diễn rock của giám khảo Hồng Nhung trong bài hát Ironic nổi tiếng. Khác với sự dịu dàng, nữ tính trên ghế nóng, nữ diva đã hóa thân thành một rocker mạnh mẽ. Giọng hát đầy kỹ thuật cộng với cách xử lý rất tinh tế đã tạo nên một phần biểu diễn thú vị, hấp dẫn.

Hồng Nhung biểu diễn góp vui cùng bài hát Ironic nổi tiếng. Khác với sự dịu dàng, nữ tính trên “ghế nóng”, nữ diva đã hóa thân thành một rocker mạnh mẽ. Giọng hát đầy kỹ thuật cộng với cách xử lý rất tinh tế đã tạo nên một phần biểu diễn thú vị.

10  ca sĩ đã mang tới cho khán giả và ban giám khảo một đêm rock mới lạ, sôi động và đầy thú vị. Hiếm có sân khấu nào mà khán giả được nghe các ca sĩ chuyên nghiệp ở nhiều thể loại từ dân ca, hiphop, & và cả nhạc thính phòng cùng cháy với rock như thế

Kết thúc đêm tranh tài đầu tiên, ba thí sinh Trà My, Ưng Hoàng Phúc và Đức Tuấn nhận được ít bình chọn nhất nhưng không bị loại. Đêm thi tiếp theo của Tuyệt đỉnh tranh tài với thể loại Pop thập niên 90 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 21h thứ bảy ngày 3/5.

Jessica

cats-7476-1398572878.jpg Trà My, Phương Vy đua nhau khoe vũ đạo nóng bỏng

Hai nữ ca sĩ đều diện trang phục gợi cảm và tự tin thể hiện thế mạnh của mình trong chương trình 'Tuyệt đỉnh tranh tài'.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top