iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Fan giúp Chi Pu biện minh phát ngôn 'cứ cầm mic lên là ca sĩ'

Thứ ba, 21/11/2017, 11:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 21/11/2017, 11:24 (GMT+7)

Nhiều fan cho rằng câu nói đã bị cắt gọt và đưa ra video ghi lại phát ngôn đầy đủ của Chi Pu để bảo vệ thần tượng.

Những ngày qua, sự việc Chi Pu bị "ném đá" khi hát live khiến dư luận quan tâm. Không ít ca sĩ đồng nghiệp thẳng thắn bày tỏ quan điểm khiến sự việc càng được chú ý. Quanh chuyện Chi Pu hát live, phát ngôn "ở Việt Nam cứ cầm mic lên là ca sĩ" của Chi Pu bị mổ xẻ. Đây là câu nói nữ ca sĩ trẻ chia sẻ trong showcase đầu tiên ngày 27/10.

"Đất nước này, ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ. Một sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi", Văn Mai Hương bóng gió bình luận. Quốc Thiên cũng không nằm ngoài luồng khi viết: "Cầm mic lên là ca sĩ nhưng quan trọng là hát live được nha, kỳ lắm, thực sự".

fan-giup-chi-pu-bien-minh-phat-ngon-cu-cam-mic-len-la-ca-si

Chi Pu trở thành tâm điểm của dư luận từ khi tuyên bố đi hát với nhiều ý kiến trái chiều.

Cùng với tuyên bố "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ", Chi Pu hứng không ít bình luận chỉ trích cho rằng có thái độ hơi "ngông cuồng". Trước sự soi mói, bình luận của nhiều người, fan Chi Pu có động thái bênh vực thần tượng. Nhiều người cho rằng, đại bộ phận khán giả đang hiểu sai về phát ngôn của Chi Pu. Câu nói "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là ca sĩ" bị đặt chưa đúng vào tình huống cụ thể, cắt gọt dẫn đến việc Chi Pu bị "quy chụp" có phát ngôn thiếu tế nhị.

Fan đưa ra video ghi lại cụ thể tình huống dẫn đến phát ngôn này của Chi Pu. Nguyên văn chia sẻ của Chi Pu như sau: "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ là một câu nói thể hiện sự quyết tâm của Chi. Nó là một lời đề nghị chứ không phải là ép buộc. Nên mọi người có gọi Chi là ca sĩ hay không thì đó là quyền của mọi người, Chi không ép buộc điều đó.

Bản thân Chi đã tìm hiểu về thị trường Việt Nam. Ở thị trường Hàn Quốc, nếu một người cầm mic lên hát, thì sẽ phân ra rất nhiều vai trò khác nhau: ca sĩ, idol... Nhưng ở Việt Nam, khi cầm mic lên hát thì đã gọi là ca sĩ rồi, không có một từ nào khác để nói về nghệ sĩ trình diễn cả. Đó là một ý tưởng Chi nghĩ là đúng đối với Chi trong thời điểm này. Và mọi người cảm thấy ghét câu nói đó thì Chi cũng chịu thôi, bởi vì không thể nào vừa lòng hết tất cả mọi người được".

Về tuyên bố "hãy gọi tôi là ca sĩ", Chi Pu giải thích: "Với bản thân Chi, câu nói đó là động lực, thể hiện một sự nghiêm túc của Chi trên con đường này. Và Chi nghĩ rằng trong tương lai, Chi sẽ cố gắng nhiều hơn để mọi người cảm thấy mình xứng đáng với câu nói đó".

Tình huống Chi Pu nói câu 'Cứ cầm mic lên là ca sĩ'
 
 

Tình huống Chi Pu nói câu 'Cứ cầm mic lên là ca sĩ'

Phía ekip của Chi Pu cho biết sẽ không lên tiếng giải thích vì đây là thời điểm nhạy cảm, biện minh cũng vô ích vì số đông không thay đổi cách nhìn nhận, nhân vật chính còn hứng thêm búa rìu dư luận.

"Chi im lặng trước những chỉ trích, những phát ngôn thẳng thừng hay cạnh khóe từ nhiều người. Việc nhận xét hay lên tiếng về một ai đó không phải là tính cách từ trước đến nay của Chi. Chi không làm gì ai, và không làm gì sai. Còn chân chính hay không chân chính, tâm mình tự biết, khán giả tự thấy, tự đánh giá", quản lý Chi Pu chia sẻ.

Bên cạnh những bình luận chỉ trích, không ít sao Việt như Duy Mạnh, Đỗ Hiếu, Châu Đăng Khoa... lên tiếng bảo vệ Chi Pu.

Chi Pu lần đầu hát live 'Từ hôm nay' trên sân khấu
 
 

Chi Pu hát live 'Từ hôm nay'

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top