iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Fanpage HH Hoàn vũ VN gây bức xúc vì gọi H'Hen Niê là 'nhan sắc da màu'

Chủ nhật, 7/1/2018, 22:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 7/1/2018, 22:54 (GMT+7)

Sau khi bị phản ứng, post thông tin được chỉnh sửa từ 'nhan sắc da màu' thành 'cô gái tóc ngắn'.

Thông tin người đẹp H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trở thành chủ đề quan tâm của dư luận ngày hôm nay. Cô gái người dân tộc Ê Đê đến từ Đăk Lăk đã mang lại niềm tự hào và lập nên lịch sử của cuộc thi từ trước đến nay.

HHen Niê (giữa) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

H'Hen Niê (giữa) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Sau giây phút đăng quang của tân hoa hậu, fanpage của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến H'Hen Niê. Nội dung chia sẻ: "Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gọi tên thí sinh H'Hen Niê, SBD 424 đến từ Đắk Lắk. Cô cũng là nhan sắc da màu đầu tiên, cô gái tóc ngắn đầu tiên đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, là niềm tự hào của đồng bào Ê Đê nói riêng và 54 dân tộc anh em nói chung. H'Hen Niê sẽ chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Xin chúc mừng!".

Fanpage HHHV Việt Nam bị phản ứng khi gọi tân hoa hậu là nhan sắc da màu.

Fanpage HHHV Việt Nam bị phản ứng khi gọi tân hoa hậu là "nhan sắc da màu".

Ngay khi đăng tải, dòng chia sẻ chúc mừng này lập tức gây nên tranh luận. Nhiều người không đồng tình khi người viết đã dùng từ "nhan sắc da màu" để nói về H'Hen Niê. "Tại sao lại sử dụng cụm từ ấy ở đây chứ. Cô ấy đâu phải là người da màu chứ"; "Nghe dùng từ da màu như thể là người nước ngoài đăng quang"; "Cô ấy sở hữu làn da nâu, chứ không phải là da màu...", là những bình luận phản ứng.

Dòng chia sẻ được chỉnh sửa sau đó.

Dòng chia sẻ được chỉnh sửa sau đó.

Sau khi tiếp nhận phản ứng của nhiều người, admin của Fanpage này đã nhanh chóng gỡ bỏ cụm từ "nhan sắc da màu" và sửa lại "cô gái tóc ngắn đầu tiên đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Lúc này dư luận mới thôi ngưng bàn luận.

Việc H'Hen Niê đăng quang gây nên tranh cãi dư luận khi có người đồng tình, có người cảm thấy chưa thuyết phục. Một phần sự chưa đồng tình một phần vì công chúng chưa chịu chấp nhận một nhan sắc có ngoại hình khác biệt so với những hoa hậu từng đăng quang trước đó. H'Hen Niê sở hữu mái tóc tém cá tính, làn da nâu khỏe khoắn, nụ cười tươi. Các giám khảo của cuộc thi đều đồng tình cho rằng kết quả cô gái Đăk Lăk đăng quang là hoàn toàn xứng đáng. Cô nàng được nhận xét tạo dấu ấn ngay từ đầu và có sự bứt phá ở chặng đường cuối.

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
 
 

Giây phút đăng quang của H'Hen Niê

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top