iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bị Vy Oanh ngầm tố 'giành' hát hit, phía Minh Tuyết thanh minh

Thứ tư, 23/1/2019, 15:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 23/1/2019, 15:35 (GMT+7)

Phía Minh Tuyết khẳng định, việc bài hát hết thời hạn độc quyền và được các ca sĩ mua lại để hát là chuyện bình thường, đúng luật.

Tối 22/1, trên trang cá nhân, Vy Oanh đăng tải bài viết bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng nghệ sĩ có tên tuổi, thâm niên trong nghề "giành" hát hit của đàn em. Giọng ca Đồng xanh ám chỉ một đàn chị có tiếng ở hải ngoại, liên tục biểu diễn hit của đàn em dù bài hát ấy ra mắt chưa lâu. Theo Vy Oanh, hành động này không phù hợp nếu xét trên phạm trù đạo đức.

Cô viết: "Tôi thấy mang danh đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng, mà hễ con nít, đàn em út ít có được bài hát hit là giành hát như đúng rồi. Bài mình vừa ra mắt được 1 năm thì đằng ấy đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, coi như chớm hit là lo ủ mưu rồi".

Vy Oanh.

Vy Oanh.

Vy Oanh khẳng định vụ việc về luật không sai, nhưng thuộc về vấn đề đạo đức làm nghề: "Xét về luật thì không sai, tuy nhiên về đạo đức nghề nghiệp, xin lỗi cho tôi dùng từ 'thúi' (PV: thối). Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên 'cướp trên giàn mướp’ như thế".

Không chỉ đích danh ai nhưng qua bình luận bên dưới bài viết, nhiều khán giả dự đoán, đàn chị mà Vy Oanh ngầm nhắc đến chính là ca sĩ Minh Tuyết. Bởi, em gái Cẩm Ly nhiều lần hát ca khúc Để cho em khóc của Vy Oanh. Thậm chí, Minh Tuyết còn sử dụng tiêu đề của bài hát này để đặt tên cho minishow của cô. Để cho em khóc là ca khúc được Vy Oanh phát hành hồi cuối năm 2017.

Phía Minh Tuyết khẳng định cô đúng luật.

Phía Minh Tuyết khẳng định cô đúng luật.

Sau những gì Vy Oanh chia sẻ cùng sự ngờ vực từ phía khán giả, đại diện trung tâm hải ngoại nơi Minh Tuyết làm việc cho biết, bài hát Để cho em khóc đã được đơn vị này trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ Phúc Trường. Ca khúc Để cho em khóc được đơn vị này mua và giao cho hai ca sĩ của trung tâm hát là Minh Tuyết và Mai Thiên Vân.

Đại diện trung tâm hải ngoại khẳng định, việc bài hát hết độc quyền và được các ca sĩ, trung tâm mua lại để hát là chuyện bình thường. Tác giả đã đồng ý bán thì ca sĩ khác hoàn toàn có thể sử dụng ca khúc đã mua. 

"Phát ngôn của Vy Oanh quá cảm tính. Làm nghệ thuật, mọi người nên cư xử văn minh, lịch sự", người này nói.

Trước đó, nhạc sĩ Phúc Trường cho biết, ca khúc Để cho em khóc đã hết hạn bản quyền. Việc phía Minh Tuyết mua lại và sử dụng ca khúc là không sai luật.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top