iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Châu Đăng Khoa phủ nhận 'đá xéo' nhạc sĩ 'Anh thì không' khi viết lời mới cho Mỹ Tâm

Thứ tư, 22/2/2017, 11:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 22/2/2017, 11:27 (GMT+7)
Chủ đề: Mỹ Tâm293

Trước nghi vấn lời mới ca khúc 'Em thì không' có những câu nhắc đến ồn ào chuyện bản quyền giữa Mỹ Tâm và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, Châu Đăng Khoa phủ nhận.

Tối 21/2, Mỹ Tâm tung lại MV Anh thì không với cái tên mới Em thì không và phần lời hoàn toàn mới được viết bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. MV một lần nữa thu hút sự chú ý, đặc biệt là sau ồn ào chuyện bản quyền giữa Mỹ Tâm và nhạc sĩ viết lời Việt Vũ Xuân Hùng.

Mỹ Tâm tung lại MV 'Anh thì không' với phần lời hoàn toàn mới
 
 

MV 'Em thì không'

MV được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và đã hút gần 200 nghìn lượt xem. Phần lời bài hát có sự vui tươi, hài hước khiến nhiều người chú ý. Đặc biệt, những câu hát: "Thế gian nhiều người gieo đớn đau, cần gì khi sống hơn thiệt vài câu/ Thì sống thôi cần gì phải thế nào, ngồi lại ta hát không vương âu sầu" được nhận xét là mang tính hiện đại. Không ít người còn cho rằng nó được viết một cách uyên thâm, như nhắc lại chuyện ồn ào bản quyền liên quan, thậm chí có người còn cho rằng đang "đá xéo" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

chau-dang-khoa-phu-nhan-da-xeo-nhac-si-anh-thi-khong-khi-viet-loi-moi-cho-my-tam
chau-dang-khoa-phu-nhan-da-xeo-nhac-si-anh-thi-khong-khi-viet-loi-moi-cho-my-tam-1
chau-dang-khoa-phu-nhan-da-xeo-nhac-si-anh-thi-khong-khi-viet-loi-moi-cho-my-tam-2

Nhiều người cho rằng lời bài hát "đá xéo" đến ồn ào chuyện bản quyền giữa Mỹ Tâm và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Trước những ngờ vực này, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa lên tiếng phủ nhận. Anh cho biết bản thân viết lời ca khúc nhạc ngoại này trong tâm thế không hay biết đến ồn ào của Mỹ Tâm và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Anh chỉ chú ý đến khi đã viết xong lời ca khúc trong thời gian 30 phút.

Nhạc sĩ trẻ này còn cho hay giữa anh và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng chẳng xích mích gì với nhau nên không có lý do gì để phải "đá xéo" hay bình luận. Anh chỉ viết lời dựa theo cảm nhận riêng.

MV Anh thì không được Mỹ Tâm cho ra mắt vào dịp Tết nguyên đán vừa qua. Đây là ca khúc nhạc ngoại, lời Việt được viết bởi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, từng được Mỹ Tâm và nhiều ca sĩ Việt thể hiện. Mỹ Tâm quyết định khoác cho ca khúc chiếc áo mới với bản phối trẻ trung hơn khi thực hiện MV. Ngay khi ra mắt, MV tạo được hiệu ứng tích cực và hút hơn 3 triệu lượt xem.

Ngày 15/2, MV này bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng "tố" sử dụng mà không xin phép. Phía Mỹ Tâm nhanh chóng gỡ bỏ mọi video liên quan đến ca khúc để giải quyết sự việc. Ngày 18/2, cô chính thức xin lỗi công khai với nhạc sĩ lời Việt Anh thì không và thừa nhận bản thân hoàn toàn sai trong việc lơ là chuyện bản quyền. Mỹ Tâm cho hay có hẹn gặp trực tiếp nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng nhưng đến phút chót ông lại hủy vì thông báo bận. Nữ ca sĩ cho biết sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra trường hợp tương tự.

Mỹ Tâm nhận lỗi hoàn toàn sai quanh việc vi phạm bản quyền 'Anh thì không'
 
 

Mỹ Tâm xin lỗi quanh việc bản quyền ca khúc 'Anh thì không'

Châu Đăng Khoa hiện là nhạc sĩ được nhiều ca sĩ Việt "chọn mặt gửi vàng". Anh từng hợp tác với nhiều ca sĩ Việt như Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Hari Won, Văn Mai Hương... cho ra mắt nhiều ca khúc hit. Ngoài vai trò nhạc sĩ, Châu Đăng Khoa cũng xuất hiện trên sân khấu với danh ca sĩ.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top