iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có gì ở dự án nhân ái đưa Tiểu Vy lọt vào top 30 Miss World

Thứ tư, 5/12/2018, 10:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 5/12/2018, 10:53 (GMT+7)

Video của dự án 'Hành trình của nước' tiết lộ về quá trình đội mưa nắng của Tiểu Vy để mang nước sạch đến bà con vùng núi.

Dự án nhân ái của Hoa hậu Trần Tiểu Vy gây chú ý về sự thiết thực và cấp bách đối với cộng đồng, được BGK cuộc thi Miss World 2018 lựa chọn vào top Top 5 của phần thi "Hoa hậu nhân ái". Thành tích này giúp Tiểu Vy chắc suất vào top 30 chung cuộc.

Có gì ở dự án nhân ái đưa Tiểu Vy lọt vào top 30 Miss World
 
 

Tiểu Vy khảo sát Bản Nịu

Người đẹp đã đến trực tiếp bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để khảo sát và thực hiện dự án "Hành trình của nước".

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động cơ bản của người dân. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng gây hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Để bà con có nước sạch cho sinh hoạt, Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Có gì ở dự án nhân ái đưa Tiểu Vy lọt vào top 30 Miss World
Tiểu Vy xắn tay áo thực hiện dự án cùng các chiến sĩ.

Tiểu Vy xắn tay áo thực hiện dự án cùng các chiến sĩ.

Tiểu Vy thực hiện dự án 'Hành trình của nước'
 
 

Tiểu Vy dầm mưa thực hiện dự án

Hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp khá nhiều khó khăn vì địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, các thiết bị khoan máy cũng chào thua. Hoa hậu Tiểu Vy và ekip phải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công. Có những lúc, ekip phải đối mặt với nguy cơ giếng không có nước và phải bỏ sang địa điểm khác.

Sau hơn 10m khối đất đá được đào lên nhưng vẫn chưa tìm được nguồn nước, cả đoàn khá lo lắng nhưng vẫn quyết tâm đào sâu hơn nữa để tìm nguồn nước về cho bà con. Sự kiên trì của Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cuối cùng cũng có kết quả.

Nước sạch đã về với bản Nịu sau 2 tháng.

Nước sạch đã về với bản Nịu sau 2 tháng.

Dự án này của Tiểu Vy được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ và người dân bản địa. Những ngày ở Bản Nịu, mọi người có ngày phải dầm mưa hay đội nắng 40 độ. 

Hiện 300 nhân khẩu đang sinh sống tại vùng đất hoang dã đã có thể có nguồn nước sạch, trẻ em được uống nước sạch đun sôi khi tới trường.

Nói về thành quả này, Tiểu Vy cho biết rất hạnh phúc vì dự án đã chạm đến trái tim và nhận được sự đồng cảm.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top