iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn 'chưa đồng ý' cấp phép thi quốc tế cho Lê Âu Ngân Anh

Thứ tư, 5/12/2018, 09:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 5/12/2018, 09:57 (GMT+7)
Chủ đề: Lê Âu Ngân Anh40

"Quan điểm của Cục vẫn là chưa đồng ý. Chúng tôi sẽ làm theo chỉ đạo của Bộ và sẽ chỉ cấp phép cho những thí sinh đủ điều kiện dự thi" - Cục trưởng cho biết.

Mới đây, Lê Âu Ngân Anh xác nhận đã gửi lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn hồ sơ xin phép tham dự cuộc thi Miss International -  Hoa hậu Liên lục địa 2018 - diễn ra từ 8/1 đến 26/1/2019 tại Philippines. Thông tin này lập tức gây tranh cãi bởi thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh bị phản ứng dữ dội vì từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận đã sửa mũi, sau đó đã tháo sụn trước khi đi thi.

Vì việc này, Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương bị xử phạt 4 triệu đồng. Bộ đồng thời cũng yêu cầu BTC thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi". Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức đã không thực hiện chỉ đạo của Cục.

Nói về điều này, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trả lời cho báo chí vào tháng 1/2018: "Bộ không thể can thiệp trực tiếp vào việc thu hồi danh hiệu của Lê Ngân Anh, vì không có quy định nào cho phép. Việc thu hồi danh hiệu là quyền ở công ty tổ chức cuộc thi đó. Nhưng, đối với các cơ quan nhà nước và công chúng, nhiều người đã không coi Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại Dương từ lâu rồi. Nếu đơn vị tổ chức và cô Ngân Anh vẫn cứ công nhận đó là Hoa hậu, thì đó là việc của họ, nhưng về mặt quản lý nhà nước, nếu tổ chức nào đó xin cho Ngân Anh đi thi Hoa hậu quốc tế, chắc chắn Bộ không cấp phép".

Lê Âu Ngân Anh gây tranh cãi khi nộp hồ sơ thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Lê Âu Ngân Anh gây tranh cãi khi nộp hồ sơ thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Vì vậy, khi có thông tin Ngân Anh rục rịch đi thi hoa hậu Liên lục địa 2018, nhiều người tò mò liệu cô có được cấp phép hay không.

Trao đổi với iOne, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết: "Chúng tôi đã nhận được hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh xin cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 nhưng hôm qua bận họp nên tôi vẫn chưa xem xét hồ sơ. Thời điểm xảy ra vụ việc của Lê Âu Ngân Anh, tôi chưa về công tác tại Cục. Vì vậy, trong ngày hôm nay, tôi sẽ dành thời gian để xem kỹ hồ sơ và có câu trả lời thỏa đáng nhất đến phía Ngân Anh.

Tuy nhiên, quan điểm của Cục vẫn là chưa đồng ý. Chúng tôi sẽ làm theo chỉ đạo của Bộ và sẽ chỉ cấp phép cho những thí sinh đủ điều kiện dự thi".

Trước đó, để chuẩn bị cho Hoa hậu Liên lục địa, Lê Âu Ngân Anh đã hoàn thành khóa học đầu tiên tại Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam tại TP HCM và tiếp tục sang Philippines, được "ông trùm hoa hậu" - Jonass Gaffud - đào tạo.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995 tại Tiền Giang. Cô cao 1,73m, số đo ba vòng 87-57-97. Hiện, Ngân Anh đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý sự kiện quốc tế và có thể giao tiếp thành thạo các ngôn ngữ Anh - Pháp - Trung.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top