iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chi Pu tiết lộ bị mẹ giữ tiền lì xì Tết để lo lấy chồng

Thứ hai, 16/1/2017, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 16/1/2017, 11:44 (GMT+7)

Cô nàng thích thú khi nhớ lại những kỷ niệm 'bá đạo' ngày Tết như đốt pháo với bạn bè, cùng gia đình đi chợ hoa, quây quần đêm giao thừa...

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong

Chi Pu vừa thực hiện bộ ảnh mang tên 'Giữ Tết truyền thống, sống Tết hiện đại' và chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ, quan điểm về ngày Tết.

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong-1

2016 Chi Pu đạt được giải thưởng quốc tế "Nghệ sĩ triển vọng châu Á". Nữ diễn viên hớn hở chia sẻ: "Có lẽ Tết năm nay sẽ 'chơi lớn' một chút vì đạt được một giải thưởng rất lớn. Mới đoạt được giải thưởng thì hôm sau bố mẹ, anh chị và rất nhiều người thân, họ hàng nhắn tin là 'khao đi khao đi khao đi' nên Chi phải xếp lịch là hôm nay khao ai, ngày mai khao ai, tổ chức tiệc party ra sao. Tết năm nay sẽ là một Tết lớn và mình cũng sẽ phải chi tiêu khá là nhiều đấy".

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong-2

Chi Pu cho biết theo thông lệ sẽ về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình (thường khoảng 29 Tết). Việc làm đầu tiên của cô nàng là đưa bố mẹ đi mua cây quất, cây đào.

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong-3

Kể về những ký ức ngày Tết, Chi Pu hào hứng: "Đối với Chi thì có ngày Tết có rất nhiều hình ảnh gợi nhớ đến những không khí vui tươi, đầm ấm với gia đình như là pháo đỏ, bao lì xì đỏ, dưa hấu đỏ và đặc biệt là pháo đỏ". Cô nàng bật bí một thời tinh nghịch rằng không tránh khỏi sự lôi cuốn của mùi pháo thơm, tiếng pháo rộn ràng, mà có đôi lần "ngó nghiêng hò reo cổ vũ" bạn bè chơi sau giờ học.

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong-4

Về tiền lì xì, Chi Pu "xìu giọng" chia sẻ: "Ngày xưa thì cứ càng có nhiều tiền thì càng vui nhưng mà không biết dùng tiền để làm gì vì mình còn quá bé nên là đưa hết cho bố mẹ giữ. Mẹ thì bảo là khi nào lớn mẹ đưa lại. Đến khi mình lớn, học tới cấp 2 cấp 3 rồi thì bảo 'Mẹ ơi tiền lì xì của con đâu để con mua những món đồ mà con thích?' thì mẹ bảo là 'Không, tiền lì xì đó là mẹ giữ để sau này cưới chồng'. Giờ chưa cưới nên không biết tiền lì xì ở đâu cả".

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong-5

Nữ diễn viên chia sẻ quan điểm về việc đón Tết truyền thống trong xã hội hiện đại: "Chi là một người hướng về gia đình, mọi người cũng biết người Bắc thì Tết luôn muốn dành thời gian cho bố mẹ và gia đình thật là nhiều. Gần đây, Chi cũng có một quan niệm là ngày Tết mà ở mãi một chỗ cũng chán nên là từ mùng 3 đổ đi khi mà đã thăm hỏi hết họ hàng rồi thì Chi muốn được đi du lịch cùng ba mẹ và gia đình".

chi-pu-tiet-lo-bi-me-giu-tien-li-xi-tet-de-lo-lay-chong-6

Khi được hỏi về ý kiến nên bỏ Tết truyền thống, Chi Pu thẳng thắn: "Không nên bỏ đi cái gì hết, cái gì của truyền thống thì mình nên giữ lại, mình thêm những thứ của cuộc sống hiện đại vào thôi. Như nhà Chi thì sẽ có truyền thống ăn ngày Giao thừa cùng nhau nè, các anh chị em họ hàng thì sẽ sum họp rồi lì xì cho các cháu các con, đi thăm họ hàng".

Clip Chi Pu chia sẻ kỷ niệm 'bá đạo' ngày Tết

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top