iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/8/2018, 17:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Angelina và Brad lao vào cuộc chiến vì 9 triệu USD trợ cấp

Vụ ly hôn của hai ngôi sao tiếp tục rơi vào bế tắc vì những thỏa thuận nuôi con chưa thể thống nhất.

Ngày 7/8 (giờ địa phương), CNN đưa tin Angelina Jolie đã đệ đơn lên tòa án Los Angeles, tố Brad Pitt "chưa trả bất cứ khoản trợ cấp nuôi con nào đáng kể trong 18 tháng hai người làm thủ tục ly hôn". Đồng thời, nữ diễn viên yêu cầu gấp rút thỏa thuận vụ ly hôn để mọi thứ hoàn toàn kết thúc.

Luật sư riêng của Angelina, Samantha Bley DeJean, cho biết: "Brad Pitt có nghĩa vụ phải thanh toán các khoản phí nuôi con, nhưng hiện tại nam diễn viên vẫn chưa chu cấp món tiền nào có ý nghĩa thiết thực kể từ khi họ ly thân".

Vụ ly hôn của Angelina và Brad lại có thêm diễn biến căng thẳng mới liên quan đến khoản tiền trợ cấp nuôi con.

Vụ ly hôn của Angelina và Brad lại có thêm diễn biến căng thẳng mới liên quan đến khoản tiền trợ cấp nuôi con.

Ngay sau khi Angelina đưa ra thông tin trên, ngày 8/8, phía Brad Pitt đã nhanh chóng đáp trả. Luật sư của Brad, Lance Spiegel, phản hồi về đơn kiện của Angelina, khẳng định nữ diễn viên "cung cấp sót hồ sơ và thao túng truyền thông". Theo đó, luật sư Spiegel cho biết Brad đã đưa cho vợ cũ hơn 9 triệu USD, trong đó 8 triệu USD cho Angelina vay để mua ngôi nhà hiện tại, cùng 1,3 triệu USD cho các hóa đơn khác.

Nguồn tin của Us Weekly cho biết thêm, phía Brad Pitt khẳng định Angelina chưa từng yêu cầu một điều khoản trợ cấp rõ ràng: "Brad đã đóng góp tài chính cho việc chăm sóc, các khoản chi phí và phúc lợi của các con dù Angelina chưa bao giờ yêu cầu tiền trợ cấp".

Angelina khẳng định Brad Pitt chưa hoàn thành trách nhiệm hỗ trợ một nửa các khoản chi phí nuôi con trong 18 tháng qua.

Angelina khẳng định Brad Pitt chưa hoàn thành trách nhiệm hỗ trợ một nửa các khoản chi phí nuôi con trong 18 tháng qua.

Luật sư của Angelina lập tức phản hồi trước giải trình của Brad Pitt. Trên USA Today tối 8/8, DeJean cho biết 8 triệu USD nam diễn viên đưa cho Angelina là "khoản vay tính lãi, không phải tiền trợ cấp nuôi con".

"Đơn tố cáo của Angelina phù hợp về mặt pháp lý, chính xác ở mọi khía cạnh. Những gì phía Brad đưa ra là nỗ lực thay đổi sự thật trắng trợn về việc anh ta không hoàn thành nghĩa vụ trong việc hỗ trợ nuôi con đối với Angelina", DeJean nói.

Đối với khoản tiền 8 triệu USD Brad đưa Angelina, luật sư DeJean cho biết: "Sau sự kiện tháng 9/2016 (vụ cãi vã trên máy bay khiến Angelina đệ đơn ly hôn), nữ diễn viên và các con chuyển khỏi ngôi nhà chung, nơi mà Brad đã giữ lại cùng tất cả đồ đạc. Brad được đề nghị hỗ trợ chi phí cho nhà mới của Angelina, nhưng anh chỉ cho cô ấy vay tiền và tính lãi. Angelina tôn trọng khoản vay đó nhưng đây không phải là trợ cấp nuôi con, đánh đồng như vậy là không đúng".

Mặc dù Brad Pitt khẳng định đã đưa hơn 9 triệu USD cho Angelina nhưng nữ diễn viên phản bác số tiền này không phải là trợ cấp nuôi con mà chỉ là tiền cho vay tính lãi.

Mặc dù Brad Pitt khẳng định đã đưa hơn 9 triệu USD cho Angelina, nữ diễn viên phản bác số tiền này không phải là trợ cấp nuôi con mà chỉ là tiền cho vay tính lãi.

Ngoài ra, về khoản tiền 1,3 triệu USD thanh toán các hóa đơn mà luật sư của Brad Pitt thông báo, luật sư của Angelina cho biết: "Angelina yêu cầu Brad hỗ trợ 50% chi phí nuôi con nhưng anh ta chưa làm được. Hỗ trợ nuôi con là điều bắt buộc ở California, nhưng Angelina đã phải gánh vác phần lớn trọng trách mà không có sự đóng góp của Brad trong một năm rưỡi vừa qua".

Luật sư của Angelina cũng cho biết thêm, việc người cha trả tiền cho các chi phí nuôi con là điều tự nguyện mà không cần yêu cầu của tòa án. Phía nữ minh tinh cũng hy vọng các khoản tiền có thể sớm được giải quyết mà không bị trì hoãn. 

Cặp đôi Angelina - Brad bắt đầu mối quan hệ yêu đương năm 2004, tại phim trường Mr. & Mrs Smith. Sau 10 năm xây dựng tổ ấm với 6 người con, hai ngôi sao tổ chức một đám cưới bí mật tại Pháp năm 2014. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau đó, Angelina đã đệ đơn ly hôn vì không thể tìm thấy điểm chung trong việc nuôi dạy con cái và quá chán nản vì thói nghiện rượu của Brad. Suốt 2 năm nay, cặp đôi vẫn đang tiến hành thỏa thuận nuôi con nhưng chưa thể đi đến hồi kết. 

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top