iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tronie: 'Nếu thỏa thuận được đã không chia tay 365'

Thứ sáu, 12/7/2013, 09:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 12/7/2013, 09:35 (GMT+7)

Cựu thành viên nhóm có cuộc trao đổi với iOne về sự ra đi đột ngột của mình.

- Chào Tronie. Vì sao anh không tham dự buổi họp báo của công ty VAA dù có lời mời?

- Tronie cũng rất muốn tham gia, nhưng do trước đó luật sư của Tronie và bên chị Ngô Thanh Vân không thống nhất được về những phát ngôn của Tronie trong họp báo nên Tronie đã chọn cách im lặng. Dù sao chị Vân và VAA cũng gắn bó với Tronie 3 năm, Tronie rất tôn trọng chị và sợ là khi họp báo, 2 bên có những bất đồng, sẽ tranh cãi qua lại trước mặt báo chí thì không hay. Thêm nữa, Tronie cũng ngại các anh chị phóng viên đặt câu hỏi nhiều quá, mình sẽ mắc lỗi trong phát ngôn và lại làm ảnh hưởng đến người khác.

hinh-2-1373591465_500x0.jpg

Tronie không còn xuất hiện cùng 365 từ đầu tháng 6 đến nay.

- Lý do chính xác của bạn khi ra đi là gì?

- Trên Facebook của Tronie đã đề cập khá đầy đủ, đó là vì lý do tài chính. Gia đình của Tronie khá khó khăn. Mình không có bố từ nhỏ, mẹ lại lớn tuổi và bệnh triền miên. Em của mình đi học sĩ quan xa nhà, Tronie không thể đi diễn suốt bỏ mẹ một mình được. Thêm nữa, thu nhập của Tronie cũng không đủ để lo cho mẹ một cuộc sống tốt đẹp. Tronie vừa đi diễn, vừa phải làm thêm những việc nhỏ bên ngoài để có thêm tiền. Nhưng cứ như vậy hoài thì cũng không ổn. Tronie đã 24 tuổi, mà theo hợp đồng 10 năm với VAA thì phải đến 30, 31 tuổi mới kết thúc. Lúc đó không biết mình sẽ có cái gì trong tay. Tronie muốn có một số vốn để dành, lo cho vợ cho con sau này. Nhưng bây giờ thì ngay cả chi tiêu cũng không đủ.

Còn về tâm lý, thời gian qua có quá nhiều chuyện khiến Tronie cảm thấy bức xúc, mệt mỏi và cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Tronie không tiện nói ra những nội tình bên trong, nhưng có một điều chắc chắn là Tronie đã suy nghĩ rất kỹ và không ân hận về quyết định này.

- Lúc đặt bút ký hợp đồng, vì sao bạn không tính toán những điều khoản ràng buộc về thu nhập?

- Lúc đó Tronie vẫn còn quá trẻ, chưa suy nghĩ nhiều, chỉ muốn làm việc hết mình, cống hiến hết mình. Ban đầu, Tronie đến với 365 là để nhảy. Tronie không ham nổi tiếng, lúc casting với chị Vân, chị hỏi mình có thích nổi tiếng hay không, mình đã trả lời chỉ muốn thỏa đam mê. Nhưng 3 năm qua mới cảm thấy mình cần phải đạt được nhiều thứ hơn nữa, nhất là những thứ mình xứng đáng được nhận.

- Nguyện vọng của Tronie lúc này là gì?

- Tronie muốn ra đi trong êm đẹp, sớm tìm được tiếng nói chung giữa hai bên và không bên nào cảm thấy thiệt thòi. Điều này là rất khó, vì vậy đến bây giờ hợp đồng vẫn chưa thanh lý được. Mỗi bên có một quan điểm riêng, đều cho là mình đúng. Phía Tronie không dám khẳng định mình làm đúng luật, nhưng nếu đã không giải quyết nội bộ được thì chỉ còn cách chờ phán xét của cơ quan thứ 3 là luật pháp. Nếu luật pháp kết luận phía Tronie sai, Tronie sẽ chịu bồi thường hợp đồng theo đúng quy định. Tronie không muốn nói nhiều về chuyện này, vì dù sao mình cũng ra đi rồi, và tranh cãi trên báo cũng không giải quyết được gì.

- Không muốn gây thêm ồn ào, vì sao bạn lại tung hợp đồng của mình với công ty lên mạng?

- Cái này là vì fan. Rất nhiều Stellar yêu cầu Tronie đưa ra một lời giải thích cho sự ra đi của mình. Tronie cảm thấy điều này là hợp lý và trên tinh thần tôn trọng sự thật. Chuyện có phạm luật hay không, một lần nữa xin hãy để cho những người có thẩm quyền kết luận. Tronie sẽ chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. 

hinh-1-1373591465_500x0.jpg

Tuy chia tay nhưng Tronie và 4 thành viên còn lại vẫn dành những lời tốt đẹp cho nhau.

- VAA có cả một đội ngũ chuyên nghiệp và là bên soạn hợp đồng trong khi bạn chỉ một thân một mình. Bạn nghĩ sao về sự mạo hiểm trong cuộc chiến pháp lý này?

- Tronie cũng may mắn là không đơn độc vì có nhiều anh em hiểu và sẵn sàng giúp đỡ Tronie hết mình. Các fan cũng luôn hiểu và ủng hộ Tronie. Tronie nói mình không mạo hiểm trong lần này là có lý do.

Đại diện của Tronie nói rằng: “Ban đầu Tronie không muốn rời khỏi nhóm, chỉ là muốn thay đổi một số thứ mà Tronie nghĩ là cần thiết. Do không đạt được thỏa thuận nên dẫn đến cuộc chia tay này. Thật sự hai bên cũng đã thảo luận khá nhiều, chúng tôi không muốn tranh cãi qua lại nữa đành nhờ pháp luật phân định”. Nếu VAA có bằng chứng cho là Tronie phạm luật thì chúng tôi có những cơ sở để chứng minh hợp đồng này không còn hiệu lực.

- Ngô Thanh Vân vừa chia sẻ, Tronie nhiều lần xách vali ra khỏi công ty mà không xin phép. Lý do của cách xử sự này là gì?

- Đó là những lần Tronie bị stress nặng và muốn đi đâu đó để khuây khỏa. Tronie không tự đề cao mình, nhưng ở 365, Tronie đảm trách vũ đạo và rap, có quá nhiều thứ phải lo lắng, suy nghĩ. Một phần cũng là do áp lực từ chính bản thân mình đặt ra, sợ mình làm chưa tốt, sợ các bạn không thực hiện được ý đồ của mình... Ngày này, Tronie tự nhốt mình trong phòng riêng để suy nghĩ, giống như mình đang sống một thế giới khác so với 4 thành viên còn lại. Đôi khi vì “tự kỷ” nặng, Tronie không có những hành động đúng phép tắc, Tronie muốn gửi lời xin lỗi chị Vân và 365 về điều này. 

- Phản ứng của chị Ngô Thanh Vân cũng như 365 khi bạn quyết định chia tay?

- Những ngày qua, Tronie rất hạn chế nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của mọi người. Tronie không biết mọi người nghĩ gì về mình. Lâu lắm rồi, Tronie chỉ nhìn thấy 365 qua Facebook. Nhưng 365 sẽ luôn là những người anh em tốt nhất của Tronie, nếu họ cần đến mình mình sẽ luôn sẵn sàng có mặt. 

Còn về chị Vân, Tronie rất biết ơn chị vì đã dạy cho mình từng chút một, từ cách ăn nói, chào hỏi mọi người đến những bài học lớn trong cuộc sống. Chị Vân cũng là người hiểu nhất những khó khăn của Tronie. Chị đã khuyên rất nhiều, nhưng Tronie là người cứng rắn và không dễ thay đổi quyết định.

hinh-3-1373591465_500x0.jpg

Tronie và Ngô Thanh Vân lúc còn gắn bó.

- Rời khỏi 365, bạn gặp những áp lực gì khi tự lực cánh sinh?

- Nói thật lòng thì Tronie đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. May mà có những người anh em tốt bụng đã tạo điều kiện để Tronie làm những việc nho nhỏ trang trải cuộc sống, hy vọng giai đoạn này sẽ trôi qua nhanh (cười). 

Thời gian rảnh, Tronie tập thể thao, học guitar, piano, học nhảy để không suy nghĩ vẩn vơ. Từ khi nghỉ ở 365, mình cũng có nhiều thời gian ở bên mẹ, lo lắng cho mẹ nhiều hơn chút xíu. Những kế hoạch dài hơi thì Tronie vẫn chưa thể nói trước điều gì vì hợp đồng vẫn chưa thanh lý xong. Tronie cố dặn lòng: “Mình đang ổn, rất ổn”, nhưng mấy ngày gần đây, Tronie đều thức trắng, vì lo, mà cũng không biết lo cái gì nữa. 

Bảo Bình

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top