iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Á khôi Áo dài bị 'ném đá' vì chê Tiểu Vy nói tiếng Anh 'đáng xấu hổ'

Thứ ba, 27/11/2018, 10:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 27/11/2018, 10:01 (GMT+7)

Từng là đại diện Việt Nam tại Miss International, Phương Linh gây tranh cãi vì có bình luận tiêu cực về Tiểu Vy.

Để giới thiệu bản thân và quê hương Hội An đến bạn bè quốc tế thông qua cuộc thi Miss World, Trần Tiểu Vy đã thực hiện một video dài 3 phút bằng tiếng Anh. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi vẻ đẹp năng động, tươi trẻ của Tiểu Vy, không ít người nhận xét cách phát âm của hoa hậu 18 tuổi chưa thực sự tốt. 

Tiểu Vy giới thiệu về bản thân và quê hương bằng tiếng Anh
 
 

Clip tự giới thiệu bằng tiếng Anh của Tiểu Vy.

Dưới video của Tiểu Vy, Á khôi Áo dài 2016 Phạm Ngọc Phương Linh để lại bình luận: "Em nên dùng tiếng Việt rồi để phụ đề chứ tiếng Anh vậy xấu hổ".

Lời chê bai này ngay lập tức gây tranh cãi và khiến Phương Linh thành tâm điểm "ném đá". Nhiều người cho rằng, với tư cách là "đàn chị" và từng đại diện Việt Nam tham dự Miss International, Á khôi Áo dài 2016 nên có cách góp ý nhẹ nhàng, mang tính động viên hơn thay vì dùng từ "xấu hổ" cho khả năng tiếng Anh của Tiểu Vy. Giữa lúc người đẹp Hội An đang thi thố ở Trung Quốc, những bình luận tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của cô gái 18 tuổi. So với thời điểm thi Hoa hậu Việt Nam 2018, khả năng ngoại ngữ của Tiểu Vy cũng tiến bộ đáng kể trong thời gian ngắn.

Á khôi Áo dài 2016 Phương Linh.

Á khôi Áo dài 2016 Phương Linh.

Một số người lục lại video Phương Linh hồi thi Hoa khôi Áo dài 2016, trong phần trả lời ứng xử bằng tiếng Anh, cô nàng từng có câu trả lời lưu loát nhưng cách phát âm cũng chưa thực sự chuẩn xác.

Á khôi Phương Linh trả lời ứng xử ở Hoa khôi Áo dài 2016
 
 

Phương Linh trả lời ứng xử bằng tiếng Anh tại Hoa khôi Áo dài 2016.

Bên cạnh những bình luận công kích Phương Linh, một vài người cho rằng nhận xét của cô nàng về Tiểu Vy là "sự thật mất lòng". "Mình hoàn toàn ủng hộ Tiểu Vy nhưng đây cũng là một góp ý đúng để các hoa hậu sửa về sau", một người bình luận.

Phạm Ngọc Phương Linh sinh năm 1997, đang là sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP HCM. Cô cao 1,73 m, số đo ba vòng 82-60-92. Cô từng đoạt ngôi vị Á khôi 2 của Hoa khôi Áo dài 2016, sau đó đại diện Việt Nam tham dự Miss International cùng năm nhưng chưa lập thành tích.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top