iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Uyên Linh: 'Ấn tượng nhất về Tết là... lau dọn nhà'

Thứ năm, 26/1/2012, 10:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 26/1/2012, 10:21 (GMT+7)

'Thần tượng âm nhạc' 2010 dí dỏm chia sẻ những ấn tượng của mình về ngày Tết.

Uyên Linh: 'Tôi không tụt hậu'

Uyên Linh lại 'đốn tim' khán giả

- Một năm sau ngày trở thành Việt Nam Idol, hẳn chị có rất nhiều thứ để chia sẻ trong câu chuyện đầu năm bên mâm cơm gia đình?

Nếu bố mẹ muốn biết về công việc thì Linh sẽ nói, còn bên mâm cơm gia đình Linh chỉ muốn hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ và chuyện học hành của em gái mà thôi. Linh là vậy, không thích mang theo công việc công việc khi về nhà. Ở nhà, Linh chỉ muốn là một đứa con của gia đình, bình thường như những đứa con khác, như những gia đình khác.

- Uyên Linh thích nhất điều gì ở những ngày Tết?

Linh yêu không khí chuẩn bị cho Tết. 3 ngày Tết có khi mệt lử chả ăn uống gì nổi, nhưng những ngày trước đó được cùng gia đình bàn bạc phân công nhau, người đi mua sắm đồ mới, người ở nhà dọn dẹp lau chùi... Chỉ đơn giản thế thôi nhưng Uyên Linh cảm thấy rất ấm áp và tình cảm lắm.

- Tết năm nay, chị dành nhiều thời gian đi diễn phục vụ khán giả hay sum họp bên gia đình?

Chủ yếu là ở nhà thôi. Vì mới vô nghề nhưng đã đi diễn nhiều, làm việc nhiều nên cả năm qua Linh di chuyển liên tục từ ngày này qua ngày khác, từ tỉnh này sang tỉnh khác. Tranh thủ 3 ngày Tết phải ở nhà cho ông bà, bố mẹ còn thấy mặt mình tròn méo ra sao chứ. Với lại, đi hát phục vụ cho khán giả cả năm rồi, những ngày này Linh chỉ muốn dành cho bản thân và gia đình thôi.

uyenlinh1234-538705-1371225136_500x0.jpg

Quán quân VN Idol chia sẻ, chị không thích mang theo công việc công việc khi về nhà

- Uyên Linh có còn được bố mẹ lì xì lấy hên nữa không?

Có chứ, đã gọi là "lấy hên" mà, Linh nhất định đòi bố mẹ cho bằng được. Bố mẹ mà không cho lỡ năm nay không hên nữa thì Linh "bắt đền" ấy chứ, hehe.

- Tết ở gia đình của chị thường có truyền thống gì đặc biệt so với những nhà khác?

Linh không biết với người khác thế nào mới là đặc biệt, chứ đối với Linh thì việc lau chùi quét dọn 3 ngày liên tiếp dưới sự giám sát của "tổng chỉ huy" mẹ là đặc biệt lắm rồi, haha. Ra đường có là "thần tượng" của ai thì mẹ không biết, chứ về nhà là cả nhà cùng xắn tay vào làm, không có ưu tiên hay ngoại lệ nào hết. Nhưng Linh lại thích như vậy, cũng là dịp để mình vận động tay chân sau một năm hơi bị lười lao động vì quá bận rộn (cười).

- Năm qua, Uyên Linh hài lòng và chưa hài lòng nhất ở mình điều gì?

Hài lòng là công việc mình ổn định và luôn tìm thấy sự thú vị trong công việc. Thỉnh thoảng cũng chưa hài lòng lắm vì thấy mình chưa hoàn toàn "giải phóng" hết năng lượng vốn có. Như thế có là tham lam không nhỉ. Nhưng Linh nghĩ trong công việc cần những sự "tham lam" như thế để thúc đẩy sáng tạo và cống hiến cho khán giả nhiều hơn.

uyenlinh3logo-173010-1371225143_500x0.jp

Có một năm thành công trong sự nghiệp nhưng Uyên Linh đôi lúc vẫn cảm thấy chưa hài lòng lắm về bản thân mình.

- Có một điều trùng hợp khá thú vị là cả 3 quán quân Việt Nam Idol Phương Vy, Quốc Thiên và Uyên Linh đều chọn dòng nhạc cũng như phong cách sống khá trầm lắng, thong dong tự tại. Ngoài đời, Uyên Linh có thân thiết với 2 Idol còn lại?

Bạn nói Linh mới để ý đó, khá thú vị nhỉ? Hay vì cả 3 người gần gần tuổi nhau nên phong cách cũng giống nhau nhỉ? Linh hay gặp Quốc Thiên, Thiên hay bị ban nhạc gọi là "Uyên Linh" và Uyên Linh thì ngược lại, vì cả hai giống nhau quá, từ gu âm nhạc cho đến tính cách. Để Linh chờ xem Idol mùa tới thì sẽ thế nào, nếu cũng giống nữa không chừng có thể tập hợp thành tứ ca Idol cũng nên.

Còn Phương Vy thì thường chỉ có dịp ngồi trò chuyện lúc đi khám bệnh. Chả là ở Sài Gòn có một bác sĩ chuyên khám các bệnh về họng rất "mát tay". Linh và Vy là hai trong số các "bệnh nhân" ruột làm ca sĩ của phòng khám này nên "hội ngộ" ở đó còn nhiều hơn cả khi đi hát.

- Tốt nghiệp Học viện ngoại giao, Uyên Linh có dự định sẽ tìm thêm công việc khác liên quan đến chuyên ngành mình theo học bên cạnh nghề ca sĩ?

Hiện tại thì chưa, tương lai gần cũng chưa, vì ca hát đang chiếm ngự hết lý trí và cả tâm hồn của Linh rồi. Linh chỉ muốn dồn toàn tâm toàn ý cho âm nhạc, niềm đam mê lớn nhất trong đời mình. Đến khi nào tìm được một niềm đam mê khác, Linh cũng sẽ thử sức xem sao. Nhưng Linh nghĩ, làm ca sĩ cũng liên quan đến chuyên ngành ngoại giao nhiều lắm chứ. Việc giao tiếp với công chúng, truyền thông là một trong những kỹ năng rất quan trọng của người ca sĩ mà. Cứ coi như Linh đang may mắn vì được thỏa mãn cả hai niềm đam mê của mình trong một công việc đi.

Vân An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top